หมอไทยสร้างชื่อ ศ.นพ.สุรเดช หงส์อิง ปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ สำเร็จเป็นรายแรกของโลก

ข่าว

หมอไทยสร้างชื่อ ศ.นพ.สุรเดช หงส์อิง ปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ สำเร็จเป็นรายแรกของโลก

โสมชบา

  3 ก.ค. 2563 05:01 น.

  บันทึก

  หมอไทยสร้างชื่อระดับโลก ศ.นพ.สุรเดช หงส์อิง อาจารย์แพทย์ รพ.รามาธิบดี ซึ่งเป็นเลขาธิการกองทุน โรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ที่สามารถปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ จากผู้ป่วยโควิด-19 อายุ 5 ขวบ มาช่วยรักษาธาลัสซีเมียให้พี่สาวอายุ 7 ขวบ สำเร็จเป็นรายแรกของโลก

  ตั้งแต่เข้าหน้าทุเรียน วัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าฯศรีสะเกษ เนื้อหอมมาก เพราะวันๆ มีเพื่อนพ้องขอให้ช่วยจัดหาทุเรียนหมอนทองที่ปลูกบนดินภูเขาไฟ

  เปิดให้คนเข้าไปเดินชมสวนสวยของบ้านปาร์ค นายเลิศ เพื่อจิตใจจะได้ผ่อนคลายหายเครียดจากสถานการณ์ระบาด วันก่อน ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร เพิ่งรู้ว่าจากแค่มีคนไปเดินเล่น ยามนี้ เริ่มมีน้องหมาไปร่วมชมสวนด้วย

  ปิยวรรณ ลีละสมภพ บอส การตลาดเซ็นทรัล แจกแคชคูปองกระหน่ำ เกินห้ามใจ กับแคมเปญ “CENTRAL SHOP SHOP IN YOUR AREA” ที่ได้คืนไม่หยุด ลดคุ้มทุกจุดช็อป ทั้งสินค้าปกติ สูงสุด 30% และลด/รับเพิ่ม 32% จากเดอะวันและบัตรเครดิต พร้อมคูปองแทนเงินสด และเครดิตเงินคืนจากบัตรเซ็นทรัล เดอะวัน จนถึง 3 ส.ค. ที่เซ็นทรัลทุกสาขา และ Central Chat & Shop และ Central Call & Shop 1425

  ระหว่างใครๆ กักตัวอยู่บ้าน รมิดา ก้อนฆ้อง แห่งเทรเวล เทค มีน้ำใจห่วงใย ส่งเมนูเหลาไปให้อร่อย พอคลายล็อก คุณติ๋ม–รมิดา ก็แถมเทอราปิส ไปนวดผ่อนคลายให้ที่บ้านด้วย--ไม่มีหลุดคอนเซปต์บริการเหนือระดับ ไม่ว่าจะเจอโคอะไร

  ใส่อีฟนิ่งเดรส โพสถ่ายรูปสวยงามที่บ้านบางพระ ซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี คุณนาย นฎาประไพ สุจริตกุล เอื้อชูเกียรติ ถูกคนขี้หงุดหงิด ตั้งคำถามว่า ทำไมบ้านสวยๆ ถึงต้องมีคนปรากฏอยู่ในภาพด้วย--ทั้งที่เป็นบ้านของสามี ยศ เอื้อชูเกียรติ เนี่ยนะ.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
  05:29

  แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

  ApplicationMy Thairath

  วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 02:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์