ข่าว
100 year

โสมชบาจ๊ะจ๋า : กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ ได้รับเลือกให้เป็นบอร์ดใหญ่สมาคมหอการค้าไทย-อเมริกา

โสมชบา28 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์

ศาสตราจารย์ ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน ภูมิใจมาก เมื่อทำหนังสือ “บันทึกประวัติศาสตร์ว่าด้วยบทบาทของสภาไทยในเวทีโลก” ในการเดินทางไปเยือนประเทศต่างๆ อย่างเป็นทางการ รวม 18 ประเทศ เมื่อประมาณ 35 ปีก่อนแล้วเสร็จ เพื่อให้เหตุการณ์และรูปภาพที่สำคัญไม้สูญหายไป

ซีอีโอใหญ่ค่าย เค.อี. กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ นอกจากเป็นกูรูด้านเทค หลังจับมือบริษัทดังจากซิลิคอนวัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา ล่าสุดได้รับเลือกจากบริษัทชั้นนำจากไทยและต่างประเทศกว่าหลายร้อยบริษัท ให้เป็นบอร์ดใหญ่ สมาคมหอการค้าไทย-อเมริกา American Chamber of Commerce เพื่อช่วยสร้างเน็ตเวิร์กกิ้งให้บริษัทต่างๆ และการค้าเมืองไทยเพื่องฟู

เฟ้นหาแบรนด์ท็อปๆ มาให้คนไทยได้ช็อปอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด โอภาส เลวิจันทร์ บิ๊กบอส กลุ่มบริษัทแปซิฟิกา ผู้นำเข้าสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลก ประกาศตัวเป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการ แบรนด์นาฬิกาหรู TAG Heuer และให้ชมคอลเลกชัน ล่า จาก TAG Heuer ได้ที่ช็อปทั่วประเทศ

มาประชุมเมืองไทยสัปดาห์เต็มๆ จุฬาลักษณา วรานนท์ จุฑาธุช รับเชิญ กัญญรัตน์ พลาดิศัย ให้ไปพักที่คอนโดหรู ซึ่ง คุณเอ๋–กัญญรัตน์ จัดเต็มไว้ด้วยแบรนด์ทั้ง Hermès Fendi และอีกหลายแบรนด์ ให้แขกรู้สึกไม่ต่างจากอยู่บ้านในลอนดอน

ไปเที่ยวเมืองเหนือมา เห็นลิ้นมังกรปลูกเองงามมาก ชนิดา พงษ์เลื่องธรรม สั่งถังน้ำมัน 200 ลิตรที่ใช้แล้วมาเยอะแยะเตรียมลงมือบ้าง

ปาร์ตี้รวมวาระทั้งปีใหม่ ไทย จีน ดร.กฤติกา คงสมพงษ์ เป็นโต้โผพาพรรคพวกกลุ่มใหญ่หลบฝุ่นควันไปชนแก้วกันริมน้ำที่อสิตา อีโค รีสอร์ต อัมพวา ของ อสิตา วิมลไชยจิต ด้วยธีม Colorful ร้องเพลงเผื่อแผ่สนั่นกันไปทั้งคุ้งน้ำ

เป็นหนึ่งในไม่กี่หนุ่มของอักษรฯจุฬาฯที่สาวๆต้องเลี้ยงฉลองให้ วิชาวัฒน์ อิศรภักดี อดีตท่านทูตวอชิงตัน ดี.ซี. ที่ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ค่าที่ทำงานหนักเพื่อพาประเทศฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ

เพิ่งผ่าตัดเปลี่ยนเลนส์ตา จักรกฤช จารุจินดา ทำเอาเพื่อนที่เพิ่งฟื้นจากป่วยเช่นกัน ตกใจนิดๆ เพราะ คุณตุ้ย–จักรกฤช จิ้มผิดๆถูกๆ จากขอให้หายเร็วๆแต่ ตัว ‘ห’ เป็น ‘ด’ ดีที่ไม่ใช่ ‘ต’.

"โสมชบา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบากวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์กฤติกา คงสมพงษ์วิชาวัฒน์ อิศรภักดีอุกฤษ มงคลนาวินจักรกฤช จารุจินดา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้