วรเกียรติ อานันทนะสุวงศ์ ผู้บริหาร Premium POPs

ข่าว

  วรเกียรติ อานันทนะสุวงศ์ ผู้บริหาร Premium POPs

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 เม.ย. 2563 05:15 น.

  สร้างความสำเร็จจากงานที่รักด้วยความจริงใจต่อลูกค้า

  สร้างงานจากสิ่งที่ตัวเองรัก.....นิยามการทำงานของผู้บริหารคนเก่ง วรเกียรติ อานันทนะสุวงศ์ หนึ่งในผู้นำธุรกิจการพิมพ์ด้วยระบบดิจิทัล ที่มีวิสัยทัศน์มองเห็นโอกาสทางธุรกิจ จึงได้ต่อยอดความรู้ในธุรกิจของครอบครัว ในด้านการพิมพ์ลาย ที่เห็นมาตั้งแต่เล็ก มาแตกแขนงงานให้รับกับความต้องการและไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

  วรเกียรติ หรือ “ป๊อป” นักธุรกิจที่มีความหลงใหลในแฟชั่น เป็นนักสะสมแบรนด์เนมตัวยง โดยเฉพาะ แบรนด์ Louis Vuitton จนได้รับฉายาว่า “PopLV” ไม่ได้มีดีแค่แต่งตัว แต่มีกึ๋นและความสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ โดยเป็นเจ้าของธุรกิจพิมพ์ผ้าพรีเมียมและธุรกิจผ้าพิมพ์ดิจิทัล PremiumPOPs ที่เหล่าศิลปินและดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย ให้ความไว้วางใจ โดยบริษัทนี้สร้างชื่อและสร้างรายได้มายาวนานครบทศวรรษแล้ว โดย คุณป๊อป เล่าถึงเส้นทางชีวิตว่า ป๊อปเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของโรงงานศิลป์มิตรพิมพ์ย้อม ที่มีธุรกิจอยู่ที่สำเพ็ง ตั้งแต่เด็กก็วิ่งเล่นและเรียนรู้การทำงาน รู้จักการผสมสีมาตั้งแต่เด็ก พอเรียนจบปริญญาด้านการตลาด ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ก็มาช่วยงานที่บ้าน จนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว มีจังหวะและโอกาสเลยตั้งบริษัท PremiumPOPs รับพิมพ์งานสินค้าพรีเมียม โดยใช้ระบบการพิมพ์แบบดิจิทัล

  “ป๊อป เป็นรุ่นที่ 3 ของโรงงานศิลป์มิตรพิมพ์ย้อม ซึ่งปู่ เป็นคนสร้าง โดยโรงงานนี้รับพิมพ์ตั้งแต่ผ้าโสร่ง ผ้าลายดอก ผ้าลายไทยและมีย้อมผ้าด้วย ลูกค้ามีทั้งไทยและต่างประเทศ ตั้งแต่เด็ก ป๊อปจะวิ่งเล่นในโรงงาน เราก็จะเห็นการทำงาน ปู่ก็จะสอนให้เรารู้จักสี โดยให้เราไปหยิบสีมาผสมกันว่าได้สีอะไร แล้วมากางมือให้ปู่ดู ทำให้เรารักในธุรกิจนี้ ป๊อปเลยมาช่วยงานกงสีของที่บ้าน จนเมื่อปี 2553 มีซัพพลายเออร์มานำเสนอการพิมพ์ด้วยระบบดิจิทัล ป๊อปเลยสนใจ ชวนเพื่อน (ก้องกิดากร ขันมณี) ซึ่งได้มาบริหารงานการตลาด และน้องสาว (สิริพันธ์ อานันทนะสุวงศ์) ดูด้านการเงินและบัญชี มาร่วมกันทำธุรกิจผ้าพิมพ์ดิจิทัล ในชื่อ PremiumPOPs เพื่อรับงานที่มีข้อจำกัด ที่ทางโรงงานใหญ่ไม่สามารถทำได้ ส่วนป๊อป จะดูในเรื่องโปรดักส์ และนวัตกรรมการพิมพ์ และทั่วๆไป เราจะทำหมด ไม่ว่าจะพิมพ์จำนวนน้อย หรือมาก รวมทั้งทำสินค้าพรีเมียม ที่นำไปใช้ในงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแฟชั่น งานอีเวนต์ งานแต่งงาน รวมทั้งงานของนักศึกษา อย่างลูกค้าอยากทำกระเป๋า 2-3 โหล เราก็ทำให้ได้ เรามีช่าง มีผ้า มีคนออกแบบลาย หรือถ้าเอาแบบมา เราก็มีทีมกราฟิก ทีมดีไซเนอร์ช่วยแนะนำ เราทำแบบครบวงจร หรืออยากทำชุดเพื่อนเจ้าสาว ที่มีลายผ้าตามแบบการ์ดเชิญ หรือนำลายมาทำเป็นผ้าปลอกหมอนของชำร่วย เหล่านี้เรารับทำหมด สามารถดูได้ที่ www.facebook.com/premiumpops.Ltd

  จากการทำงานของผมในวันนั้น จนมาถึงความสำเร็จในวันนี้ ผู้บริหารคนเก่งคนนี้ บอกว่า คีย์ความสำเร็จมาจาก ความจริงใจและความทุ่มเท!! การทำงานต้องมีความอดทน สู้ อย่าอยู่นิ่ง เพราะถ้าเรานิ่งอยู่เฉย

  คนอื่นแค่เดินอาจจะก้าวหน้าไปกว่าเราแล้ว ดังนั้น ตลอดการทำงานที่ผ่านมา ตนและทีมงาน พัฒนาตัวเองมาโดยตลอด พัฒนาทั้งคนและเทคโนโลยี นวัตกรรมอะไรที่ดีต้องลองและเรียนรู้ ความสุขของตนในการทำงาน คือ การที่ได้เห็นลูกค้าแฮปปี้กับชิ้นงานที่ตนทำ ซึ่งเหล่านี้จะเป็นความสำเร็จ ที่เขาจะไปบอกต่อปากต่อปาก เป็นผลพวงของการทำงานที่เราใส่ใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตะลอนข่าว X BradBoy
  02:16

  ตะลอนข่าว X BradBoy

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์