ข่าว
100 year

โสมชบาจ๊ะจ๋า : ศ.นพ.สุรเดช หงส์อิง ได้รับรางวัลอาจารย์ตัวอย่าง จาก ม.มหิดล

โสมชบา8 เม.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

(ภาพ) ศ.นพ.สุรเดช หงส์อิง

ยามนี้ ศ.นพ.สุรเดช หงส์อิง อ่านไลน์แล้วยิ้มทุกครั้ง เพราะไม่ใช่ข่าวมั่วไวรัส แต่เป็นไลน์ยินดี ที่ได้ทั้ง รางวัลอาจารย์ตัวอย่าง ของสภาคณาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล 2562 และได้รับเลือกเป็นกรรมการสภามหาวิทยาลัยมหิดล จึงมีคิวจองเลี้ยงยาว หลังเหตุการณ์กลับสู่ปกติ จาก อาทิ ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน, ผศ.(พิเศษ) ดร.อภิสิทธิ์ ฉัตรทนานนท์, ทพญ.มณหทัย คงอุไร, ดร.ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์

กิจกรรมยามปกติของ ฐิติมา พันธุ์มีเชาว์ คือส่งของกิน และจัดการเรื่องน้อยใหญ่ต่างๆให้คนรอบตัว มาตอนนี้ คุณอ่อน-ฐิติมา ยิ่งว่างมาก จึงคอยสอดส่องถามเพื่อนฝูงว่ามีอะไรเดือดร้อน เพื่อจะหาวิธีส่งลูกน้องไปช่วยเหลือ โดยมีข้อแม้ต้องรักษาระยะห่าง จึงได้งานแบบติดตั้งทีวีบ้าง ซ่อมท่อน้ำ บ้าง

ช่วยลดความเสี่ยงด้วยการไม่ออกจากบ้านเลย แต่พอได้ยินว่าเลือดในคลังเริ่มขาดแคลน วรพนธ์ จันทรธีระยานนท์ ก็รีบออกไปให้เลือดทันที ตามที่ทำมาตลอด

หลังรวมพล Sosoladies ของตระกูลซอโสตถิกุลกันเมื่อปลายปีที่แล้ว ยามนี้สาวๆตระกูลนี้ อาทิ ไรรมย์–รวิดา–อนิศา ได้แต่ อัปเดตชีวิตประจำวันกันผ่านหน้าจอมือถือแทน

สองตายาย บัญญัติ–พรสรรค์ สิทธิรักษ์ นั่งมองหน้ากันไปมาทุกวัน คุยกันก็แล้ว แยกอยู่กันคนละมุมก็แล้ว แต่ยังเจอกันวันละหลายสิบชั่วโมง จนไม่รู้จะคุยหรือทำอะไรดี สุดท้ายจึงได้ไอเดียฆ่าเวลาแบบได้บุญ ด้วยการชวนกันเย็บหน้ากากอนามัยถวายพระ

ว่างจัด จึงติดเกม ออนไลน์หนักกว่าเดิม ล่าสุด กวินนาถ ศรีเพ็ญ ประกาศยอมตาย เมื่อเกมบอกว่า สาเหตุการตายของคุณคือ หัวใจวายตาย เพราะถูกรางวัลที่หนึ่ง 20 ใบรวด.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาสุรเดช หงส์อิงรางวัลมหาวิทยาลัยมหิดลลักขณา ลีละยุทธโยธินอภิสิทธิ์ ฉัตรทนานนท์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้