ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว : คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา จัดเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ กัญจนา ศิลปอาชา

อินทรีเหล็ก18 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE
เบิร์ธเดย์ คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ลูกสาว กัญจนา ศิลปอาชา โดยมี วราวุธ ศิลปอาชา, นพดล พลเสน, กฤตพล ฉันทฤธานนท์, ดารณี เลศะวานิช, วทัญญู พลเสน และ สิริวัณณี พลเสน มาร่วมงานด้วยความชื่นมื่น ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

สถานการณ์ ไวรัสโคโรนา หรือชื่อเป็นทางการ โควิด-19 ที่พบ ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ใกล้ 7 หมื่นราย ผู้เสียชีวิต ทะลุ 1,600 ราย ในจำนวนนี้ เป็นการเสียชีวิตนอกประเทศจีน 4 ราย และที่พบล่าสุดเป็น นักท่องเที่ยวจีน ไปเสียชีวิตที่ ประเทศฝรั่งเศส 1 ราย ในขณะที่ จำนวนผู้ติดเชื้อที่เคยเพิ่มขึ้น หลักหมื่นคนต่อวัน ลดลงเหลือหลักพันคนต่อวัน ด้วยมาตรการคัดกรองที่เข้มข้นและความร่วมมือของทุกประเทศในการรับมือไวรัสมรณะ

น่าฟัง สนั่น อังอุบลกุล และ ผศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย ให้การต้อนรับ เยฟกินี โทมิคิน ทูตสหพันธรัฐรัสเซีย ในโอกาสมาบรรยายในหัวข้อสามสายใยมิตรภาพรัสเซีย จีน ไทย โดยมี คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล และ วิฑูรย์ สิมะโชคดี มาร่วมฟังด้วย ที่ ม.หอการค้าไทย วันก่อน.

ส่วนข่าวร้ายก็คือ งานเข้าประเทศกัมพูชา หลังจากทางการมาเลเซีย ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา เป็นผู้โดยสารที่ขึ้นจากเรือเวสเตอร์ดัม ที่ สีหนุวิลล์ แล้วเดินทางต่อมาขึ้น เครื่องบินที่มาเลเซีย เพื่อเดินทางกลับประเทศ พร้อมผู้โดยสาร อีก 144 คน จากจำนวนผู้โดยสารในเรือเวสเตอร์ดัม จำนวน 1,454 คนและลูกเรืออีก 802 คน เกรงจะซ้ำรอยเรือสำราญที่ประเทศญี่ปุ่นที่พบผู้ติดเชื้อเป็นหลักร้อยแล้ว

เบิร์ธเดย์ คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ลูกสาว กัญจนา ศิลปอาชา โดยมี วราวุธ ศิลปอาชา, นพดล พลเสน, กฤตพล ฉันทฤธานนท์, ดารณี เลศะวานิช, วทัญญู พลเสน และ สิริวัณณี พลเสน มาร่วมงานด้วยความชื่นมื่น ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

อ้า หันมาที่เรื่องร้อนๆในกองทัพ หลังเกิดเหตุการณ์ยิงกราดที่ จ.นครราชสีมา ทำให้ชาวบ้านหูตาสว่างและเห็นความเป็นไปในกองทัพมากขึ้น ธุรกิจในค่ายทหาร เป็นเรื่องที่โยนหินถามทางไปถึง การปฏิรูปกองทัพ ส่องธุรกิจในค่ายทหารที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ประกาศจะจัดการกับ ขยะที่ซุกอยู่ใต้พรม ให้เรียบร้อยก่อนที่จะเกษียณ อายุราชการในเดือน ต.ค.ที่จะถึงนี้ โดยเฉพาะการใช้ที่ดินราชพัสดุ ที่จะต้องส่งคืน กระทรวงการคลัง ประกอบด้วย สนามกอล์ฟกองทัพบก สนามมวยลุมพินี และ โรงแรมสวนสนประดิพัทธ์ ที่ “อินทรีเหล็ก” อยากจะขยายถึงขุมทรัพย์ของกองทัพอีกแห่ง สถานีวิทยุและโทรทัศน์ ในสังกัดกองทัพบก ถ้าทำได้ก็จะลดทัศนคติระหว่างกองทัพกับประชาชนไปได้เยอะ ขึ้นอยู่กับว่าจะยอมทุบหม้อข้าวหรือไม่เท่านั้น

เพื่อการศึกษา ไชยไว พูนลาภมงคล นายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย-จีน มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี กิตติพงษ์ เตรัตนชัย, วิบูลย์ เลาหพงศ์ชนะ และ วิชิต ชินวงศ์วรกุล มาร่วมในพิธีด้วย ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.

บทเรียนจากโคราช สู่การปฏิรูปกองทัพ เข้าทางพรรคอนาคตใหม่ เต็มๆ โดย เฉพาะ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ออกมาขยี้ให้ พล.อ.อภิรัชต์ จำเป็นต้องปฏิรูปกองทัพอย่างจริงจัง เพื่อยุติความอยุติธรรมในกองทัพ ระบุเฉพาะแค่ผลประโยชน์ของนายพลที่ดำรงตำแหน่ง ส.ว. มี มูลค่าทรัพย์สินเฉลี่ย 78 ล้านบาท ขณะที่เงินเดือนทหารคิดโดยประมาณ 1 แสนบาทในระยะเวลา 40 ปีเฉลี่ยไม่ถึง 78 ล้านบาท เงินงอกมาจากไหนถ้าไม่ใช่การแสวงหาผลประโยชน์ พับผ่า

รอชม วีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล, ซานดีพ บาตระ และ สุริพงษ์ ตันติยานนท์ จัดแคมเปญ “โอลิมปิก เกมส์ โตเกียว 2020” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โดยมี นพร อิงคตานุวัฒน์ และ ณวรา สินเจริญกุล มาร่วมงานด้วย ที่ สนง.ใหญ่ซิตี้แบงก์ วันก่อน.

และวันนี้ต้องจับตา การเปิดสายตรงแก้ไขปัญหา สำหรับกำลังพลกองทัพบก เปิดโอกาสให้ผู้น้อยร้องเรียนถึงผู้บังคับบัญชาโดยตรงตามคำสั่งของ ผบ.ทบ.จะเปรี้ยงปร้าง หรือ ปาหี่...ต้องลุ้น

งานนี้เลยเป็นที่มาของกระแส เซฟอนาคตใหม่ ที่มีบรรดาคนมีชื่อเสียง ร่วมกันลงชื่อ คัดค้านการยุบพรรคอนาคตใหม่ ทะลุหมื่นรายชื่อ เพียงในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงของวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามประสาคนหาข่าว กระแสการยุบพรรคอนาคตใหม่ ที่ต้องลุ้นคำวินิจฉัยของ ศาลรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ ...อาจมีพลิก

ห้าสิบห้าปี วรรณิภา ภักดีบุตร และ ยูคิโอะ ซาวาดะ เปิดแคมเปญ “ลิโพ 55 ปีแห่งการส่งต่อ คุณภาพญี่ปุ่นสู่คนไทย” พร้อมปรับโฉมแพ็กเกจจิ้งใหม่ โดยมี เทะซึโอะ ซาโต้, สุทิพา ปัญญามหาทรัพย์, สรายุทธ จิตจรุงพร และ อิชิโร่ คามาตะ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมนิกโก้ วันก่อน.

ท่ามกลาง วิกฤติไวรัสมรณะ ฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬา โอลิมปิก 2020 ที่ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพ และ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ประสานเสียง ยันจัดมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ ตามแผนเดิมไม่หวั่น ไวรัสโคโรนา โดยจัดพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 24 ก.ค. ไม่มีแผนสำรองใดๆ สอดคล้องกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย กฤษณะ แก้วธำรงค์ ผอ.สื่อสาร การตลาด ททท.พร้อมด้วยคณะ นภินทร ศรีสรรพางค์ ผช.รมว.การท่องเที่ยวฯ สิงห์ทอง ลาภพิเศษพันธุ์ เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียว ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานกระตุ้นการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับสถานการณ์ Thailand Sports Tourism 365 Days Amazing You ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจาก สื่อมวลชนและผู้ประกอบการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น เป็นอย่างดี จากตัวเลขนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เดินทางเข้าประเทศไทย เพิ่มขึ้นเฉลี่ยจากปีที่แล้ว 1.8 ล้านคน คาดว่าจะถึง 2 ล้านคนแน่นอน ซึ่งไม่รวมนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นที่เดินทางมา ร่วมงานโอลิมปิกครั้งนี้ ส่วนใหญ่สนใจเรื่องของกีฬาและธรรมชาติ เป็นโอกาสใน การขยายฐานจำนวนนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะคึกคักในช่วงของกีฬาโอลิมปิก 2020 อีกระลอก

ไว้เรียนรู้ ณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ รอง ผวจ.สระแก้ว รับมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ ห้องที่ 43 พร้อมชุดอุปกรณ์กีฬาจาก เด่น ดับโศก ในนามมูลนิธิเมเจอร์ แคร์ โดยมี นุสรา ขันเขตร์ และ จรินทร์ ถาวรสิน มาร่วมในพิธีด้วย ที่โรงเรียนวัดคลองตาสูตรสามัคคี อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว วันก่อน.

ต่อด้วยข่าวดีที่ ทีมประเทศไทย สร้างผลงานการแกะสลักหิมะ ในการประกวดการแข่งขัน Sapporo International Snow ครั้งที่ 47 ที่สวนโอโดริ เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น คว้าแชมป์ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ฉลองครบรอบ 60 ปีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย งานนี้ต้องยกนิ้วให้ กุศล บุญกอบส่งเสริม หัวหน้าทีมจากโรงแรมแชงกรี-ลา อำนวยศักดิ์ ศรีสุข จากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ และ กฤษณะ วงศ์เทศ ศิลปินอิสระที่สร้างสรรค์ผลงาน เต่าทะเล สะท้อนการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

อย่าลืม โธมัส ดาวิน, ดอน กอสลิ่ง และ พิชัย จิราธิวัฒน์ เปิดงาน “Central-UNICEF Together For Every Child ปีที่ 4” เพื่อเน้นย้ำให้เห็นความสำคัญของครอบครัว โดยมี พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร และ พอลล่า เทย์เลอร์ บัทส์เทอรี่ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว วันก่อน.

งานแสดงสินค้าชิ้นส่วน อะไหล่ ยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง 2563 (TAPA) จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นเวทีการค้านานาชาติที่ติด 1 ใน 5 ของเอเชีย รวบรวมผู้ผลิตและผู้ประกอบการชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่งชั้นนำทั้งจากต่างประเทศและในประเทศ พร้อมเปิดตัวสินค้านวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่ๆสร้างเครือข่ายและต่อยอดธุรกิจในระดับสากล ระหว่างวันที่ 2-5 เม.ย.นี้ ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกชิ้นส่วนยานยนต์ทุกประเภทเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน และเป็น อันดับที่ 14 ของโลก

สังคมวันนี้

เวลา 08.30 น. เรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เปิดการฝึกอบรม ชี้แจงแนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐและการดำเนินการทางวินัยการตรวจสอบข้อเท็จจริงและการสอบสวนความรับผิดชอบทางละเมิด ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชากัญจนา ศิลปอาชาวราวุธ ศิลปอาชาฉลองวันเกิด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้