ไลฟ์สไตล์
100 year

"ประจิน จั่นตอง" เป็นประธานรับมอบโรงครัวและโรงอาหารของโรงเรียนเจริญวิทยา

โสมชบา
1 ส.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรม ราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ คุณจันทนี ธนรักษ์ รองราชเลขาธิการ อัญเชิญหน้ากากอนามัยฝีพระหัตถ์ พระราชทาน หม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ที่วังถนนประมวญ ยังความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นแก่ ท่านภี และครอบครัว

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง เป็นประธานรับมอบโรงครัวและโรงอาหาร ของ ร.ร.เจริญวิทยา ที่ปทุมธานี ซึ่ง S&P ไปปรับปรุงให้ และส่งมอบพร้อมอุปกรณ์เครื่องครัว และให้มีกินไปยาวนาน ด้วยการขุดบ่อเลี้ยงปลาแถม

เพื่อนฝูงยกให้เป็นหัวหน้าทัวร์ พันเดียวเที่ยวทั่วไทย เพราะไปกับ วสันต์ ธรรมานุรักษ์กุล กินกันพุงกางแค่ไหน ก็จ่ายไม่เคยเกินพันบาท เพราะ คุณตือ–วสันต์ ซอกแซกหาร้านถูกและดี จนใครๆต้องซูฮก

เพื่อนรัก พระมหาอดุลย์ อตุลธัมโม ไปเป็นเจ้าอาวาสวัดด่านประชากร ที่หลังสวน ชุมพร อดิศรศรีพรหม จึงรับหน้าที่เป็นมัคนายกจำเป็น จัดทอดผ้าป่าที่วัด ต้นเดือนต.ค.นี้ โดยเปิดบัญชีธนาคารทหารไทย อดิศร ศรีพรหม 428-2-45197-2 ให้เพื่อนฝูงทำบุญตามศรัทธา

ตามเพื่อนไปกินอาหารริมน้ำนครไชยศรีและชมเรือนไทย สุภาพรรณ สุขสวัสดิ์ และ สุนทราณีช์ สุขวัต เห็นบรรยากาศไทยริมน้ำ แล้วเพิ่งนึกได้ว่า มีแปะไว้อีกแห่งคือ ร้านขาวละออ อยุธยา ที่มีทัศนียภาพข้างร้านเป็นเรือนไทยดั้งเดิมและงดงามของ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ

ถึงฤดูกาล แม่เลี้ยงน้ำอ้อย รัดเกล้า พัฒนาอนันต์วงศ์ จึงแปลงโฉมโรงงานเครื่องเงินที่เชียงใหม่ ให้เป็นโรงงานแปรรูปลำไยชั่วคราว เพราะลำไยจากสวนกองเป็นภูเขา เลากา มีตั้งแต่ราคาห้าสิบสตางค์ถึงสิบกว่าบาท

ครบรอบวันเกิด หนูมินตา ลูกสาววัย 6 ขวบ คุณแม่คนสวย วิมลภัทร์ ตุงคะนาค หัดให้ลูกสาวรู้จักแบ่งปัน ด้วยการบริจาคของเล่นและเสื้อผ้าให้มูลนิธิกระจกเงา นำไปบริจาคต่อ--หนูมินตา คงภูมิใจหนัก เพราะขอคิดคำบนเค้กวันเกิดตัวเองว่า Princess Minta

รัก “โตเกียว” ลูก 4 ขา พันธุ์ปิชอง มาก คุณจัง–เปรมปรีดิ์ พหิทธานุกร อุ้มขึ้นเตียงให้นอนด้วยทุกคืน ซึ่งตำแหน่งบนเตียงที่น้องหมาชอบคือ บนหัว คุณจัง

ช่วงรถตู้คันโปรดเสีย ส่งซ่อม สาวสวยโสด เรณุมาศ อิศรภักดี จึงใช้เบนท์ลีย์ เบนเตก้า คันใหม่ ซึ่งไม่คุ้น ตอนก้าวอย่างสวยลงจากรถหน้าเอ็มบาสซี แล้วเจอพื้นลื่น เพราะฝนตก คุณเป้–เรณุมาศ จึงลงไปหมอบกับพื้น ต่อหน้าคนเป็นสิบ--เจ็บก็เจ็บ แต่อายมากกว่า จึงฝืนบอกไทยมุงที่ถามห่วงใย ว่าไม่เป็นไร แล้วรีบหลบเข้าห้าง.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาประจิน จั่นตองรัดเกล้า พัฒนาอนันต์วงศ์พระมหาอดุลย์ อตุลธัมโมสันต์ ธรรมานุรักษ์กุลเรณุมาศ อิศรภักดี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 18:42 น.