"มินทร์ประภา อัศวิษณุ" เป็นที่ปลื้มใจของครอบครัว

ข่าว

  "มินทร์ประภา อัศวิษณุ" เป็นที่ปลื้มใจของครอบครัว

  โสมชบา

   1 พ.ย. 2563 05:01 น.

   ประสบความสำเร็จมากกับหลักสูตรผู้บริหารระดับสูง ตั้งแต่ TEPCoT ตามด้วย TOPCAT และล่าสุด TEPCIAN ซึ่งเป็นหลักสูตรศึกษาด้านไทย-จีน ที่มาแรงมาก เพราะเป็นความร่วมมือด้านองค์ความรู้และความร่วมมือทางธุรกิจจีน ของสถาบันระดับมหาวิทยาลัยของไทยและจีน คือ ม.หอการค้าไทย กับมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง

   หลังจบ สนั่น อังอุบลกุล ประธานบริหารหลักสูตร กลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และนายกสภามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้นำนักศึกษาผู้บริหารระดับสูง TEPCIAN รุ่น 1 ซึ่งแบ่งเป็น 6 สำนัก คือ กวนอู ขงเบ้ง ขงจื๊อ งักฮุย ซุนวู เปาบุ้นจิ้น ซึ่งผ่านการอบรมฝ่าโควิด-19 มาอย่างราบรื่น ก็เตรียมรับวุฒิบัตรจาก นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ซึ่งจะแสดงปาฐกถาพิเศษ “บทบาทและความท้าทายต่อการพัฒนา ให้เกิดความยั่งยืน ประสบการณ์ การเรียนรู้ การแก้ไขปัญหาความยากจน จากประเทศจีน โดยแนวคิดประธานาธิบดี สี จิ้นผิง” ในวันที่ 3 พ.ย. ซึ่งผู้ร่วมก่อตั้ง TEPCIAN 1 ตั้งแต่ อาจารย์แม่–เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อาจารย์กอล์ฟ–ธนวรรธน์ พลวิชัย ตื่นเต้นมาก ที่นำพาหลักสูตรมาจนถึงวันสำเร็จ จึงร่วมกับประธานรุ่น 1 เทอดศักดิ์ บุญทศ เตรียมงานกันเต็มที่

   โดย คุณหญิงณัฐิกา อังอุบลกุล และ นุชนาถ วสุรัตน์ รับเป็นแม่งาน ส่วนการแสดงเพื่อเป็นมงคลแก่ทุกคนในพิธี ชื่อแปดเซียน นางฟ้าอำนวยพร โดยมีนักแสดง อาทิ เทพชัย หย่อง เพชรพริ้ง สารสิน ฯลฯ รับบทเป็นเซียนและนางฟ้า และขะมักเขม้นซ้อมหนัก เพราะหลายคนเพิ่งเคยแสดงเป็นครั้งแรกในชีวิต ก็เจอเรื่องยาก เพราะเป็นการแสดงอุปรากรจีน (งิ้ว)--แต่ก็มั่นใจว่าจะอลังการเพราะมี อาจารย์เม้งอำพัน เจริญสุขลาภ แห่งคณะเม้ง ป.ปลา ซึ่งเป็นปรมาจารย์ด้านอุปรากรจีน ที่เคยส่งการแสดงถวายหน้าพระที่นั่งมาแล้ว มากำกับการแสดง ให้งิ้วไทยที่พูดไทยปนจีนประทับใจผู้ชม.

   ครอบครัว นพ.ต่อพงศ์–พญ.โมนา อัศวิษณุ ครอบครัว สาระสลิล ล่ำซำ และครอบครัว ก้องเกียรติเพ็ญพรรณ เกียรติขจรฤทธิ์ มีเรื่องปลื้มใจกับลูกๆที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรแล้ว โดย น้องมิมี่–มินทร์ประภา อัศวิษณุ จบทันตแพทย์มหิดล น้องนิ่ม–สาริศา ล่ำซำ จบคณะบัญชีจุฬาฯ และ น้องพูมพูม–กัญชพร เกียรติขจรฤทธิ์ จบสถาปัตย์จุฬาฯ

   ที่พ่อแม่ปลื้มเป็นพิเศษ เพราะนอกจากลูกๆตั้งใจเรียน ระหว่างรอโควิด-19 ซา และจะไปเรียนต่อต่างประเทศ ว่าที่บัณฑิตก็ไม่ได้ปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างเปล่าประโยชน์ แต่ทำงาน โดย หมอมิมี่ ไปทำงานที่ รพ.หัวเฉียว น้องนิ่ม เปิดร้านขายรองเท้า ยี่ห้อ Kix ส่วน น้องพูมพูม ช่วยพี่สาว กานต์พิชชา ซึ่งจบสถาปัตย์จุฬาฯมาเหมือนกัน บริหารคาเฟ่สปาสวนดอกไม้ ดีวานา ซิกเนเจอร์--พ่อแม่จึงยิ้มทุกวัน เพราะญาติมิตรชมว่าเลี้ยงลูกดี ทำให้เป็นตัวอย่างลูกเศรษฐีที่ไม่ได้นั่งงอมืองอเท้า และขยันเรียนจนทุกคนได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาสนั่น อังอุบลกุลณัฐิกา อังอุบลกุลโมนา อัศวิษณุมินทร์ประภา อัศวิษณุสาริศา ล่ำซำ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์