ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว : "ฟ้าใส ปวีณสุดา" ทำดีที่สุดแล้ว บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2019

ธนูเทพ11 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

นักการเมืองคือฐานของประชาธิปไตย หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562

ผ่านพ้นวันพระราชทานรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค. นั่นก็หมายความว่าประเทศไทย มีรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยบังคับใช้มาแล้ว 87 ปี เต็ม ถ้าเทียบกับชีวิตคนก็เข้าสู่วัยชรา แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาการปกครองระบอบประชาธิปไตย ของไทยตกอยู่ในสภาพล้มลุกคลุกคลาน มีรัฐบาล ที่มาจากการเลือกตั้ง สลับกับ รัฐประหาร ฉีกรัฐธรรมนูญแล้วร่างใหม่ จนมาถึงรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ฉบับปัจจุบัน เป็นฉบับที่ 20 เข้าไปแล้ว ถือว่าใช้รัฐธรรมนูญ เปลืองที่สุดในโลก ก็ว่าได้

หายหนาว คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี มอบผ้าห่มในโครงการไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาวพร้อมเงิน 1,500,000 บาท ให้แก่ รมิดา อินทรเจริญ นายกสมาคมภริยาข้าราชการ สนง.ปลัดกระทรวงกลาโหม เพื่อนำไปมอบให้กำลังพลและประชาชน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ที่บ้านสุรวงศ์ วันก่อน.

ที่แน่ๆ ในการรัฐประหารยึดอำนาจทุกครั้งที่ผ่านมา ต้นสายปลายเหตุก็หนีไม่พ้นปมปัญหาจากการ ทุจริตคอร์รัปชัน ของรัฐมนตรี ในรัฐบาลบริหารราชการทำให้เกิดความเสียหาย เศรษฐกิจตกต่ำ ข้าวยากหมากแพง เกิดความวุ่นวายทางการเมือง ดังนั้นจึงถือเป็นอุทาหรณ์ของ นักการเมือง หาก ยังไม่ปฏิรูปตัวเอง ยังเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน ส่วนพรรค มากกว่าผลประโยชน์ของประเทศชาติโดยรวม ก็เท่ากับเป็นตัวถ่วง การพัฒนาระบอบประชาธิปไตย...อย่าไปโทษ กองทัพ หรือ ทหาร ว่าเข้ามาแทรกแซงทำลายประชาธิปไตยเพียงฝ่ายเดียว ควรต้องทบทวนพฤติกรรมตัวเองซะบ้าง

คู่สวีท พ.ต.อ.โกวิท ไสวแสนยากร และ พ.ต.อ.วีระศักดิ์ วิชัยธนพัฒน์ เป็นประธานหลั่งน้ำพระพุทธมนต์มงคลสมรสระหว่าง นริศรา บุตรี ธนกร-ฐิติวรรณ ไสวแสนยากร กับ สุระสิทธิ์ บุตร พิสิษฐ์-ธันยนันท์ กิติธนประโยชน์ โดยมี เพ็ชรากรณ์ วัชรพล มาร่วมงานด้วย ที่โอเรียนเต็ล เรสซิเดนส์ วันก่อน.

ที่สำคัญ 11 ธ.ค. สภาผู้แทนราษฎร จะมีการพิจารณาญัตติด่วน ขอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 ส.ส.ฝ่ายค้าน และ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ร่วมเสนอญัตติคงอภิปรายร่ายยาว ไม่จบง่ายๆภายในวันเดียวแน่นอน... แต่สุดท้ายเมื่อตั้ง คณะกรรมาธิการฯ ได้แล้วจะนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญได้สำเร็จดั่งใจหมายหรือไม่ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะต้องไม่ลืมว่าด้วยกติกาของรัฐธรรมนูญถูกเขียนไว้ให้แก้ไขได้ ยากถ้า สมาชิกวุฒิสภา ไม่เอาด้วย หน ทางก็ต้องถูกปิดตาย...จบข่าว

สิบแปดปี สนั่น อังอุบลกุล เปิดงาน “CGPTA 18th Anniversary & 8th Gala Dinner” ประจำปี 2562 โดยมี ภราดา ดร.ศักดา สกนธวัฒน์, พงษ์สวัสดิ์ รัตนะเหลี่ยม, ส่องแสง ปทะวานิ และ ธนเดช จิตพิทยานุภาพ มาร่วมงานด้วย ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก วันก่อน.

อืม...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากลของประเทศไทยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการแสดงจุดยืนร่วมกันของคนไทยทุกภาคส่วนต่อต้านการทุจริต ตระหนักถึงภัยร้ายแรงของปัญหาคอร์รัปชันที่ส่งผลเสียหายต่อประเทศ ทั้งนี้รัฐบาลได้กำหนดเป็นนโยบายเร่งด่วน วางยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 3 ปี 2560-2564 เป้าหมาย “ทำประเทศไทยใสสะอาด ไทยทั้งชาติต้านทุจริต” พร้อมเน้นย้ำผู้ทุจริตจะถูกต่อต้านและถูกลงโทษทั้งจากกฎหมายและสังคม ส่งเสริมกระบวนการยุติธรรมปราศจากการแทรกแซงของนักการเมืองและผู้มีอิทธิพล กำหนดบทลงโทษผู้กระทำผิดอย่างจริงจังและรวดเร็ว...ขอให้พูดจริงทำจริงเถอะ ทุจริตคอร์รัปชันจะได้เบาบางลงบ้าง

ชมเพลิน สุรัศมิ์-ม.ล.ปญยนุช ดุลยจินดา และ กษิดิศ ดุลยจินดา ให้การต้อนรับ สุดจิตร์ สุดจิตต์ และ วันรัก ณ นคร ในโอกาสนำ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 มาถ่ายแบบชุดประจำชาติและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ชาโตว์ เดอ ลา พอร์ซเลน ที่ซอยประเสริฐมนูกิจ 29 วันก่อน.

ผ่างๆ... การประกวด นางงามจักรวาล ปี 2019 ที่แอตแลนตา สหรัฐอเมริกา ผลปรากฏว่า โซซิบินี ทุนซี สาวงามจากแอฟริกาใต้ ชนะใจคณะกรรมการคว้าตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์ส 2019” ไปครองได้สำเร็จ...ส่วน “ฟ้าใส” ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2562 ตัวแทนสาวไทย ที่ร่วมประชันความงามครั้งนี้ สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย บนเวทีประกวดครั้งนี้ ถือว่าทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว...ต้องขอชื่นชมให้กำลังใจ ถือว่าชนะใจคนไทยทั้งประเทศ

สุดปลื้ม วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ บัณพร เอี่ยมอมรพันธ์ ได้รับพระราชทานเกียรติบัตรสตรีไทยดีเด่น ปี 2562 โดยมี ม.ร.ว.สุพรรณกัลยา ทองใหญ่, วี มาร์, ยาจิตร ยุวบูรณ์ และ ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

เฮ้อ...ถือเป็นความทุกข์ของบรรดา เกษตรกรผู้เลี้ยงหมู นอกจากต้องเครียดกับการเพิ่มมาตรการป้องกัน โรคระบาด ASF หรือ อหิวาต์แอฟริกาในสุกร แล้ว ห้วงนี้ยังต้องมาเผชิญกับภาวะภัยแล้ง ทำให้หมูโตช้า ที่สำคัญบางฟาร์มต้องซื้อน้ำจากแหล่งอื่นมาใช้ในการเลี้ยงหมูแถมยังเจอกับปัญหาพืชวัตถุดิบอาหารสัตว์ขาดแคลน ส่งผลให้ ข้าวโพดอาหารสัตว์ รำข้าว มีราคาแพง ยังไม่รวมต้นทุนค่าน้ำ ค่าวัตถุดิบ ค่าจัดการฟาร์ม ยิ่งมีข่าวว่าภัยแล้งปีนี้จะยาวนานไปถึงกลางปี ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบทำให้ต้นทุนในการเลี้ยงหมูสูงขึ้น เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ ราคาหมู อาจต้องขยับตามไปด้วย...วอน ผู้บริโภคโปรดเข้าใจและเห็นใจในความทุกข์ยากของเกษตรกร เพราะยังไงราคา หมูไทยก็ยังถูกที่สุดในโลก

พร้อมบริการ สายรุ้ง ภวานุรักษ์ จัดฉลองครบรอบ 7 ปี แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ โอลิเวีย ลีฟวิ่ง พร้อมเปิดตัวบริการออกแบบตกแต่งภายในบ้าน โดยมี ปาวา นาคาศัย, วาริธร กันท์ไพบูลย์, ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล และ ภาสินี คงเดชะกุล มาร่วมงานด้วย ที่โชว์รูมโอลิเวีย ลีฟวิ่ง สุขุมวิท 39 วันก่อน.

สังคมทั่วไป

11 ธ.ค. 08.30 น. รศ.ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธาน เปิดการประชุมเชิงวิชาการประกันสังคม ปี 2562 “The Future Of Work and Social Protection : รูปแบบการทำงาน ในอนาคตกับการคุ้มครองทางสังคม” จัดโดย กองวิจัยและพัฒนา สำนักงานประกันสังคม ที่ห้องแกรนด์ AB โรงแรมมิราเคิลฯ

ดร.ธีรเศรษฐ์ เมธจิรนนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชีและการเงิน เป็นวิทยากรบรรยายในการอบรมหลักสูตร “ปัญหาจากการจัดทำบัญชีมาจากการเช่าซื้อ ผ่อนชำระและลีสซิ่งและมาตรฐานการบัญชีที่เกี่ยวข้อง” ที่ห้องบุษราคัม โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ 11 ธ.ค. 09.00 น.

ส่งความสุข อนันต์ ตันติปัญญาคุณ และ สุรกิจ อารยรังษี จัดงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส เพื่อมอบความสุขผ่านแคมเปญ Robinson Gifts The Rhythm of Happiness โดยมี อัฐพล ปรีชานานนท์ และ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร มาร่วมงานด้วย ที่โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง วันก่อน.

เฟเดริโก คาดินี ประธานหอการค้าไทย-อิตาเลียน เป็นประธานจัดงานกาลาดินเนอร์การกุศลนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายร่วมสมทบทุน มูลนิธิเวชดุสิต ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ 12 ธ.ค. 18.30 น. บัตรราคา 3,500 บาท สำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ thaitch.org หรือ 0-2255-8695 ต่อ 106

ศพ สะสม เฟื่องอารมย์ ตั้งสวดศาลา 11 วัดธาตุทอง 19.00 น. ถึง 12 ธ.ค. ฌาปนกิจ 14 ธ.ค. 14.00 น.

ศพ สุนันทา ปิ่นนพภัณฑ์ ภรรยา ชัยรัตน์ ปิ่นนพภัณฑ์ ตั้งสวดวัดเขมาภิรตาราม นนทบุรี 19.00 น. ถึง 12 ธ.ค. พิธีกงเต๊ก 13 ธ.ค. 19.00 น. ฌาปนกิจ 14 ธ.ค. 16.00 น.

"ธนูเทพ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวธนูเทพฟ้าใส ปวีณสุดาปวีณสุดา ดรูอิ้นมิสยูนิเวิร์ส 2019มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019นางงามจักรวาล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้