โสมชบาจ๊ะจ๋า : เพื่อนๆคุยถึงทุเรียนระยอง "นพดล ตั้งทรงเจริญ" ใจดีส่งไปรษณีย์ไปให้ถึงบ้าน

ข่าว

  โสมชบาจ๊ะจ๋า : เพื่อนๆคุยถึงทุเรียนระยอง "นพดล ตั้งทรงเจริญ" ใจดีส่งไปรษณีย์ไปให้ถึงบ้าน

  โสมชบา

   4 พ.ค. 2563 05:01 น.

   ทันทีที่รัฐบาลคลายล็อกบางอาชีพ อรพรรณ เหล่าประภัสสร มาดามคนสวยของ วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ก็โยนบัญชีตัวแดงที่ขาดทุนหลายๆล้านเพราะต้องปิดโรงแรมแมริออท ระยองและดุสิต ที่เขาใหญ่ ไว้ก่อน แล้ว คุณน้องเล็ก–อรพรรณ ก็พุ่งเข้าร้านทำผม ขอสวยให้สบายใจ

   ส่วน คณิต วัลยะเพ็ชร ซึ่งกลาย เป็นหนุ่มใหญ่ไว้หนวด เพราะหาช่างบาร์เบอร์ยาก พอใครชมว่ามาดเข้ม คุณอุ้ม–คณิต ก็เลยไว้หนวดต่อ--และถ้าย้อมหนวดหงอกนิดนึง จะหล่อขึ้นจริงด้วย

   มี ชลาชล แฮร์ สตูดิโอ หลายสาขา สมศักดิ์ ชลาชล จึงต้องตอบคำถามวันละเป็นร้อยครั้ง ว่าเปิดสาขาไหนบ้าง แต่ดี ที่ไม่ต้องบรรยายยาว--เพราะเปิดได้ที่เดียวคือ สาขาทองหล่อ

   แต่มีสาวๆ ฝากถามมายังผู้กำหนดว่าอะไรเปิดอะไรปิดว่า ในเมื่อเปิดร้านเสริมสวยแล้ว ทำไมต้องกั๊กให้เฉพาะตัด สระ ไดร์ ไม่เข้าใจ และหงุดหงิดมาก

   เพราะวัดไม่ได้ว่า การทำเล็บเสี่ยงติดเชื้อกว่าทำผมตรงไหน และในฐานะผู้มีประสบการณ์ เชื่อว่าสะอาดมาก เพราะก่อนทำ ช่างจะขัดเท้าขัดมือจนแทบถลอก เครื่องมือตัดเล็บจิกหนัง ก็ล้างแอลกอฮอล์ทุกชิ้น (เป็นวิธีปฏิบัติมาก่อนโควิด-19 ระบาดเสียอีก) เผลอๆ เท้าสะอาดกว่าหน้าอีกนะคะ ขอบอก--แต่เข้าใจ เพราะคนออกระเบียบ เป็นผู้ชาย คงไม่เคยทำเล็บ ทาเล็บ!!

   ร่วมคณะเพื่อน บยส.20 ไปมอบเงินให้ประธานศาลฎีกา เพื่อต่อสู้โควิด-19 คนเห็นรูปในแมสก์ ยังจำความสวยที่โผล่มาครึ่งหน้าได้ ว่าเป็น จรีพร จารุกรสกุล เจ้าแม่ WHA วารีรัตน์ ตั้งธนกูล และ เสาวณีย์ จิระวุฒิกุล มัสยวานิช

   เพื่อนๆคุยถึงทุเรียนระยอง นพดล ตั้งทรงเจริญ ใจดี รับปากจะส่งไปให้ พอเพื่อนถามว่าจะลำบากไปไหม คุณอ๊า–นพดล รีบบอกไม่ลำบาก ไม่ต้องเกรงใจ แล้วจัดแจงส่งไปรษณีย์ไปให้ถึงบ้านกรุงเทพฯทันที--แล้วเพิ่งรู้ว่า คุยคนละเรื่อง และได้ส่งความลำบากไปให้เพื่อนเต็มๆ เพราะไม่มีใครปอกทุเรียนเป็น

   มีเพื่อนอยากทำตา ปรึกษากันในไลน์ ว่าหมอไหนเก่ง อรนภา กฤษฎี รีบบอกทันทีว่าเกาหลีสิ แล้วส่งรูปตาตัวเองที่ให้หมอกรีดจนสวยไปเชิญชวน-- เพื่อนก็อยากสวยตาม แต่ถามว่าจะบินไปได้ตอนไหน คุณนายม้า ตอบ ยังไม่รู้

   ได้รับเมี่ยงกลีบบัวจากเพื่อน วิสา เบ็ญจะมโน ซึ่งชอบ ดอกไม้ ส่งรูปจัดเสร็จพร้อมกินไปให้ดู ว่าจัดอย่างสวย เอากลีบบัวมาซ้อนๆกันสวยเหมือนดอกบัว

   ช่วงเก็บตัว คงไม่มีใครเก็บได้มิดชิดลับสุดยอดเท่า หญิงสวย อรวรรณ มาดาม พิพัฒน์ รัตนไตรภพ อีกแล้ว เพราะ คุณนายจิ๋ม–อรวรรณ หนีไปอยู่บ้านเขาใหญ่ ไม่ยอมเข้ากรุงเทพฯเลย เพราะผมไม่ทำ หน้าไม่แต่ง ปล่อยหน้าสดเต็มที่ ซึ่งไม่มีวันยอมให้ใครได้เห็น.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์