ไลฟ์สไตล์
100 year

ของว่างวันอาทิตย์ : รมิดา ก้อนฆ้อง บันทึกเรื่องราวการเดินทางไว้ในหนังสือเล่มพิเศษ

โสมชบา
2 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

จากประสบการณ์นำเที่ยวระดับ Ultra Beyond Expectation กว่า 77 ประเทศ ตั้งแต่ พ.ศ.2537 หญิงเก่ง รมิดา ก้อนฆ้อง ได้นำเรื่องราวจากการเดินทาง ซึ่งเริ่มจากทริปแรกที่นำคณะไป Hannover มาบันทึกไว้ในหนังสือเล่มพิเศษ TravelTech 25 Anniversary Since 1994 ที่จัดพิมพ์ฉลอง 25 ปี ทราเวล เทคโนโลยี เซอร์วิส ซึ่งกลายเป็นหนังสือที่คนชอบเดินทางแบบ Personalization อยากได้มาก เพราะมีเล่มนี้สามารถจัด luxury Travel ได้เลยว่าจะไปไหน ทำอะไร กินอะไร --แต่หายาก เพราะ คุณติ๋ม–รมิดา พิมพ์เฉพาะเป็นที่ระลึก ไม่มีวางจำหน่าย

ในหนังสือ คุณติ๋ม ปลื้มที่สุดคือได้คำนิยมและชื่นชมจากลูกค้า 19 คน ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงองค์กร และนักเดินทาง ตั้งแต่ ประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ซึ่งใช้ทราเวลเทคมาราวๆ 10 ปี ทั้งเรื่องงานและส่วนตัวพอๆกับคนอื่น อาทิ ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี พล.ท.ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ สมประสงค์ บุญยะชัย อาทิตย์ นันทวิทยา นพ.วศิน พุทธารี มุยรี ชัยพรหมประสิทธิ์ แสงทิพย์ ยิ้มละมัย ชาญชัย สงวนวงศ์ ฯลฯ ทำให้ คุณติ๋ม ซึ้งน้ำตาคลอ ถือเป็นรางวัลที่มีค่าสูงสุดของ ทราเวลเทค ที่ คุณติ๋ม เริ่มก่อตั้งมา 2 คนกับคุณพ่อ สมจิตต์ ซึ่งล่วงลับไปแล้ว แต่ส่งต่อให้ คุณติ๋ม ฝ่าฟันเคียงคู่มากับ คุณวิศว์ สุเมธวานิชย์ ลูกชายคนเดียว จน ทราเวลเทค เป็นหนึ่งในธุรกิจท่องเที่ยวระดับ Beyond Expectations


หัวใจในการทำงานแบบ คุณติ๋ม หนึ่งคือทีมงาน ซึ่งเฟ้นมาจนลูกค้าทึ่งที่หลายคนจบต่างประเทศ จบปริญญาโท บางคนกำลังเรียนปริญญาเอกและมีความรู้ประวัติศาสตร์ ภูมิประเทศ วัฒนธรรมประเพณีอย่างลึก รอบรู้ไลฟ์สไตล์ทุกแบบ การกิน การชม การช็อป--โดยเฉพาะ Tour Leader คุณเก่ง–ชนะชัย แสงวีระธรรม ซึ่งเป็น Tour Management Manager ที่เฮและฮาหนักมากจนลูกค้าติด

เพื่อฉลอง 25 ปี คุณติ๋ม จึงจัดทริปนำพนักงานไปต่างประเทศ แต่เปลี่ยนบทให้ทุกคนเป็นผู้ได้รับบริการแบบ World Class อย่างที่จัดให้ลูกค้า เพื่อให้เรียนรู้จริงๆว่าแบบไหน คือ Beyond Expectations --สำหรับ โสมชบา ซึ่งไปกับทราเวลเทคหลายครั้ง พบว่าที่ทราเวลเทค สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ว่ามีบริษัททัวร์ระดับโลก เพราะ คุณติ๋ม ไม่ได้ดูแลแบบจบทริปแล้วลากันไป แต่ยังติดต่อไปมาหาสู่ เป็นเพื่อน พี่ น้อง และช่วยเหลือแก้ปัญหาในการเดินทางให้ตลอด แม้ทริปนั้นจะไม่ไปกับทราเวลเทคก็ตาม.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของว่างวันอาทิตย์รมิดา ก้อนฆ้องทราเวลเทคนำเที่ยวการเดินทางฉลอง 25 ปีโสมชบา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 16:59 น.