นิธิชัย ไพพรรณรัตน์ ทายาทรุ่น 2 ของ Go Hair

ข่าว

  นิธิชัย ไพพรรณรัตน์ ทายาทรุ่น 2 ของ Go Hair

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2563 05:15 น.

  นำความคิดคนรุ่นใหม่ต่อยอดธุรกิจยุคดิจิทัล

  เข้ามารับช่วงสานต่อธุรกิจของครอบครัว นิธิชัย ไพพรรณรัตน์ หลังจากที่เรียนรู้งานจากผู้เป็นแม่มาตั้งแต่เด็ก จึงมีความตั้งใจที่จะเข้ามาเป็นแขนขา ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของทางบ้านให้เติบโตและกว้างไกลมากยิ่งขึ้น

  ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ นิธิชัย ไพพรรณรัตน์ คนนี้ เป็นทายาทคนโตในจำนวน 2 คน ของ พ.ต.อ.ดร.ไพรัตน์-ดร.ผ่องพรรณ ไพพรรณรัตน์ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของบริษัทไพพรรณรัตน์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Go Hair ซึ่งปัจจุบันได้เข้ามาช่วยคุณแม่ทำงานอย่างเต็มตัว โดยนั่งเป็นรองกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ หลังจากที่จบปริญญาตรี จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ ด้วยความที่มีคุณแม่เป็นเวิร์กกิ้งวูแมน เติ้ล-นิธิชัย ผู้บริหารหนุ่มวัย 24 ปี เล่าว่า ชีวิตวัยเด็กตั้งแต่ 7-8 ขวบ ได้มาวิ่งเล่นอยู่แต่ที่โรงงาน เพราะมากับแม่ พอโตขึ้นก็ได้มาช่วยงานแม่แพ็กกล่องในโรงงานโดยมีแม่กำกับว่าต้องแพ็กให้ครบ 100 กล่อง ค่อยไปเที่ยวกับเพื่อนได้ การเข้ามาคลุกคลีงานของครอบครัวตั้งแต่เด็ก ทำให้ตนรู้ตัวอย่างลึกๆว่าต้องมาช่วยงานที่บ้านจึงเลือกที่จะเรียนทางด้านกฎหมาย เพราะคิดว่าจะสามารถนำมาปรับใช้กับธุรกิจที่ทำได้ โดยเฉพาะเรื่องกฎหมายทางการค้า ซึ่งพอเรียนจบก็มาช่วยงานที่บ้านอย่างเต็มตัว

  ในการทำงานธุรกิจครอบครัว เติ้ล-นิธิชัย บอกว่า แม่ไม่สอน แต่เป็นการทำให้ดู จนซึมซับ ซึ่งแม่เป็นคนทำงานไว ชัดเจน ในขณะที่ตนยังมีประสบการณ์ไม่มากนัก การทำงานจึงเน้นในเรื่องของความรอบคอบ คิดเยอะ และคิดหลายด้าน ซึ่งการเรียนกฎหมายก็สอนให้เราคิดหลายด้านด้วยเช่นกัน และเมื่อเข้ามาต่อยอดงานของแม่ ตนจึงได้ขยายไลน์ธุรกิจจากผลิตภัณฑ์ผม Go Hair มาสู่ผลิตภัณฑ์ บำรุงผม Tosee’ by Go hair ตอบ โจทย์ผู้ที่มีปัญหาในเรื่องผมและหนังศีรษะของแต่ละคนทั้งชายและหญิง

  “คุณแม่ทำ Go Hair มา 18 ปีแล้ว ผมและน้องชาย (ศุภโชค ไพพรรณรัตน์) เราก็ได้เข้ามาช่วยทำ Tosee’ ซึ่งมาจากชื่อน้องชาย โต๊ด ที่จะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่เราจะมีสินค้าพรีเมียมทั้งตัว ศีรษะจดเท้า โดยผมและน้องชายก็มาช่วยดูตลาดใหม่ๆในยุคนี้ ซึ่งเราต้องทำทั้งออนไลน์, ออฟ ไลน์ รวมทั้งโรดโชว์แบบเดิมด้วย ซึ่งการทำงานผมจะไม่ชอบทำงานคนเดียว จะเน้นทำงานเป็นทีม ผมชอบที่จะให้พนักงานทุกคนได้แสดงความสามารถ เสนอไอเดีย ที่ผ่านมางานแม้จะไม่หนักมาก แต่เป็นงานที่ท้าทายมาก เพราะเราต้องทำตลาดทั้ง 2 แบรนด์ แล้วต้องลงรายละเอียด มองในเรื่องกลยุทธ์ให้ขาด”

  แม้จะเข้ามาจับงานใหญ่ไม่นานนัก แต่ผู้บริหารรุ่นใหม่คนนี้ ได้รับประสบการณ์ที่จะยึดเป็นแนวทาง โดยบอกว่า ในการทำงานตนได้เรียนรู้จากผู้เป็นแม่ว่าเราต้องมีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า คุณแม่ทำมาจนมั่นคง เราในฐานะทายาทเราต้องรักษาและต่อยอดสิ่งที่รุ่นพ่อรุ่นแม่ทำให้ยั่งยืนต่อไป...ความตั้งใจของผู้บริหารรุ่นใหม่คนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจนเนอเรชั่น Xนิธิชัย ไพพรรณรัตน์Go Hairผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมนักธุรกิจรุ่นใหม่ทายาท Go Hairศุภโชค ไพพรรณรัตน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 07:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์