ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสมชบาจ๊ะจ๋า : "สาระ ล่ำซำ" ปลื้มใจที่ได้รับรางวัลองค์กรโปร่งใส ครั้งที่ 9

  โสมชบา30 พ.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้ ผศ.(พิเศษ)ดร. อภิสิทธิ์ ฉัตรทนานนท์ ประธาน มูลนิธิคุณแม่คุณภาพ ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี วัชโรทัย ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และคณะกรรมการ นำ ชวิศ ยงเห็นเจริญ เข้าเฝ้าฯถวายเงิน โดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ ณ ศาลาดุสิดาลัย 10 มิ.ย.

  สวดพระอภิธรรม คุณแม่สวาส มานะกิจ มารดา พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการ กสทช. ณ ศาลา ๕ วัดพระศรีฯ จนถึง 1 มิ.ย. และบรรจุไว้ 100 วัน

  สาวเก่งค่ายเซ็นทรัล ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี หน้าตาเบิกบานดีใจ เมื่อแผนก “Living House” Co-Living & Eating Space เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งปั้นมากับมือด้วยไอเดียเก๋ รวมสินค้าแผนกโฮม และสตรีทฟู้ดระดับ Michelin Guide Book ไว้ในที่เดียว เพิ่งคว้ารางวัลเป็นเลิศด้านค้าปลีก “The 2020 GIA Global Honoree for Excellence in Retail” จากงาน ระดับโลก “The 2020 GIA Awards” ที่อเมริกา

  ส่วนบอสรูปหล่อ สาระ ล่ำซำ ก็มีข่าวดีมาให้องค์กรได้ปลื้มใจหายเครียดกับโควิด-19 ได้มาก เมื่อเมืองไทยประกันชีวิต เป็นประกันชีวิตรายเดียว ที่ได้รับรางวัลองค์กรโปร่งใส ครั้งที่ 9 จาก สำนักงาน ป.ป.ช.

  เปิดร้านหลายรส คลองประปา ที่คงรสชาติอาหารไทย จนได้มิชลินปีที่สองมาสักพัก ลูกค้าก็ออกจากบ้านกลับมาหาตรึม ดุจ เกษมสุวรรณ จึงต้องไปเช่าที่จอดรถแถวนั้นไว้รองรับ

  หาเรื่องให้มารดาทำแก้เหงากันสมองฝ่อ ยามนี้ เกษรี โกมลมิศร์ จึงกลายเป็นแม่ค้าปลาเค็ม ที่มีออเดอร์ให้จัดส่งทุกวัน

  เห็นใครๆเริ่มออกไปหาของกินนอกบ้านและคุยกัน สุนทราณีช์ สุขวัต ชะเง้อตามตาละห้อย เพราะก๊วนเพื่อนตายที่เคยกินกันบ่อยๆ ทำท่าจะเป็นก๊วนเพื่อน (กลัว) ตาย เพราะไม่มีใครยอมนัดกันช่วงนี้

  จากที่ต้องไปบ้านเฮอริเทจ ยุคพระนางซูสีไทเฮา ที่ปักกิ่งทุกเดือน เทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ ยอมแพ้ เพราะมีแค่สายการบินจีนที่แพงมาก เที่ยวเดียว 18,000 หยวน และต้องไปกักตัวที่ชิงเต่า 14 วัน โดยจ่ายค่าโรงแรม 2 ดาวเอง โดยไม่มีไวไฟ กับค่าอาหารวันละ 260 หยวน ถ้าไม่มีไข้ ถึงจะส่งต่อไปปักกิ่ง

  แถมพอจะกลับเมืองไทย ต้องแจ้งสถานกงสุลไทย เพื่อประสานกระทรวงต่างประเทศและสาธารณสุข ให้จัดรถรับ (หรือดัก) ที่สุวรรณภูมิ ส่งไปที่พักกักกัน 14 วัน ก่อนกลับบ้าน.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาเกษรี โกมลมิศร์ดุจ เกษมสุวรรณสาระ ล่ำซำสุนทราณีช์ สุขวัตเทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้