โสมชบาจ๊ะจ๋า : อนุพงษ์ อัศวโภคิน บริจาคเงินร่วมใจช่วยชาติ ให้ผ่านวิกฤติไวรัส

ข่าว

  โสมชบาจ๊ะจ๋า : อนุพงษ์ อัศวโภคิน บริจาคเงินร่วมใจช่วยชาติ ให้ผ่านวิกฤติไวรัส

  โสมชบา

   2 เม.ย. 2563 05:01 น.

   สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงบำเพ็ญ พระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวัน พระราชสมภพครบ 64 พรรษา วันที่ 2 เม.ย.

   ได้กำลังใจกลับคืนมา ท่วมท้น เมื่อออกมายอมรับแมนๆ ว่าใช้คำพูดผิด แต่ไม่มีเจตนาเหมารวมตำหนิหมอ อนุทิน ชาญวีรกูล เลิกสนใจโซเชียลไร้สาระดีแต่ด่าคน และนำทีมกระทรวงสาธารณสุข ติดต่อทุกช่องทาง จนได้วัสดุอุปกรณ์การแพทย์ จากจีน ญี่ปุ่น เวียดนาม และในไทย ซึ่งทยอยส่งเข้ามาแล้ว พร้อมยาฟาวิทิลาเวีย ลอตแรก 40,000 เม็ด

   พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เป็นนายทุนใหญ่ ชวนพี่ๆน้องๆนำโดย พี่สาวใหญ่ อิงอร แสงสิงแก้ว เปิดครัวที่บ้าน ทำอาหารกล่องไปให้หมอ พยาบาล รพ.ตำรวจ ที่กำลังเหนื่อย คนกินแล้วชมเปาะว่าเมนูอาหารบ้านนี้อร่อยมาก เพราะ คุณโอ๊ต–อิงอร ได้ เชฟเจย์ ลูกสาว ซึ่งแบ่งเวลาจากทำเมนูฝรั่งเศส ดีลิเวอรีร้านดัง Stage เอกมัย ไปช่วยตั้งแต่เที่ยง--ส่วนลูกค้าให้ออเดอร์ที่ไลน์ stagebkk จนถึง 2 ทุ่มทุกวัน

   วิ่งรอกดูแลมารดา และงานที่กรมประชาสัมพันธ์ ระหว่างที่เรื่องโควิด-19 กำลังสร้างความปั่นป่วน หญิงเก่ง สุดฤทัย เลิศเกษม ผอ.สำนักข่าว ก็สูญเสียมารดา สมสมร วัฒนปรีชา--สวดอภิธรรมที่ศาลา 3 วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน ถึง 3 เม.ย.เวลา 17.30 น.--พระราชทาน เพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ 4 เม.ย. เวลา 16.00 น.

   ร่วมใจช่วยชาติ ให้ผ่านวิกฤติไวรัส พอนายใหญ่ อนุพงษ์ อัศวโภคิน บริจาคเงินส่วนตัวหนึ่งล้านบาท เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ที่กำลังทำงานเหนื่อยหนัก พนักงาน เอพี ไทยแลนด์ และบริษัทในเครือ ก็ชวนกันปลื้ม และทำดีตามนายใหญ่กันเป็นแถว

   ส่วนเจ้าสัวค่าย มี อินฟินิตี้ ศรเทพศรทอง กองทองมณีโรจน์ นำเจลแอลกอฮอล์ มีคลีน หน้ากากอนามัย เครื่องดื่มสมุนไพรตรีผลา ตรามีบุญ และไอซ์เบิร์ก ดริงค์ ไปมอบให้ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช. ภ.1 เพื่อสนับสนุนการทำงานของ ตำรวจ

   บรรทัดนี้ ขออภัยที่เขียนชื่อ ธิดา แก้วบุตตา แห่งศรีสวัสดิ์ ผิด เป็น สาธิตา แต่ขอยืนยันว่า โสมชบา ไม่ได้ติดไวรัส จนสมองเสื่อม แต่เป็น เชื้อเบลอที่มีมาแต่ไหนแต่ไร

   เอาแนวปฏิบัติป้องกันไวรัส มาปรับใช้ ในการปราบไฟป่าที่ภาคเหนือจน สามารถควบคุมได้ ปลัดจตุพร บุรุษพัฒน์ ซึ่งไปดูด้วยตัวเอง ไม่ยอมแพ้ทีมดับไฟป่าของกระทรวงทรัพยากรฯ ที่แม้จะหนุ่มกว่าก็เถอะ เดินหอบแฮก หน้าไหม้แดดลงจากดอยปุย เพราะเดินไกลมากเกือบถึง อ.สะเมิง--ปลัดตุ๋ม–จตุพร จึงได้ผิวสีแทนมาทำให้ดาร์กแฮนด์ซัมขึ้นอีกนิด.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์