ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว : ชาญศิลป์ ตรีนุชกร แถลงข่าวโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ประจำปี 2563

อินทรีเหล็ก15 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

(ภาพ)ชาญศิลป์ ตรีนุชกร

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ...ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ...ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563............

ปปร.16 ชูชาติ เพ็ชรอำไพ จัดงานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนร่วมรุ่น ปปร.16 พร้อมส่งมอบตำแหน่งประธานรุ่นให้แก่ พินิจ จารุสมบัติ โดยมี พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ, บุญชู ทัศนประพันธ์, ธวัชชัย ไทยเขียว และ ศิริชัย วัฒนโยธิน มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ค่ำวันก่อน.

เหตุการณ์ กราดยิงที่ จ.นครราชสีมา ...โฟกัสกิจการภายใน กองทัพบก...ถามหาความรับผิดชอบถึง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ...และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะ รมว.กลาโหม ...ระหว่าง บีบน้ำตา กับ ความรับผิดชอบ ต่อกรณีการสูญเสียที่เกิดขึ้น...ประเด็น การทำธุรกิจในค่ายทหาร...อะไรคือคำตอบสุดท้าย............

การตัดตอน ด้วยวิธี มีคำสั่งจาก พล.อ.อภิรัชต์...ถึง พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2...ให้ย้าย พ.อ.อุทัย แฝงกระโทก หัวหน้ากองยุทธการ มณฑลทหารบกที่ 25...อดีตผู้บังคับกองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 23 มาช่วยราชการที่ กองกิจการพลเรือน กองทัพภาคที่ 2 และ พ.ท.ที เพิ่มพล ผบ.ร.23 พัน. 3 มาช่วยราชการที่ กองกำลังพลทัพภาคที่ 2...ให้ พ.อ.ศิริศักดิ์ บูรณ์เจริญ หัวหน้ากองข่าวกองพลทหารราบที่ 6 รักษาการแทน ผบ.ร.23 พัน.3 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง...ด้วยข้อกล่าวหาพัวพันการทุจริตในค่ายทหาร...ยังไม่ใช่คำตอบสุดท้าย............

ห่วงใย อรัญ เอี่ยมสุรีย์ นำผู้แทน วทจ.รุ่น 1, 2, 3 มามอบเงินจำนวน 1,140,000 บาท ให้แก่ หยาง ซิน อัครราชทูตที่ปรึกษา สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์รับมือกับไวรัสโคโรนา เมืองอู่ฮั่น โดยมี สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ และ พิริยะ เข็มพล มาร่วมในพิธีด้วย ที่สถานทูตจีน วันก่อน.

ต้นเหตุจาก โครงการจัดสรรที่ดินสร้างบ้านพักเพื่อขายให้ทหาร...เข้าข่าย อัฐยายซื้อขนมยาย...ส่วนต่างจาก การซื้อขายบ้านจัดสรรที่ดิน ที่นายหน้าและนาย สมประโยชน์...กลายเป็นชนวนเหตุ โศกนาฏกรรม ครั้งใหญ่...ไม่นับ ความหละหลวมและระเบียบวินัยของกองทัพ...มีคำถามมากมาย...ถึง ผบ.ทบ. และ รมว.กลาโหม ...มากกว่า การแก้ผ้าเอาหน้ารอด...ต้องตอบให้ชัด............

มั่นใจได้ เมนาท มีสมมนต์ จัดกิจกรรม “Love Yourself Completely รักทุกจุดในตัวคุณ” เพื่อเพิ่มความมั่นใจด้วยการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี พร้อมเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผู้หญิง โดยมีพญ.รุจิเรข เกตุทอง และ ณิชชา บุณยากร มาร่วมงานด้วย ที่วาระเวลา การ์เด้น ฮอลล์ วันก่อน.

ตามข้อมูลจาก อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม...ที่กล้าระบุว่า มีการทวงเงินส่วนต่างแล้วไม่ได้...แถมถูกสั่งขัง อมเบี้ยเลี้ยง...ข้อมูลหลั่งไหล จากคนในกองทัพ ถึง อัจฉริยะ มากกว่าร้อยราย....เป็นความอัดอั้นที่รอการระบายจาก ทหารชั้นผู้น้อย และ ทหารเกณฑ์ ที่ถูก นาย เอาเปรียบ...จาก ระบบการบังคับ บัญชา....และแสวงหาผลประโยชน์จาก ระบบสวัสดิการในกองทัพ...งานนี้ถ้า ระดับผู้บังคับบัญชาจะปฏิเสธว่าไม่รู้ไม่เห็น...กินอยู่กับปากอยากอยู่กับท้อง เข้าข่ายความผิด ม.157 ชัดเจน............

แล้วที่ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ไปตอบกระทู้ถามของ ส.ส.ในสภาฯถึงเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา...ทำไม กองทัพไม่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน และปล่อยให้คนร้ายเพียงคนเดียว ปล้นเอาอาวุธจากคลังสรรพาวุธ ไปมากมาย...ระยะเวลาและระยะทางการก่อเหตุจากค่ายทหารถึงห้างสรรพสินค้า ไม่ใช่ใกล้ๆ...คำตอบที่ได้รับคือเกรงว่า สถานการณ์จะบานปลาย พฤติกรรมของคนร้าย ติดเกมและรู้ที่เก็บอาวุธเป็นอย่างดี...ว้าเหว่............

ทำดีมาก นพ.สุกรม ชีเจริญ และ สุทธิพงษ์ จุลเจริญ เปิดงาน “ฬ 24 ชวนกันทำดี” ประมูลภาพวาดจากชมรมสุขสีน้ำ เพื่อหารายได้จัดซื้อลิ้นหัวใจเทียมมอบให้ รพ.ราชวิถี โดยมี วัลลยา แก้วรุ่งเรือง และ พญ.สิริพร ชีเจริญ มาร่วมงานด้วย ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สนง.ใหญ่ วันก่อน.

ในที่สุด องค์การอนามัยโลก ได้ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่... Covid-19...ที่ พบเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562...ก่อนจะลุกลามไปกว่า 24 ประเทศทั่วโลก...รายงานล่าสุดพบ ผู้ติดเชื้อ แล้วกว่า 6 หมื่นราย...เสียชีวิต มากกว่า 1,300 ราย...

โดยที่ องค์การอนามัยโลก คาดว่าจะได้ ยาฆ่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่อยู่ในระหว่างการทดลองภายใน 18 เดือน...ขณะที่ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯโพสต์ความเห็น...สถานการณ์ โรคปอดบวม โควิด-19...มี แนวโน้มการระบาดลดลง...อัตราการเพิ่มของผู้ป่วยลดลงเหลือร้อยละ 4.7...สำหรับ ประเทศไทย กำลังเข้าสู่ฤดูร้อน เชื่อว่า การติดเชื้อ โควิด-19 จะน้อยลง...ภาพรวมสามารถควบคุมการระบาดของโรคให้ยุติได้ภายในเดือน เม.ย. ...จบข่าว............

หวานอร่อย กันตภณ ผาณิตรัตน์ เปิดตัวแคมเปญ “Signature Sweets 2020” เทศกาลขนมหวาน-เบเกอรี่นานาชาติสูตรต้นตำรับจากทั่วโลก โดยมี ขวัญแก้ว สิริจินดา, อริยาพร อำนรรฆสรเดช, ธนวันต์ แซ่วอง และ พงศ์ศิริ โรจนวิโรจน์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

จบปัญหาของเรือสำราญ เวสเตอร์ดัม ที่ รัฐบาลกัมพูชา อนุญาตให้จอดเทียบท่า สีหนุวิลล์ เป็นที่เรียบร้อย...หลังจาก ถูกปฏิเสธเข้าเทียบท่า มาแล้วถึง 5 ประเทศ รวมทั้ง ประเทศไทย...แม้จะมีการรับรองจาก องค์การอนามัยโลก ว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อ บนเรือลำดังกล่าวก็ตาม...ในช่วงหน้าสิ่วหน้าขวานย่อมเกิดความหวาดระแวงเป็นธรรมดา............

เรื่องร้อน การเมืองส่งท้ายก่อนปิดสมัยประชุมสภาฯ...ศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันนัดวินิจฉัย คดีการกู้ยืมเงินของพรรคอนาคตใหม่ วันที่ 21 ก.พ.นี้แน่นอน... ขณะที่การสรรหา ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ สะดุด...จากกรณี ที่ประชุม ส.ว. ไม่เห็นชอบคุณสมบัติของ ชั่งทอง โอภาส-ศิริวิทย์ ตัวแทนจาก ศาลปกครองสูงสุด ...

อย่าพลาด อภิชา แย้มเกษร และ ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา แถลงข่าวการจัดงาน “Thailand Coffee Fest 2020” มหกรรมกาแฟ ระหว่าง 12-15 มี.ค. ที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยมีดร.ธีรวัฒน์ วงศ์วรทัต และ ศุภชัย ศรีวิตตาภรณ์ มาร่วมงานด้วย ที่หอศิลป์กรุงเทพ วันก่อน.

ที่จะต้องเร่งสรรหาเข้าไปใหม่ภายใน 60 วันตามกรอบเวลา...โดย ตุลาการ ที่ได้รับการเสนอชื่อจะต้อง ดำรงตำแหน่งตุลาการศาลปกครองสูงสุด มาไม่น้อยกว่า 5 ปี...ปัญหา ณ จุดนี้คือมี ตุลาการศาลปกครอง ต้องการจะไปรับตำแหน่ง ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ที่กำลังจะเจอกับเผือกร้อนหรือไม่เท่านั้น............

ส่วนเรื่อง เสียบบัตรแทนกัน...ที่มีความพยายามช่วยกันปกปิดความผิด...เป็นหน้าที่ของ ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา...จะสะท้อนภาพของ การทำหน้าที่ของผู้ทรงเกียรติในสภาฯ ให้ประชาชนได้ศรัทธาอย่างไร...จะให้ ข้าราชการสภาฯไปสอบเอาความผิดกับ ส.ส. ...เหมือนส่งหนูไปสู้กับแมว พับผ่า............

เน็ตแรง ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ และ สุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ เปิดตัว “Space by CAT” อินเตอร์เน็ตแรงทะลุโลกความเร็ว 10,000 Mbps โดยมี จำเนียร แพทย์กิจ, วรรณี จันทร์ทอง, พิมสิริ ทองร่มโพธิ์ และ เดชา ธรรมชัยพิเนต มาร่วมงานด้วย ที่เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ข่าวประชาสัมพันธ์...พล.อ.จักรชัย โมกขะสมิต ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก และ ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. พร้อมผู้บริหารจาก กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำ การประปาส่วนภูมิภาค และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แถลงข่าวโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ประจำปี 2563 โดย ปตท.ให้การสนับสนุนต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2542 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 92.9 ล้านบาท...

เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ทุรกันดาร รวมทั้งเกษตรกรที่ประสบปัญหาภัยแล้งในหลายพื้นที่ ในปีนี้ ปตท.ยังให้การสนับสนุน น้ำแข็งแห้ง โครงการฝนหลวง จำนวน 800 ตัน มูลค่า 6.4 ล้านบาทอีกด้วย...วันนี้เวลา 13.30 น. พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสมาคมมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น เปิดงาน กิโมโนเฟสติวัลไทยแลนด์&มวยไทยอาร์ต ที่ห้องบอลรูม โรงแรมรามา การ์เด้นส์............

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กชาญศิลป์ ตรีนุชกรปตท.ช่วยภัยแล้ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้