ข่าว
100 year

โสมชบาจ๊ะจ๋า : เตือน!! พฤติการณ์ "สาวใหญ่วัยทอง" ที่ต้องระวังยิ่งกว่า PM 2.5

โสมชบา24 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

สมาคมนักศึกษาสถาบันวิทยาการตลาดทุน จัดกิจกรรม ACMA Refresher Course 2020 เชิญ กษิดิศ ตันสงวน รอง ผอ.ฝ่ายกลยุทธ์ ธนาคารแห่งประเทศไทย บรรยาย ท่องโลก Digital Currency ในเวทีโลกและบ้านเรา ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย 28 ม.ค. 10.00-14.30 น

ฉลอง 10 ปี “เลดี้ อิน เรด” แบรนด์ แอมบาสเดอร์ โรงแรมในเครือเคมปินสกี้ทั่วโลก ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมเก่าแก่ที่สุดในยุโรป ที่ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ.1897 ริชาร์ด เชสตัค บอสสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ชวนร่วมยินดีกับทีมสุภาพสตรีชุดแดง บริเวณล็อบบี้ จนถึง 26 ม.ค.

รับตรุษจีนจนถึงวาเลนไทน์ พิมฏ์มรา จิวะวิศิษฎ์นนท์ เจ้าแม่วังไข่มุก ทุกวันจะต้องใส่ชุดแดง ไปจัดเซตไข่มุกแท้มีทั้งสร้อยคอสองสายคู่และสร้อยข้อมือให้ลูกค้าที่ออเดอร์แน่น

บรรทัดต่อไปนี้ เป็นคำเตือนจากคนเป็นร้อย ถึง “สาวใหญ่วัยทอง” ที่ต้องระวังยิ่งกว่า PM 2.5!

พอเล่าพฤติการณ์ ไม่มีใครไม่อึ้ง เพราะตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยดัง จนถึงยามนี้ เธอไม่ยี่หระว่าใครจะเสียหายเป็นทุกข์เพราะตัวเอง--ก็น่าตกใจ เมื่อดูจากคดีที่ถูกฟ้องถึง 40 คดี ส่วนใหญ่เป็นคดีเงินๆทองๆ

คงเพราะอย่างนี้ “สาวใหญ่” จึงต้อง “เปลี่ยนประวัติ” เพื่อไม่ให้ใครๆรู้ทันเร็วนัก เพราะคนไม่รู้มีอีกมาก ทำให้เธอแทรกเข้าไปเรียนตามหลักสูตรพิเศษได้

โดยใช้วิธีง่ายๆคือ เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุล เปลี่ยนชื่อเล่น เปลี่ยนคำนำหน้า (ที่ไม่รู้ชัดว่าได้ ดร.จาก ไหน) และ เปลี่ยนชื่อถือครองบ้าน เพื่อกันเจ้าหนี้ยึด โดยโอนให้คนอื่น และยังเปลี่ยน ฯลฯ

ที่อึ้งสุดคือ เธอพยายามเปลี่ยน พ่อ เพื่อจะใช้ นามสกุลดัง เป็นใบเบิกทาง ดีที่ “ลูกสาวตัวจริง” เบรกคุณพ่อทัน ก่อน “ว่าที่ลูกสาวคนใหม่” แถลงข่าวว่า ได้รับความเมตตาจากอดีตผู้บริหารระดับสูง กทม. รับเธอเป็นลูกอีกคน!!

สุดท้ายนี้ ขอให้แฟนคลับ โสมชบา พบแต่สิริมงคลตรุษจีนตลอดปี โชคดีตลอดไป ใครคิดร้าย ขอให้ “ชวด”--ซินเจี่ย ยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ค่ะ.

"โสมชบา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาสาวใหญ่เปลี่ยนประวัติสาวใหญ่วัยทอง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้