ข่าว
100 year

โสมชบาจ๊ะจ๋า : "ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์" ชวนไปชมนิทรรศการศิลป์ ที่สยามพารากอน

โสมชบา25 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

นำทีม ททท.บุกส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวชาวจีน ตรุษจีนนี้ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ยิ้มแป้นปลื้มมาก ที่ ลั่ว ซู่ กาง รมว.กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจีน มาร่วมงานตรุษจีนที่เมืองไทยครั้งแรก ในโอกาสสำคัญ 2 วาระ คือฉลอง 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตของสองชาติ และ ททท.ครบสถาปนา 60 ปี ...

งานนี้ รองผู้ว่า ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ จึงชวนแฟนคลับ Meilin Han ศิลปินแห่งชาติ ไปชมนิทรรศการศิลป์ ที่สยามพารากอน ซึ่งจัดถึง 27 ม.ค. และที่ศูนย์วัฒนธรรมจีน 20 ม.ค. ถึง 9 ก.พ. ...

จัดแคมเปญแห่งปี บอสบัตรเครดิตซิตี้ ซานดีพ บาตระ ได้ เกรฮาวด์ คาเฟ่ มาสร้างความอร่อยกับ 6 เมนูใหม่ อาทิ สะเต๊ะสเต๊กคอหมู โดยมี มารีเมกโกะ แบรนด์ดังฟินแลนด์ ตกแต่งโต๊ะอาหารเก๋จี๊ด ด้วยลายพริ้นต์และจานชาม ตั้งแต่ 1 ก.พ.-30 เม.ย. โดยมีตั๋วเครื่องบินไปฟินแลนด์และที่พัก ทุกเซลสลิปบัตรเครดิตซิตี้ 1 พันบาทให้ชิงรางวัล...

และสืบเนื่องจากข่าว “สาวใหญ่” เมื่อวาน ทำให้ดิฉันและ เพื่อนสนิทถูกแฟนคลับถาม และฝากถามกระหน่ำว่า คือใคร...

เพื่อไม่ให้ใครเหนื่อยตอบแทน จึงขอเรียนว่า ไม่ได้รู้จักกันเลย จึงไม่มีอคติใดๆกับเธอ หรือใครที่ปรากฏชื่อในคอลัมน์นี้ทั้งสิ้น...

แต่ในฐานะสื่อ เห็นว่า “บางเรื่อง” ที่รับรู้มา ซึ่งเชื่อถือได้จากบางอย่าง เป็นเรื่องที่สื่อควรทำหน้าที่บอกกล่าวสังคม ว่าการคบคน บางทีก็ต้องระวัง...

รวมทั้งเพื่อนบางคน ที่รู้จักตามหลักสูตรพิเศษ แต่แสดงความรักกันเหลือเกิ๊น ส่งกู้ด มอร์นิ่ง กู้ดไนต์ ส่งไลน์ห่วงใย ส่งหัวใจ ยินดี เสียใจ ทุกโอกาส เสมือนคุ้นเคยกันดีมาหลายปี--ทั้งที่เรียนกันแค่ 4-5 เดือน ไม่เกินปี เจอกันแค่อาทิตย์ละครั้งสองครั้ง ครั้งละไม่ถึง 10 ชั่วโมง แต่คนพวกนี้จะหวาน แสดงความรักต่อเพื่อน (บางคน) “เร็วและมากมาย” เกินพอดี--ใครเคลิ้มก็เสร็จค่ะ...

เชื่อว่าหลายคนเจอมาแล้ว เพราะจะจบตรงที่ถูกยืมเงิน ถูกชวนซื้อหุ้น ส่วนเพื่อนระดับบิ๊ก ก็จะถูกอ้างชื่อ โดยมีรูปประกอบแสดงความสนิท ฯลฯ...

ส่วนเธอผู้นี้ ดิฉันไม่ทราบว่าเรียนหลักสูตรไหนบ้าง เพราะไม่คุ้นชื่อในลิสต์เซเลบริตี้เมืองไทยเลย และถึงแม้หลังจากนี้ อาจจะมีใครบอกให้พอทราบว่าเป็นใคร ทำอะไร แต่ถ้าเจอกัน ดิฉันก็คงไม่รู้อยู่ดี เพราะข่าวว่าเพิ่ง เปลี่ยนหน้า มาใหม่ หลังจากเปลี่ยนชื่อ นามสกุล ชื่อเล่น และคำนำหน้าที่ทรงภูมิไปแล้ว--จึงขอจบการตอบเรื่องเธอไว้ตามนี้ก่อนค่ะ.

"โสมชบา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้