ไลฟ์สไตล์
100 year

จุมพจน์ เชื้อสาย กับหน้ากากอนามัยทั้งแบบหายากและแบบที่เห็นแล้วขวัญหนีดีฝ่อ

โสมชบา6 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

ม.จ.จุลเจิม ยุคล ได้เป็นท่านตา อีกครั้ง เมื่อครอบครัวบุตรี ม.ร.ว.แม้นนฤมาส–ต่อสวัสดิ์ สวัสดิ์-ชูโต มีหลานให้อีกคน ชื่อ จุลสวัสดิ์ สวัสดิ์-ชูโต ซึ่งเป็นหลานชายคนที่ห้า

เห็นตึกริมถนนเจริญกรุง 38 ที่เคยเป็นร้านหนังสือของตระกูลเซ็นทรัล ที่ สัมฤทธิ์ จิราธิวัฒน์ อิมพอร์ตหนังสือจากต่างประเทศมาขายยุค 1950 ทิ้งไว้เฉยๆ สิริเกศ จิราธิวัฒน์ และ บรม พิจารณ์จิตร จึงรีโนเวทเปิดเป็นร้านหนังสือและห้องสมุด--วันแกรนด์โอเพนนิง แขกรับเชิญ 30 คน ซึ่งส่วนใหญ่วัย 60 ขึ้นไปถึง 80 กว่า อาทิ พิไลพรรณ สมบัติศิริ จึงคิดถึงสมัยเด็ก 50 กว่าปีก่อน ที่บิดาพามาซื้อการ์ตูนร้านนี้

ตัวอยู่เจนีวา แต่ไปมีชาโตบนเนินเขาที่ฝรั่งเศส พอถึงยุคที่หน้ากากกลายเป็นเรื่องจำเป็น จุมพจน์ เชื้อสาย จึงมีหน้ากากที่สะสมไว้สารพัดแบบมาอวด ทั้งแบบหายาก และแบบที่เห็นแล้วขวัญหนีดีฝ่อ

วันเกิดปีนี้ ทยา ทีปสุวรรณ บอกว่ามีเหตุการณ์ผ่านมาทดสอบความอดทนมากมาย จนไม่อยากจัดงาน นอกจากทำบุญ แต่เพื่อนๆ เพลินจันทร์ วิญญรัตน์ กนกรส พงศทัต วินรัตน์ ศันสนะเกียรติ ก็ขอจัดปาร์ตี้เล็กๆให้ แต่ที่ขโมยซีนเจ้าของวันเกิดคือ สามี ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ที่ใส่ขาสั้นสีชมพู

สนิทพิมพ์ เอกชัย ฉลองอายุครบ 60 อย่างแสนสุข เพราะมีเพื่อนพี่น้องที่รัก 60 คน ในชุดสวยของ “สนทะเล” ไปร่วมซิทดาวน์ ดินเนอร์ ที่ ศักดิ์ชัย กาย จัดสถานที่และดอกไม้ให้อย่างสวยหรู

ส่งภาพไปให้เพื่อนๆดู ชุมศรี อาร์โนลด์ บรรยายว่ามีท่านบารอนร่วมโต๊ะดินเนอร์ แต่คนที่หวังจะเห็นหนุ่มใหญ่โก้กริบ ผูกหูกระต่าย ต้องหัวเราะเมื่อพบว่าบารอนคือ ชเนาเซอร์ หน้าระเหิดระหง

พอหลานสาว โอบอ้อม สุวรรณทัต บอก ว่าหน้าคล้ายอา ปัญจมา สุวรรณทัต ก็บอกทันทีว่า หลานสาวต้องสวยแน่นอน หลานจึงหมายเหตุว่า ต้องเป็นใบหน้ายามไร้เครื่องสำอางด้วย.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาจุมพจน์ เชื้อสายหน้ากากอนามัยเจนีวาฝรั่งเศสสะสมหน้ากากอนามัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:00 น.