กฤษณา อัมพุช กับโครงการ “M Heart สายโลหิต สายใจ” คำว่าให้...ไม่มีที่สิ้นสุด

ข่าว

กฤษณา อัมพุช กับโครงการ “M Heart สายโลหิต สายใจ” คำว่าให้...ไม่มีที่สิ้นสุด

โสมชบา

  2 ส.ค. 2563 05:01 น.

  มณฑ์ลัชชา สกุลไทย เป็นหญิงสวยช่างแต่งตัว และทุ่มเทกับเสื้อผ้าหน้าผมและแอคเซสเซอรี แบบจัดเต็มเสมอ คุณอุ๊–มณฑ์ลัชชา จึงมีกระเป๋าแบรนด์เนมเต็มตู้ โดยเฉพาะแบรนด์โปรดคือแอร์เมส ทั้ง เบอร์กิ้น เคลลี่ และที่เป็นที่รู้กันในหมู่ไฮโซเศรษฐีสาวกแอร์เมส ว่า คุณอุ๊ มีไซส์เล็กๆ 25 ที่หายากและเป็นหนังจระเข้ แทบทุกสี

  หลังพ้นมาตรการผ่อนปรนโควิด-19 คุณอุ๊ รับเชิญไปดินเนอร์หรู จึงพิถีพิถันเลือกเสื้อผ้ารองเท้ากระเป๋าให้แมตช์กัน จึงหยิบคลัตช์แอร์เมส หนังจระเข้สีเขียวมรกตใบสวยไปใช้ ไปถึงก็วางกระเป๋าไว้ข้างตัวบนเก้าอี้ที่นั่ง แล้วก็คุยไปกินไปกับเพื่อนๆอย่างสนุกสนาน อีกไม่กี่นาที ก็ตกตะลึง เพราะตอนพนักงานเสิร์ฟที่มาหยิบจานฟัวกราส์ออก ทำส้อมและมีดตกลงมาใส่คลัตช์จระเข้ข้างตัว ทำให้กระเป๋าเลอะซอสฟัวกราส์สีดำทันที

  แค่น้ำธรรมดา ก็เป็นศัตรูของกระเป๋าหนังจระเข้อยู่แล้ว นี่โดนน้ำชนิดซอสดำ จึงทำให้ คุณอุ๊ อึ้งแทบช็อก ส่วนคนอื่นๆ เช่น ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ปัญญชลี เพ็ญชาติ กรรณิการ์ วิโรจน์วัธน์ ฯลฯ ก็ตกใจไปตามกัน คุณอุ๊ ซึ่งเรียกสติกลับมา รีบคว้ากระเป๋าวิ่งเข้าห้องน้ำ หายไปครึ่งชั่วโมง เพื่อเช็ดซอสดำที่เปรอะเปื้อนกระเป๋าออกอย่างด่วนแบบมือไม้สั่นและใจสั่น เพราะไม่รู้จะเช็ดออกแค่ไหน แต่ยังดีที่ซอสเหนียว จึงยังไม่ทันซึมเข้าหนัง พอกลับออกมาอีกที กระเป๋าก็เหลือรอยซอสเฉพาะที่ขอบๆเพราะเช็ดไม่ออก แต่ก็ดูกลมกลืนถ้าไม่สังเกตก็ไม่ชัด--ส่วนพนักงานเสิร์ฟก็พร่ำขอโทษๆ และตกใจกว่า คุณอุ๊ เมื่อรู้ว่าคลัตช์ใบนี้ราคา 1 ล้านบาท.

  0 0 0

  เพราะชอบความหมาย คำว่า ให้...ไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้ คุณแป๊ก–กฤษณา อัมพุช ผู้บริหารหญิง แห่งเดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นผู้ให้และทำเพื่อผู้อื่นอยู่เสมอ นอกจากช่วงโควิด-19 จะร่วมสนับสนุนความช่วยเหลือด้านต่างๆเพื่อสู้กับโควิด-19 กว่า 20 ล้านบาทแล้ว ล่าสุด เมื่อทราบจากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบ ทำให้จำนวนผู้บริจาคโลหิตลดลงอย่างต่อเนื่อง คุณแป๊ก จึงเตรียมจัดงาน “สายโลหิต สายใจ รวมใจภักดิ์ รักแม่แห่งแผ่นดิน 88 พรรษา 88 ล้านซีซี” เพื่อเชิญชวนคนไทย ร่วมเป็นผู้ให้ ด้วยการบริจาคโลหิต เพื่อนำไปช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิม พระชนมพรรษา 88 พรรษา สมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

  โดยโครงการ “M Heart สายโลหิต สายใจ” เป็นโครงการที่เดอะมอลล์ กรุ๊ป ทำอย่างต่อเนื่องมากว่า 14 ปีแล้ว สามารถนำส่งโลหิตสนับสนุนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ได้มากกว่า 400 ล้านซีซี ทั้งจากการจัดกิจกรรมพิเศษ และการรับบริจาคโลหิตทุกวัน ที่ห้องรับบริจาคโลหิต 365 วัน ที่ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ บางกะปิ และเดอะมอลล์ โคราช โดยศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้รับรองว่า เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นหน่วยงานที่บริจาคโลหิตมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย ติดต่อกันถึง 14 ปีซ้อน เรียกได้ว่าเป็นผู้ให้มาอย่างต่อเนื่องและยาวนานจริงๆ

  โครงการรับบริจาคโลหิต จะจัดในวันพุธที่ 5 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของว่างวันอาทิตย์โสมชบากฤษณา อัมพุชเดอะมอลล์ กรุ๊ปศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติบริจาคโลหิตโควิด-19

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์