ไลฟ์สไตล์
100 year

มูลนิธิดวงแก้วฯ จัดทำบุญปีใหม่และตรุษจีน ชวนจิตอาสาทำความสะอาดบ้านผู้ป่วยติดเตียง

โสมชบา
6 ก.พ. 2564 05:01 น.
SHARE

รวบยอดทำบุญปีใหม่และตรุษจีน ของมูลนิธิดวงแก้วฯ วันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. พล.ร.ต.นพ. ปิโยรส ปรียานนท์ เลี้ยงอาหารเด็กพิการ มอบอุปกรณ์การแพทย์ และชวนจิตอาสาไปทำความสะอาดบ้านผู้ป่วยติดเตียง--สนับสนุนได้ที่บัญชีวัชรธรรม ธ.ทหารไทย 040-233-6242 หรือส่งของขวัญให้ผู้ป่วยที่มูลนิธิก็ได้

บันทึกไว้ให้ลูกหลานดู ศ.ดร.สุรพล อภัยวงศ์ ไล่สาแหรกตระกูลครั้งใหญ่ ซึ่งมีความเกี่ยวพันกันหลายตระกูล อาทิ อภัยวงศ์ สิงหเสนี และ กัลยาณสุต จึงทำให้หลายคนรู้จักญาติที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และไม่คิดว่าจะเป็นญาติกัน

เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุรถยนต์ชนตอม่อใต้ทางด่วน ญาติมิตรไปร่วมสวดพระอภิธรรม วิทูร ตันติอนุนานนท์ นายกสโมสรโรตารีกรุงเทพใต้ ถึง 6 กพ. ที่ศาลา 4 วัดธาตุทอง--ฌาปนกิจ 7 ก.พ.นี้ เวลา 14.00 น.

เริ่มก้ำกึ่งว่าจะเป็นวิกฤติหรือโอกาส หลังจากง่วนอยู่หน้าจอ Zoom กับการประชุมอาเซียน ของสมาคมเยาวชนมิตรภาพสำหรับศตวรรษ ที่ 21 (FYAA) ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ทั้งธนาพิพัฒน์ ธำรงสุธัญยุทธ์ นายกสมาคมฯ และ ชานนท์ ลิ่มทอง หนุ่มโสดสนิท จึงไม่มีเวลาสบตาสาวๆที่ขยันหมั่นเพียรชายตาให้

มีแต่คนซูฮก วัลลีย์ ปจันทบุตร นายหญิง Flying Hanuman และกันเอง @Pier ภูเก็ต ที่เพิ่งปล่อยยอชต์ลงน้ำไปหมาดๆ พร้อมกับเศรษฐกิจก็ชะลออีกรอบ เพราะนอกจากธุรกิจซบยังต้องดูแลให้กำลังใจคนข้างตัวซึ่งป่วยด้วยมะเร็ง แต่ คุณจุ๊บ-วัลลีย์ ยังรับรองทุกคนที่ไปเยือนอย่างอารมณ์ดี เพราะเครียดไปก็ไม่ได้ช่วยอะไรดีขึ้น รังแต่จะบั่นทอนสุขภาพจิต และลามปามถึงสุขภาพกายซะเปล่า

สุชาลา เทพบุตร ขยันโพสต์กิจวัตรหลานย่าตัวน้อย หนูรสา จนกลายเป็นขวัญใจย่าๆยายๆทั้งโซเชียล ออนไลน์ พอ หนูรสา ลาป่วย หายจากหน้าจอไม่กี่วันแฟนคลับก็ถามหาเกรียว ย่าป่อง-สุชาลา จึงต้องรีบขุนหลาน ให้กลับมาอยู่หน้าจอตามเดิม

เห็น เผ่าทอง ทองเจือ เปิดบ้านทำเชฟเทเบิล โดยใช้ถ้วยโถโอชามที่ คุณแพน บอกว่า ตกทอดจากบรรพบุรุษ คือ “ปู่เป็นพระยา ตาเป็นคุณหลวง ย่าเป็นคุณท้าว ยายตัวเป็นคุณนาย ยายเลี้ยงเป็นคุณหญิง” พอฟังการลำดับเกียรติยศของจานชาม แขกจึงอยากใช้จานพลาสติกแทน เพราะกริ่งเกรงว่าจะซุ่มซ่ามทำจานมีชาติมีตระกูลแตก.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบามูลนิธิดวงแก้วปิโยรส ปรียานนท์สุรพล อภัยวงศ์วิทูร ตันติอนุนานนท์ธนาพิพัฒน์ ธำรงสุธัญยุทธ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 01:03 น.