ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสมชบาจ๊ะจ๋า : ชูชาติ เพ็ชรอำไพ ควักเงิน 2 ล้าน เพื่อไปใช้ในการดูแลผู้ติดเชื้อ

  โสมชบา31 มี.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ก่อนนี้มอบเงินสร้างตึกให้ รพ.ธรรมศาสตร์ ไป 80 ล้าน ล่าสุด หลังจากดูสถานการณ์มาสักพัก ว่าที่ไหนต้องการความช่วยเหลือ เจ้าสัวใจดี แห่ง MTC ชูชาติ เพ็ชรอำไพ ก็ควักเงิน 2 ล้าน ให้ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ไปใช้ในการดูแลผู้ติดเชื้อ

  ปกติเป็นคนลั้นลา พูดจาฮาเฮ ยามนี้ บิ๊กโทนี่–กิติศักดิ์ จำปาทิพยพงศ์ ปรับโหมดเคร่ง เพราะกำลังสาละวนจัดสรรชุด PPE ที่ตัดเย็บจากเส้นใยดูปองท์ 2,000 ชุดโดยเน้นให้ รพ.ที่ขาดแคลน ไม่ได้ขอปุ๊บแจกปั๊บแบบสมัยเป็น ผอ.ฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งตอนนั้นจ่ายไปไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน

  อธิปัตย์ บำรุง ผอ.สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน): สบร. สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี (OKMD) ตามเทรนด์ Work at home โดยส่งปกหนังสือ Semi-Finals ให้กรรมการ อาทิ กฤษฎา บุญราช ปัจฉิมา ธนสันติ ดร.เสรี นนทสูติ ชาลอต โทณวณิก เขมทัตต์ พลเดช และ โสมชบา ไปให้คะแนนที่บ้าน เพื่อประกาศผลรอบ ชนะเลิศ ของปกสวยสร้างสรรค์ แต่ละประเภท คือ Very Thai, Cute Cute, Striking Stumble, One of a Kind และ Best for Kids

  ช็อปปิ้งบ้าง ช่วยให้หายเครียดได้ ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี จึงเปิดบริการ “CENTRAL at Your Home” ให้ช็อปอยู่ที่บ้านแต่เหมือนเดินห้างเอง กับ 2 ช่องทาง www.central.co.th  และ Call & Shop ที่ 0-2793-7555 โดยส่งฟรี แบบไม่มีขั้นต่ำ จนถึง 30 เม.ย. 63 และเปิดให้รับสินค้าแบบ Drive Thru ไม่ต้องลงจากรถ

  ยึดกฎ Stay at home วันเกิดปีนี้ ปรัชญ์ ศิริธร ช่างภาพที่รักการท่องเที่ยว นักกีฬาฮอกกี้ทีม Bangkok Big Bulls จึงฉลองวันเกิดสบายๆ กับหวานใจกันข้างสระน้ำที่บ้าน กับ แมวไทย 4 ตัว

  ช่วงปิดสระว่ายน้ำ โค้ชออสซีทีม SLP ก็ขอบินกลับไปประเทศ บรรดาคุณแม่ของนักกีฬาว่ายน้ำทีม SLP อาทิ สสิพงษ์ บุญล้อม ศุภนิมิตร Dubey และ ฐิติพร Hung นึกว่าจะได้พักนอนดูซีรีส์โปรดสบายๆ บ้าง แต่ที่ไหนได้ ต้องให้ลูกสร้างกล้าม เนื้อหน้าจอ ตามที่โค้ชส่งคลิปมารัวๆ-- คุณแม่เหล่าซังกุง จึงอยู่ในสภาพตามองซีรีส์ไป มือเตรียมอาหารบำรุงลูกไป.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาชูชาติ เพ็ชรอำไพMTCรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรพ.ธรรมศาสตร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้