ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รสชาติเป๊ะ ลงตัว "จอม ภูมิพันธ์" เตรียมเปิดบ้านสวน ชิมอาหารสูตรคุณแม่

  โสมชบา27 ก.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ตามที่ตั้งใจไว้ ในที่สุดคณะเข็มทิศชีวิต นำโดย พระอาจารย์เพทาย นันทวโร ฐิตินาถ ณ พัทลุง พัชรศรี เบญจมาศ ก็ร่วมเป็นเจ้าภาพงานบุญสิริมงคลครั้งประวัติศาสตร์ คือยกทองคำฐานยอดฉัตรพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม ในวันที่ 20 ก.ย. โดยอัญเชิญปลียอดทองคำ พระธาตุพนม ส่วนฐานขึ้นสู่พระธาตุพนม ท่ามกลางประชาชนที่ไปร่วมพิธียิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์ เพราะตอนเริ่มพิธีมีฝนโปรย ปรายลงมาตามที่โบราณเชื่อว่าพญานาค ให้น้ำจนทุกคนเปล่งเสียงสาธุกระหึ่ม

  สำหรับปลียอดทองคำ มูลค่า 94 ล้านบาท ใช้ทองคำที่รวบรวมจากผู้บริจาคได้กว่า 53 กิโลกรัม นำไปหุ้มฐานยอดฉัตรพระธาตุพนม 37.378 กิโลกรัม ทำให้มีทองคำบนยอดพระธาตุพนมตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันมีน้ำหนักรวม 101 กิโลกรัม ซึ่งวัดพระธาตุพนมจะนำปัจจัยและทองคำ ที่เหลือจากการยกทองคำฐานยอดฉัตร ไปหลอมสร้างพระพุทธรูปปางนาคปรกทองคำ หนัก 18 กิโลกรัม เพื่อประดิษฐานไว้ใจกลางองค์พระธาตุพนม ข้างพระอุรังคธาตุ ซึ่งจะหล่อในวันที่ 14-15 พ.ย.นี้ พร้อมระฆังทองคำ 4 ใบ หนักใบละ 0.5 กิโลกรัม แขวน 4 ทิศองค์พระธาตุ ทำให้มีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคกันอย่างต่อเนื่อง--ถือเป็นงานใหญ่ภาคอีสาน ที่ดังไม่แพ้ ไอ้ไข่ ภาคใต้.

  เพื่อต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ เจ้าแม่พีอาร์ ค่ายเดอะมอลล์ นงนุช นามวงศ์ จึงชวน ชุติเดช ผู้เจริญทั่ว ผู้บริหารฟู้ดฮอลล์ จัดงาน “Mooncake Festival 2020” ซึ่งนักกินอย่าง คุณนุช ได้คัดขนมไหว้พระจันทร์ ต้นตำรับ ทั้งจากโรงแรม และภัตตาคารชั้นนำ รวมไปถึงร้านดังจากต่างประเทศ มาให้เลือกกว่า 200 รายการ อาทิ Bangkok Marriott Marquis’s Park, Shanghai Mansion Bangkok, Banyan Tree Bangkok, Shangri-La Hotel, The Athenee Hotel Bangkok, Evergreen, Dusit Thani Hotels & Resort, ภัตตาคารเชียงการีล่า, ภัตตาคารกอกใจเจ๋าเหล่า, MX Cakes & Bakery, Kyo Roll En และอีกมากมาก ที่ขึ้นชื่อว่าพิถีพิถัน และใช้วัตถุดิบอย่างดีที่สุด นอกจากรสชาติอร่อยกลมกล่อม ยังเน้นบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม จนคนได้รับไม่อยากทิ้งกล่องขนม

  ระหว่างเทศกาล Mooncake Festival 2020 ที่จะจัดไปจนถึง 1 ต.ค. ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และพารากอน คุณนุช เทียวไปดูแทบทุกวัน และแวะเวียนชิมทุกร้าน และตั้งใจว่าจะสร้างสถิติ กินให้ครบทุกร้าน เพราะไม่ใช่โอกาสง่ายๆที่จะได้กินขนมไหว้พระจันทร์เจ้าดัง 200 แบรนด์ได้ในคราวเดียวกัน.

  ช่วงถูกกักตัวเลี่ยงโควิด-19 เกือบสามเดือน จอม เอี่ยมปรเมศวร์ ใช้เวลากับการถ่ายรูปการใช้ชีวิตในบ้านสวนที่โคราชทั้งวัน พร้อมอาหาร ฝีมือ คุณแม่ประจวบ วันละ 3 มื้อ ลง Facebook ทำให้เพื่อนคนดังทุกวงการ โดยเฉพาะวงการอาหาร ร้องขอว่า ปลดล็อกเมื่อไหร่ ขอไปเที่ยวบ้านสวน และชิมอาหารฝีมือคุณแม่ ข้างเตากลางสวนริมน้ำ

  คุณนายจอม จึงแต่งสวนสวย และพัฒนาสูตรอาหารคุณแม่ นำมาให้เพื่อนๆ ไฮโซได้ชิม ในงานเชฟเทเบิ้ล ชื่อว่า “Mother Chef” ซึ่งทุกที่นั่ง ทั้งสี่รอบ sold out ไวกว่า คอนเสิร์ตมาดอนน่า และเมื่อได้เข้ามาถึงงาน ที่ คุณจอม นำประสบการณ์การเป็นหัวหน้าบัทเลอร์ที่ St.Regis New York บรรจงใส่ลงไปงานทุกอย่าง ทุกคนก็ยิ่งประทับใจ ขอให้ คุณจอม เปิดบ้านโคราชรับแขกได้แล้ว ซึ่งแขกเพื่อนๆ สองกลุ่มแรก มีทั้งคนดังวงการอาหาร อาทิ เชฟมนตรี เชฟไก่ และ คุณตั๊ก-สิริวธู รักษาเกียรติ จากเชฟกระทะเหล็ก ริก้า ดีล่า กฤช สายอุบล และ พรเดช จันทวานิช ทั้งครอบครัวนวนคร ไปลองอาหารฝีมือคุณแม่ พอทุกคนยืนยันว่าเป๊ะ คุณจอม จึงเตรียมเปิดบ้านสวน ให้ไปชิมอาหารคุณแม่ กลางบรรยากาศธรรมชาติ กับการบริการเวิลด์คลาส ปลายฝนต้นหนาวปีนี้แน่นอน.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาจอม ภูมิพันธ์ภูมิพันธ์ เอี่ยมปรเมศวร์เปิดร้านอาหารสูตรคุณแม่Mother Chef

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 14:43 น.