ข่าว
100 year

โสมชบาจ๊ะจ๋า : สมศักดิ์ ชลาชล ปลื้มรับบทเป็น สมเด็จพระนารายณ์มหาราช งานแสง สี เสียง ลพบุรี

โสมชบา19 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

งานแสง สี เสียง แผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ จ.ลพบุรี 14-23 ก.พ.นี้ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ปลื้มมากมาย เพราะ สายใจ เลิศวิริยะประภา นายกเทศมนตรีเมืองเขาสามยอด เชิญให้รับ บทเป็น สมเด็จพระนารายณ์มหาราช วันที่ 19 ก.พ.-ก่อนขึ้นเวทีจึงซ้อมบททุกวัน โดยให้ลูกหลานติชมว่ามาดพระราชาเข้าท่าหรือยังเพราะเคยแต่รับบทมหาดเล็ก

รถมอเตอร์ไซค์ ล้ม สถาปนิก ดวงฤทธิ์ บุนนาค ไปทำแผลแล้วกลับบ้านได้ แต่พอเจอแมวสี่ขากัดถึงกับต้องนอนโรงพยาบาล ถ้าแมวสองขาอาจเข้าไอซียู

นั่งดูรายการอาหารทางทีวีที่ฝรั่งสอนทำ มัลลิกา เอี่ยมละออ ขัดใจที่ข้าวผัดพะแนงไก่ของนางไม่มีเครื่องปรุงส่วนไหนที่บอกถึงความเป็นพะแนงไก่เลย นอกจากไก่-สามีฝรั่งของ คุณแจ๋ม–มัลลิกา จึงบอกว่าเครื่องปรุงอาจจะไม่ผ่านวีซ่าเพราะไข้หวัดโลก

ลูกสาว พัตต์พัตต์ ธนิศา ควรผดุง อยากเลี้ยงน้องหมาพันธุ์ชเนาเซอร์ มยุรี เอี่ยมสกุลรัตน์ จึงอนุญาตให้หนึ่งตัว พอลูกสาวบินกลับไปเรียนต่อ คุณมะก็มีสมาชิกเพิ่มเป็นสามพร้อมของเล่นเด็กเต็มบ้าน

พาครอบครัว ไปเที่ยวโมนาโก นีซ และปารีส สมเกียรติ ศิริพัฒนนันท์ บอกว่าสบายมาก เพราะนักท่องเที่ยวจีนไม่ มีเลย หลังช็อปปิ้งแล้ว จึงไม่เจอคิวเคลมแว็ตที่ลาฟาแยตต์ยาวเหยียดเหมือนทุกครั้ง เพียงแต่เวลาไปไหน ปารีเซียงจะจ้องอย่างระแวง ว่าหัวดำๆ กลุ่มนี้เป็นคนจีนหรือเปล่า

ครบรอบ 50 วัน มารดาผู้ล่วงลับ ประภา สุคนธมาน แต่ ปรางทิพย์ นพรัมภา ไปเฝ้าหลานอยู่ที่อังกฤษ จึงหยิบฉวยของที่บอกยี่ห้อต้นทางว่าเป็นเมืองไทย ทำบุญให้จากแดนไกล

กลับจากญี่ปุ่น ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ มี Mask sheet มาฝากเพื่อนๆ เพราะลองใช้แล้วติดใจที่หน้านุ่ม เพราะทำจาก bio cellulose น้ำมะพร้าว แต่เพื่อนใช้แล้วบอกว่าไม่เห็นได้ผล และบ่นว่า Mask แข็งมาก-กว่าจะรู้สาเหตุว่าไม่ได้เอาแผ่นพลาสติกออกก่อนแปะหน้า

"โสมชบา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาสมศักดิ์ ชลาชลดวงฤทธิ์ บุนนาคพัตต์พัตต์ ธนิศา ควรผดุงมยุรี เอี่ยมสกุลรัตน์ปรางทิพย์ นพรัมภา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้