ข่าว
100 year

ของว่างวันอาทิตย์ : มาดามตุ๋ม เริ่มคิวแน่นลูกค้าอยากเห็นบ้านตัวอย่าง ที่ทำได้หรูที่สุด

โสมชบา24 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

นับจากเปิดตัว คริสตัล โซลานา ระดับ 6 ดาว ของค่าย เค.อี. บนถนนประดิษฐ์มนูธรรมไปปลายปีก่อน คุณวี–กวีพันธ์ และ มาดามตุ๋ม–ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ก็มีลูกค้ากระเป๋าตุงไปให้นำชมตลอด เพิ่งเว้นไปช่วง stay home มาตอนนี้ สองสามีภรรยาเริ่มคิวแน่นอีกแล้ว เพราะลูกค้าอยากเห็นบ้านตัวอย่างและคลับเฮาส์ ที่ฮือฮาว่าทำได้หรูที่สุด

บ้านตัวอย่างที่นี่กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เพราะตกแต่งได้ล้ำเลิศเป็นที่สุด ตามสไตล์ มาดามตุ๋ม ซึ่งขึ้นชื่อมายาวนานว่า เป็นผู้นำเทรนด์แต่งบ้าน หรูอลังการ เพราะขยันบินไปทั่วโลก ช็อปปิ้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งมาลงแบบไม่อั้น เน้นว่าต้องเว่อร์วังแบบมีเทสต์ แค่อ่างล้างหน้า ก็ต้องเป็น “โคห์เลอร์ อาร์ติสต์ อิดิชัน” มีลายสวยจากศิลปินดัง แอชลีย์ วูดสัน แถมด้วยลายเซ็นสีทอง จากมหาเศรษฐีฟอร์บส์อเมริกา เจ้าของแบรนด์ ที่มอบให้โครงการเดียวในโลก วัสดุมาตรฐาน ต้องเป็นแบรนด์ชั้นนำเบอร์หนึ่งของโลกล้วนๆ เช่น สีเซอร์วิน วิลเลียมส์ ที่ใช้ทาไวท์เฮาส์ และตึกที่ได้รางวัล LEED

ส่วนสถาปัตยกรรมบ้าน ได้แรงบันดาลใจ มาจากกูรูสถาปนิกดังนิวยอร์ก ที่กรุหินอ่อนไลม์สโตนให้ทุกหลัง เฉพาะค่าหินแต่ละหลังก็เป็นล้านๆ อินทีเรีย ดีไซน์ ต้องฟังก์ชันมาก่อน ห้องเกรทรูมรับแขกใหญ่เพิ่ม และ เทอร์เรซไฮโซชมวิวรับลม คลับเฮาส์ เพดานสูง 8 เมตร ห้องจัดเลี้ยงใหญ่พาโนรามา ไลบรารี่ ห้องประชุมติดวิวสวนใหญ่ สนามเทนนิสหญ้าเทียม สนามไดรฟ์กอล์ฟ สระน้ำเกลือในร่ม ห้องซาลอน สปา ยิม โยคะ

จากการชอบท่องเที่ยวทั่วโลกของ คุณวี และมาดามตุ๋ม เลยนำไลฟ์สไตล์เศรษฐีอังกฤษ อิตาลี นิวยอร์ก มาครีเอตบ้านตัวอย่างสามหลัง จนเหมือนอยู่ในหนังฝรั่งบ้านหรู เพราะมีห้องเอนเตอร์เทน ที่มีบาร์วิสกี้ใหญ่ จุกว่าร้อยแบรนด์ดัง ห้องเล่นพูลเกมส์ ที่โต๊ะสั่งทำพิเศษ กรุหนังแท้แบรนด์เครสลักซ์ อิตาลี และห้องเล่นคลับการ์ด เหมือนในหนังเจมส์บอนด์ 007--เศรษฐีที่ไปชมบ้านตัวอย่างทุกราย เห็นแล้วยอมรับว่าไม่เคยเห็นโครงการไหนเริ่ดได้ขนาดนี้ จึงไม่มีใครเกี่ยงราคาบ้าน ซึ่งเริ่มต้นที่ 65-300 ล้านบาท

0 0 0 0 0

ไม่เฉพาะคนที่ถูกไวรัสโจมตี แต่ม้าก็โดนไปด้วย งานนี้คนรักม้าอย่าง ฮาราลด์ ลิงค์ มหาเศรษฐีประธาน บี.กริม ในฐานะนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย จึงมีภารกิจหนักในการช่วยชีวิตม้าทั่วประเทศให้รอดพ้นโรค ระบาดร้ายแรง ซึ่งเรียกกันว่า “กาฬโรคแอฟริกาในม้า” ซึ่งทำให้ม้าล้มตายไปแล้วมากกว่า 500 ตัว ในช่วงเกือบ 3 เดือนที่ผ่านมา

คุณลิงค์ จึงเจองานหินมาก เพราะไม่เพียงเป็นเจ้าของม้ากว่า 200 ตัว แต่ยังต้องดูแลช่วยชีวิตม้าๆของคอกต่างๆกว่า 1 หมื่นตัวทั่วประเทศ ที่อาจติดเชื้อและล้มตาย หากไม่สามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดได้ทัน ชีวิตของม้ากว่า 1 หมื่นตัว จึงกลายเป็นเดิมพันครั้งใหญ่ที่ คุณลิงค์ ทุ่มสุดตัวเพื่อรักษาไว้ให้ได้ ตลอด 2-3 เดือนมานี้ ประธาน บี.กริม จึงลุยเดินหน้า หารือร่วมกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง หามาตรการป้องกันที่ได้ผลที่สุด

กฎเหล็กที่สำคัญคือ เรียกร้องไปยังเจ้าของม้าลายทั่วประเทศ ซึ่งเป็น ต้นตอการแพร่ระบาด ไม่ให้เคลื่อนย้ายม้าลายออกนอกพื้นที่ และติดตั้งมุ้งลวดให้ม้าลาย โดยตามุ้งต้องมีความถี่ยิบไม่น้อยกว่า 32 ตาต่อนิ้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ พาหะแมลงดูดเลือด ริ้น เหลือบ เข้าไปกัดม้า และจะทำให้เกิดการแพร่เชื้อ แต่ก็ทราบว่าการติดตั้งมุ้งลวดดังกล่าว จะต้องมีภาระค่าใช้จ่ายไม่น้อย บอสใหญ่ บี.กริม ใจใหญ่ จึงประกาศให้เจ้าของม้าลายที่ไม่มีมุ้งลวด ติดต่อขอรับบริจาคได้ทันที ที่สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เบอร์ 0-2710-3166--ถ้าประชากรม้าๆพูดได้ ต้องบอกรักว่ารัก คุณลิงค์ ที่สุด.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ฮาราลด์ ลิงค์บี.กริมกาฬโรคแอฟริกาในม้า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้