ของว่างวันอาทิตย์ : นพ.เสถียร ภู่ประเสริฐ ขยายธุรกิจเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ

ข่าว

  ของว่างวันอาทิตย์ : นพ.เสถียร ภู่ประเสริฐ ขยายธุรกิจเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ

  โสมชบา

   1 ธ.ค. 2562 05:13 น.

   หลังจากนำ รพ.พระรามเก้า จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ในปีที่ 27 เมื่อปีที่แล้ว นพ.เสถียร ภู่ประเสริฐ ก็ลุยงานหนักเพื่อขยายกิจการ เพราะมองเห็นศักยภาพของแหล่งธุรกิจใหม่ ที่มีอาคารสำนักงาน ห้างร้าน คอนโดมิเนียม และเป็นแหล่งรวมคนจีน จนเป็น เยาวราชที่สอง หรือ New China town จึงสร้างอาคารใหม่ ในพื้นที่กว่า 3 ไร่ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าใหม่ ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพก่อนจะเจ็บป่วย

   ตอนนี้ คุณหมอเสถียร จึงมีศูนย์การแพทย์เด่นๆที่เป็นรากฐานสำคัญของ รพ.พระรามเก้า อาทิ การรักษาพยาบาล กลุ่มโรคซับซ้อน เช่น สถาบันโรคไตและเปลี่ยนไตพระรามเก้า ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานการดูแลเฉพาะทางโรคไตและการเปลี่ยนไต (CCPC KIDNEY TRANSPLANT PROGRAM) เป็นแห่งแรก และแห่งเดียวนอกอเมริกา ซึ่งเป็นการรับรองครั้งที่ 2 และมีประสบการณ์การผ่าตัดเปลี่ยนไตมากว่า 800 ราย นอกจากนั้นยังมี สถาบันหัวใจและหลอดเลือดพระรามเก้า ศูนย์เบาหวานและเมตาบอลิก ศูนย์รักษ์ข้อ ศูนย์ผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็กผ่านกล้อง ทั้งการผ่าตัดไทรอยด์ การผ่าตัดกระดูกและข้อ การผ่าตัดทางนรีเวช และศูนย์รักษาอาการปวด (Pain management and wellness center) ซึ่งมีมืออาชีพ และเครื่องมือทันสมัย เช่น เครื่องรักษาอาการปวดด้วยความเย็น (Ice lab), วารีบำบัด (Hydrotherapy) และในปี 2562 ก็เปิด W9 Wellness Center เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพเชิงลึก ตรวจหาความเสี่ยงต่างๆเพื่อป้องกันการเกิดโรคที่สามารถป้องกันได้ ซึ่งเป็นเทรนด์ดูแลสุขภาพในคนรุ่นใหม่ที่กำลังนิยม

   ล่าสุด คุณหมอเสถียร และทีมบริหารทีมแพทย์ จึงเฮลั่นเมื่อ รพ.พระรามเก้า ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานจาก Joint Commission International (JCI) มา 4 ครั้ง และได้ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 ด้วยคะแนนยอดเยี่ยม ว่าเป็น รพ.มาตรฐานระดับโลก ตามคอนเซปต์ Professional healthcare community “ใส่ใจสุขภาพ ดูแลด้วยมืออาชีพ”

   @ @ @ @

   หลังจบเกียรตินิยมแพทยศาสตร์จาก มศว และศึกษาเพิ่มเติม ได้วุฒิบัตร โสต ศอ นาสิก วิทยา จากศิริราช วุฒิบัตรศัลยกรรมตกแต่ง จากจุฬาฯ ประกาศนียบัตรด้านเลเซอร์จากญี่ปุ่น และด้านผิวพรรณ จาก ม.แม่ฟ้าหลวง หมอเกน-พญ.ฐาปนีย์ วณิชไพสิฐ ก็เปิด Gain Clinic เฉพาะทาง ที่คริสตัล พาร์ค เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ซึ่งเป็นที่เลื่องลือว่า หมอเกน ทำตาสองชั้นได้สวยสุดๆ และการยกกระชับใบหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติ ทำให้คิวแน่นจนคลินิกเริ่มคับแคบ คุณหมอเกน จึงย้าย Gain Clinic ไปที่ทาวน์ อิน ทาวน์ ข้างโรงแรมเอสซีพาร์ค บนถนนเส้นเดียวกัน

   พอขยายคลินิก หมอเกน ก็สนุกกับการคิดโปรแกรมสวยงาม โดยทำผลิตภัณฑ์ออกมา คือ เจลล้างหน้า ที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญวิจัยทุกกรณีจนล้างหน้าได้หมดจดแม้แต่เครื่องสำอางแบบกันน้ำที่เหนียวหนึบหน้า เพราะเนื้อเจลข้น ขนาดล้างฝุ่น PM 2.5 ได้เลย ที่สำคัญคือไม่มีเคมี เพราะใช้สารสกัดธรรมชาติ ไม่ทำให้หน้าแห้ง หรือแพ้ ไม่เป็นสิว และยังบำรุงผิวหน้า

   ล่าสุด ที่ หมอเกน กำลังปลื้มคือโปรแกรม Gold Serum Mask ซึ่งใช้ทองคำแท้ 100% ที่คว้ารางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของเกาหลี มาปรับผิวหน้าให้ใส เพราะทองคำแท้เป็นธาตุที่ใช้มาเป็นพันๆปีว่ามีประสิทธิภาพในการลบเลือนริ้วรอยและรอยดำได้ดีเยี่ยม หมอเกน จึงฉลองคลินิกใหม่ด้วยโปรแกรมพิเศษ เพราะก่อนนี้การนวดหรือมาส์กหน้าด้วยทองคำ จะมีราคาไม่ต่ำกว่าสองหมื่น แต่ หมอเกน จัดให้ราคาไม่ถึงครึ่ง เพราะมั่นใจหลังจากทดลองกับตัวเอง จนคนเดินเข้าคลินิกไม่รู้ว่าสาวผิวใสหน้าเด็ก คือ หมอเกน ซึ่งอายุ 40 กว่าและมีลูกสองแล้ว.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ
   01:24

   เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาโรงพยาบาลพระรามเก้าเทรนด์รักสุขภาพฐาปนีย์ วณิชไพสิฐGain Clinic เฉพาะทาง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 14:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์