ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว : “สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม” เป็นประธานพิธีปล่อยเรือด่วนเจ้าพระยาลงแม่น้ำ

อินทรีเหล็ก22 ก.พ. 2563 05:03 น.
SHARE
ปล่อยเรือ สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม เป็นประธานในพิธีปล่อยเรือโดยสารอะลูมิเนียมปรับอากาศของบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา ลงแม่น้ำ โดยมี คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช, สุมิตร ศรีสันติธรรม และ ณัฐปรีย์ พิชัยรณรงค์สงคราม มาร่วมงานด้วย ที่ บ.เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ วันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ...ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ...ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563

การเมืองต้องลุ้นระทึกอีกหลายกระทอก...เช็กกำลังพลฝ่ายรัฐบาล...กับการรับมือศึกซักฟอกอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...ทุบกล่องดวงใจ คสช. ...สามพี่น้อง พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะนายกฯและ รมว.กลาโหม...พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ...พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย... วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ...ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ...มีทั้งเรื่องขยะ และขยะที่ซุกอยู่ใต้พรม...ถึง รัฐบาลจะโหวตชนะปมซักฟอกในสภาฯแต่จะแพ้ศรัทธาจากประชาชน

อย่าพลาด อัฐ ทองแตง แถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ตการกุศล “For Once in Your Life Concert” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ในวันที่ 22 มี.ค. ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ โดยมี ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ และ ผศ.นพ.วีรยะ เภาเจริญ มาร่วมงานด้วย ที่โรงพยาบาลพญาไท 3 วันก่อน.

การติวเข้มนำโดยหัวหอก พรรคพลังประชารัฐ...เกณฑ์พรรคร่วมรัฐบาล ตั้ง วอร์รูมตอบโต้ฝ่ายค้าน ชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน...เห็นรายชื่อ องครักษ์พิทักษ์รัฐบาล แล้วถึงบางอ้อ...ทำไมการเมืองไทยถึงถอยหลังลงคลอง...ขณะที่ สนิมเนื้อในรัฐบาล เริ่มโผล่...กรณี ร.อ.ธรรมนัส ล่าชื่อ ส.ส. ยื่นประธานยุทธศาสตร์พรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ...ให้เปลี่ยน ประธานวิปรัฐบาล จาก วิรัช รัตนเศรษฐ...เป็นแค่น้ำจิ้ม...โฟกัสไปที่ ตำแหน่ง รมต. ที่จะเขย่าตะแกรงร่อนกันใหม่ หลังเสร็จศึกอภิปราย...ใครจะอยู่ใครจะไป...ถ้าปรับ ครม.เที่ยวนี้...ไม่มีชื่อ สุชาติ ชมกลิ่น แกนนำภาคตะวันออก และ อนุชา นาคาศัย แกนนำกลุ่มสามมิตร...ที่ยอมกินแห้วมาหลายรอบ...รัฐบาลจะแตกเพราะสนิมเนื้อในแน่นอน

มั่งคง การุณ กิตติสถาพร และ ดร.อัศวิน อิงคะกุล ลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงินสำหรับโครงการขยายธุรกิจในเครือมิราเคิล กรุ๊ป โดยมี สยาม ประสิทธิศิริกุล, อนัคพล อิงคะกุล และ ดวงกมล ลิมป์พวงทิพย์ มาร่วมในพิธีด้วย ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สํานักงานใหญ่ วันก่อน.

โฟกัสไปที่ ชาวอนาคตใหม่...ไม่ว่าจะออกหัวออกก้อย...ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ...ประเมิน ส.ส.พรรค ที่นั่งปักหลักอย่างเหนียวแน่น...ไม่ต่ำกว่า 65 คน...ตามประสาคนหาข่าว...งานนี้ ธนาธร สั่งลุย หลังชนฝา ตาต่อตาฟันต่อฟัน...พลังประชารัฐ ทำได้ อนาคตใหม่ ก็ทำได้...ทั้งกระแสทั้งกระสุน สู้ไม่อั้น

อ้า ในยามที่ ตลาดช็อป ส.ส.ในสภาฯ กำลังใกล้วายเต็มที...ว่ากันว่าเวลานี้ บรรดา ส.ส.ที่เตรียม เล่นเก้าอี้ดนตรี โก่งค่าตัวย้ายพรรค...มีมูลค่าลดลงสองเท่า...ผลพวงจาก รัฐธรรมนูญใบสั่ง...สร้างความหายนะให้กับระบบการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยแค่ชั่วอึดใจเดียว

ใช้ดีมาก รุจิตร สุธนะเสรีพร จัดงานแนะนำแชมพู สูตรคัลเลอร์เพอร์เฟกติ้ง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและถนอมสีผมให้สวยยาวนานของเครื่องสำอางซิสเล่ย์ โดยมี บุษบา เปรมเจริญ, อริยา โหสีลา, สุวภัทร ทิพรดาประภาภัทร และ บุรัสกร พรมศร มาร่วมงานด้วย ที่ร้านดูเอ้ วันก่อน.

บรรทัดนี้ต้องโฟกัสคำพูด พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนจะเข้าสู่สนามซักฟอกในสภาฯ...โดยเฉพาะประเด็น ค่าโง่ซ้ำซาก ที่ล่าสุดต่อ อายุสัมปทานทางด่วน BEM ไปอีก 15 ปี...อ้าง ไม่ได้เป็นการเอื้อประโยชน์ใคร...แต่กลายเป็นว่า ภาระตกเป็นของชาวบ้าน ต่อไปอีก 15 ปีเช่นกัน...ว้าเหว่

โศกนาฏกรรมกราดยิงประชาชนที่ จ.นครราชสีมา...ยังเป็น ประเด็นดราม่า ในกองทัพต่อไปและผลพวงของการตรวจสอบ ธุรกิจในค่ายทหาร การใช้อภิสิทธิ์ของนายทหาร ใช้บ้านพักหลวง อย่างต่อเนื่อง...อมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.อนาคตใหม่...ยื่นข้อเสนอในสภาฯ ต้องการให้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยการลาออก ...เฮ้อ นึกว่าฝันไป

ปล่อยเรือ สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม เป็นประธานในพิธีปล่อยเรือโดยสารอะลูมิเนียมปรับอากาศของบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา ลงแม่น้ำ โดยมี คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช, สุมิตร ศรีสันติธรรม และ ณัฐปรีย์ พิชัยรณรงค์สงคราม มาร่วมงานด้วย ที่ บ.เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ วันก่อน.

เวลาเดียวกัน ผลกระทบชิ่งจาก บิ๊กแดง ยังโยงไปถึงเพื่อนซี้ บิ๊กแป๊ะ เมื่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ...ต้องเข้าชี้แจงต่อ กรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน...ที่มี ปิยบุตร แสงกนกกุล เป็นประธานกรณีข้อร้องเรียน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อำนาจในการแทรกแซงการจัดงานวิ่งไล่ลุง ของนิสิต นักศึกษาและประชาชน...อ้างไม่ได้เป็นการแทรกแซงแต่ดูแลตามกฎหมาย...การทำงานของตำรวจไม่มีลำเอียงและไม่มีทหารเข้ามาแทรกแซง...ไม่ได้โม้

หันมาติดตาม สถานการณ์ไวรัส โควิด-19...อาลีเรซา วาฮับซาเดห์ ที่ปรึกษากระทรวงสาธารณสุขอิหร่าน ยืนยัน พบผู้เสียชีวิต ที่ เมืองกอมทางตอนใต้ของกรุงเตหะราน จากอาการ ปอดติดเชื้อเฉียบพลัน...เป็น ผู้เสียชีวิต 2 รายแรกในตะวันออกกลาง...ขณะที่ พรรณนภา จันทรารมย์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ระบุ อิสราเอล ประกาศยกระดับ ห้ามบุคคลทุกสัญชาติที่เคยพำนักในไทย สิงคโปร์ ฮ่องกง และมาเก๊า 14 วันก่อนการเดินทาง เข้าประเทศอิสราเอล...ที่อาจส่งผลกระทบกับ แรงงานไทยในอิสราเอล ประมาณ 24,000 คน ...โดยได้มีการหารือกับ กระทรวงต่าง-ประเทศของอิสราเอล เพื่อหาทางบรรเทาปัญหาในระดับหนึ่งแล้ว

สาวสวย ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา บอสใหญ่บริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล มาร่วมแสดงความยินดีแก่ สุชานุช ธรรมวงค์ ในโอกาสได้รับตำแหน่งชนะเลิศ Miss Motor Show 2020 โดยมี รุจิโรจ เอี่ยมลำเนา และ จาตุรนต์ โกมลมิศร์ มาร่วมงานด้วย ที่อิมแพค เมืองทองธานี วันก่อน.

ส่งท้ายกับ พิษเศรษฐกิจซ้ำซาก กรณี GM ยุติการจำหน่ายรถยนต์ เชฟโรเลต ในประเทศไทย...นอกจากจะส่งผลกระทบต่อพนักงานจำนวนนับพันคน แล้ว...ยังอาจ จะกระทบไปถึงสถานการณ์ สงครามการค้า...ที่มีข่าวว่า บริษัทรถยนต์แบรนด์จีน เตรียมเข้ามาดำเนินกิจการรถยนต์ต่อจาก GM ของอเมริกา...ประเทศไทยในยุคเศรษฐกิจขาลง...จะเป็นตัวเร่งให้รัฐบาลชุดนี้อายุสั้น เชื่อไม่เชื่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์

บริษัท ปตท. ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี ร่วมประชุมสรุปผลการทดสอบการนำเข้า ก๊าซธรรมชาติเหลว LNG แบบ Spot ลำแรกของ กฟผ. ในปริมาณรวมไม่เกิน 2 แสนตัน ที่ศูนย์ปฏิบัติการชลบุรี ปรากฏผลการทดลองได้ทราบถึงการปรับปรุงที่จะต้องนำมาพิจารณาร่วมกัน เพื่อพัฒนาการดำเนินงานของทุกฝ่ายให้มีประสิทธิภาพและสามารถทำตามหลักเกณฑ์ที่ TPA Code กำหนดอย่างเต็มรูปแบบต่อไป

อร่อยขึ้น เจษฎากร โคชส์ จัดแคมเปญ “เอสโคล่า พระเอกของมื้ออร่อย” เพื่อตอกย้ำความซ่าของเอสโคล่ากินคู่กับอาหารได้อร่อยทุกมื้อ พร้อมแนะนำพรีเซนเตอร์ จิรายุ ตั้งศรีสุข โดยมี พรหมสรรค์ อายนบุตร และ ปรางณี ไชยพิเดช มาร่วมงานด้วย ที่ตลาดดอนหวาย จ.นครปฐม วันก่อน.

รุ่งนภา ศรีวิริยะเลิศกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จัดงาน CENTRAL BABY FAIR รวบรวมสินค้าสำหรับเด็กมาลดราคาสูงสุด 50% พร้อมของสมนาคุณมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ที่ BCC Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ถึงวันที่ 24 ก.พ.นี้

เขมรัฐ เทพพรหม ผช.ผจก.ทั่วไป โรงแรมแมนดาริน เปิดงาน กลิทเทอริ่งบลู อินเลิฟ เวดดิ้ง โชว์เคส 2020 ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแมนดาริน วันนี้เวลา 10.00 น. พร้อมแพ็กเกจสุดพิเศษ จองวันนี้ฟรีงานหมั้น งานมีจนถึงวันที่ 23 ก.พ.

สูงวัยแฮปปี้ กาญจนา ตั้งเสรีสุขสันต์ เปิดตัว “คอลลาจีไฟว์” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก 9 ส่วนผสมพลังธรรมชาติ ตอบสนองทุกความกังวลใจด้านสุขภาพผู้สูงวัย โดยมี ชุติมา ประเสริฐศรี, ภญ.พัชรีวรรณ รุ่งเรือง และ ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ มาร่วมงานด้วย ที่ทรู ดิจิตอล พาร์ค วันก่อน.

กำหนดสวดพระอภิธรรมศพ เฉลิมเกียรติ แสนวิเศษ อดีตเลขาธิการ สนง.กปร. ที่ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ถึงวันที่ 23 ก.พ. เวลา 18.30 น. พระราชทานเพลิงศพ วันที่ 24 ก.พ. เวลา 16.00 น.


"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงครามเรือด่วนเจ้าพระยาเรือโดยสาร

Most Viewed