ข่าว
100 year

วรสุตา วงศ์วรเศรษฐ์ สาวเก่งแห่ง วอร่าวิชั่นส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 ม.ค. 2563 05:02 น.
SHARE


นำความคิดของคนรุ่นใหม่พัฒนาต่อยอดธุรกิจ

เป็นหนึ่งของสาวรุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจมุ่งมั่นเข้ามาต่อยอดช่วยธุรกิจของครอบครัวอย่างแข็งขัน “วรสุตา วงศ์วรเศรษฐ์” ได้ใช้ความรู้และความเป็นคนรุ่นใหม่เข้ามาพัฒนาธุรกิจให้ก้าวไปพร้อมกับยุคสมัย สร้างความยั่งยืนของธุรกิจให้อินเทรนด์อยู่ตลอดเวลา

ตูน-วรสุตา ผู้บริหารสาวรุ่นใหม่ เล่าว่า ธุรกิจของครอบครัวคือ ทำร้านแว่นชื่อสยามจักษุคลินิก คลินิกที่ให้บริการดูแลรักษาโรคเฉพาะทางตา ที่สยามสแควร์ ซอย 1 มานานมาก ซึ่งพ่อและแม่ (นพ.สุพงษ์-พญ.เตือนใจ วงศ์วรเศรษฐ์) เป็นหมอตาทั้งคู่ ท่านเลยมาทำร้านทำแว่น ซึ่งธุรกิจนี้มีเกือบ 40 ปี ก่อนที่ ตูน จะเกิดเสียอีก เลยได้เห็นธุรกิจนี้มาตั้งแต่เล็ก พอ ตูน เรียนจบบริหารธุรกิจ The Bachelor of Business Administration (International Program) ที่จุฬาฯ และปริญญาโท Entre-preneurship, University of Surrey ก็เข้ามาช่วยธุรกิจของที่บ้าน เพราะ ตูน เป็นลูกคนเดียว พอได้เข้ามาดูเลยได้ขยายธุรกิจมาเป็นร้านแว่นตาที่มีคุณภาพ ภายใต้แบรนด์ “วอร่าวิชั่นส์” (Vora Vision) ซึ่งชื่อนี้ก็มาจากชื่อของ ตูน ตอนนี้มีสาขาอยู่หลากหลายแห่ง ทั้ง รพ.บำรุงราษฎร์ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ และที่สยามสแควร์ ซอย 3 โดย ตูน นั่งในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ดูแลการบริหารทั้งเรื่องการเลือกแบบแว่นตา การตลาด และการบริหาร

“พอมาทำงานที่ร้านแว่น ตูน ก็ได้ไปเรียนเพิ่มเติมเรื่องการวัดสายตา เป็นความรู้เสริมเข้าไปด้วย คือ ถ้าทำอะไร ตูน ชอบที่จะรู้เรื่องและลองด้วยตัวเองก่อน ซึ่งนอกเหนือจากร้านแว่นแล้ว ตอนนี้ ตูน ได้ช่วยธุรกิจคุณแม่และเพื่อนคุณแม่ ซึ่งเป็นคุณหมอผิวหนัง นำเข้าผลิตภัณฑ์น้ำมันมะกอก Olivie (โอลิวี่) ซุปเปอร์ฟู้ด ที่มาจากโมร็อกโก ก่อนทำทุกคนได้ทดลองกินด้วยตัวเองก่อน จนมีความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ ที่จะพูดได้อย่างเต็มปากว่าของเขาดีจริงๆค่ะ”

ในการทำงานสานต่อธุรกิจของครอบครัว ผู้บริหารสาวคนนี้ บอกว่า การทำงานก็มีลองผิดลองถูกโชคดีที่มีพ่อแม่เป็นผู้คอยแนะนำและรับฟังปัญหา ซึ่งหลักในการทำงาน ตูน มองว่า เราต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ เพราะโลกหมุนไปอย่างรวดเร็ว อย่างร้านแว่นตา เราต้องทำอย่างไรให้มีความแตกต่าง แต่ยังคงคุณภาพ เราจึงต้องเน้นการบริการ พนักงานที่ดีให้บริการอย่างดีที่สุด รวมถึงธุรกิจน้ำมันมะกอกด้วย ทั้งหมดล้วนเป็นงานบริการ ที่เราต้องเน้นในเรื่องคุณภาพ

สาวเก่งคนนี้เสริมท้ายว่า “การทำงานเรายังคงจะหยุดนิ่งไม่ได้ เราต้องพัฒนาก้าวนำ หากนำไม่ได้ ก็ต้องก้าวตามให้ทันโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็วค่ะ”...คัมภีร์การทำงานของสาวเก่งคนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจนเนอเรชั่น Xวรสุตา วงศ์วรเศรษฐ์วอร่าวิชั่นส์สุพงษ์ วงศ์วรเศรษฐ์เตือนใจ วงศ์วรเศรษฐ์สยามจักษุคลินิกสยามสแควร์วัยรุ่น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้