มูลนิธิดวงแก้วฯ จัดทำบุญปีใหม่และตรุษจีน ชวนจิตอาสาทำความสะอาดบ้านผู้ป่วยติดเตียง

ข่าว

  มูลนิธิดวงแก้วฯ จัดทำบุญปีใหม่และตรุษจีน ชวนจิตอาสาทำความสะอาดบ้านผู้ป่วยติดเตียง

  โสมชบา

   6 ก.พ. 2564 05:01 น.

   รวบยอดทำบุญปีใหม่และตรุษจีน ของมูลนิธิดวงแก้วฯ วันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. พล.ร.ต.นพ. ปิโยรส ปรียานนท์ เลี้ยงอาหารเด็กพิการ มอบอุปกรณ์การแพทย์ และชวนจิตอาสาไปทำความสะอาดบ้านผู้ป่วยติดเตียง--สนับสนุนได้ที่บัญชีวัชรธรรม ธ.ทหารไทย 040-233-6242 หรือส่งของขวัญให้ผู้ป่วยที่มูลนิธิก็ได้

   บันทึกไว้ให้ลูกหลานดู ศ.ดร.สุรพล อภัยวงศ์ ไล่สาแหรกตระกูลครั้งใหญ่ ซึ่งมีความเกี่ยวพันกันหลายตระกูล อาทิ อภัยวงศ์ สิงหเสนี และ กัลยาณสุต จึงทำให้หลายคนรู้จักญาติที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และไม่คิดว่าจะเป็นญาติกัน

   เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุรถยนต์ชนตอม่อใต้ทางด่วน ญาติมิตรไปร่วมสวดพระอภิธรรม วิทูร ตันติอนุนานนท์ นายกสโมสรโรตารีกรุงเทพใต้ ถึง 6 กพ. ที่ศาลา 4 วัดธาตุทอง--ฌาปนกิจ 7 ก.พ.นี้ เวลา 14.00 น.

   เริ่มก้ำกึ่งว่าจะเป็นวิกฤติหรือโอกาส หลังจากง่วนอยู่หน้าจอ Zoom กับการประชุมอาเซียน ของสมาคมเยาวชนมิตรภาพสำหรับศตวรรษ ที่ 21 (FYAA) ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ทั้งธนาพิพัฒน์ ธำรงสุธัญยุทธ์ นายกสมาคมฯ และ ชานนท์ ลิ่มทอง หนุ่มโสดสนิท จึงไม่มีเวลาสบตาสาวๆที่ขยันหมั่นเพียรชายตาให้

   มีแต่คนซูฮก วัลลีย์ ปจันทบุตร นายหญิง Flying Hanuman และกันเอง @Pier ภูเก็ต ที่เพิ่งปล่อยยอชต์ลงน้ำไปหมาดๆ พร้อมกับเศรษฐกิจก็ชะลออีกรอบ เพราะนอกจากธุรกิจซบยังต้องดูแลให้กำลังใจคนข้างตัวซึ่งป่วยด้วยมะเร็ง แต่ คุณจุ๊บ-วัลลีย์ ยังรับรองทุกคนที่ไปเยือนอย่างอารมณ์ดี เพราะเครียดไปก็ไม่ได้ช่วยอะไรดีขึ้น รังแต่จะบั่นทอนสุขภาพจิต และลามปามถึงสุขภาพกายซะเปล่า

   สุชาลา เทพบุตร ขยันโพสต์กิจวัตรหลานย่าตัวน้อย หนูรสา จนกลายเป็นขวัญใจย่าๆยายๆทั้งโซเชียล ออนไลน์ พอ หนูรสา ลาป่วย หายจากหน้าจอไม่กี่วันแฟนคลับก็ถามหาเกรียว ย่าป่อง-สุชาลา จึงต้องรีบขุนหลาน ให้กลับมาอยู่หน้าจอตามเดิม

   เห็น เผ่าทอง ทองเจือ เปิดบ้านทำเชฟเทเบิล โดยใช้ถ้วยโถโอชามที่ คุณแพน บอกว่า ตกทอดจากบรรพบุรุษ คือ “ปู่เป็นพระยา ตาเป็นคุณหลวง ย่าเป็นคุณท้าว ยายตัวเป็นคุณนาย ยายเลี้ยงเป็นคุณหญิง” พอฟังการลำดับเกียรติยศของจานชาม แขกจึงอยากใช้จานพลาสติกแทน เพราะกริ่งเกรงว่าจะซุ่มซ่ามทำจานมีชาติมีตระกูลแตก.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์