ของว่างวันอาทิตย์ : ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ผู้ผลักดัน “FEI Asian Championships Pattaya 2019”

ข่าว

  ของว่างวันอาทิตย์ : ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ผู้ผลักดัน “FEI Asian Championships Pattaya 2019”

  โสมชบา

   3 พ.ย. 2562 05:01 น.

   เตรียมตัวถึง 2 ปี กว่าจะได้รับอนุมัติจากสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ ให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้า “FEI Asian Championships Pattaya 2019” ซึ่งยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน ที่สนามไทยโปโลแอนด์ อีเควสเตรียนคลับ พัทยา ระหว่าง 1-8 ธ.ค.นี้ ทำให้ ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม และประธานสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ผลักดันจึงภูมิใจและปลื้มมาก ที่ได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย เพราะถือเป็นครั้งแรกในทวีปเอเชียที่มีการจัดการแข่งขันระดับนี้ และทุกคนจะได้ร่วมชื่นชมพระปรีชาสามารถใน สมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ที่ทรงนำทัพนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขันขี่ม้าในประเภทศิลปะการบังคับม้า (Dressage) ในครั้งนี้ด้วย

   คุณลิงค์ ซึ่งชื่นชอบกีฬาขี่ม้ามาก จึงทุ่มเทเต็มกำลัง เพราะเป็นการแข่งขันที่รวมนักกีฬาขี่ม้ากว่า 15 ประเทศทั่วเอเชีย และมีคุณม้าชั้นเยี่ยมกว่าร้อยตัวมาโชว์ความสามารถใน 3 รายการหลักที่ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิก คือ กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง (Jumping) ศิลปะการบังคับม้า (Dressage) และอีเวนติ้ง (Eventing) ซึ่งคาดว่าจะมีนักกีฬาและครอบครัว ครูฝึกและกรรมการระดับโลก เจ้าหน้าที่ และบุคลากรที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน และการแข่งขันยังดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้สนใจกีฬาขี่ม้าจากทั่วโลกอีกกว่า 10,000 คน มาเมืองไทย.

   0 0 0 0 0

   ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ ปั้น THANN จนรู้จักไปทั่วโลก และมีนักธุรกิจมาติดต่อขอเป็นแฟรนไชส์ตลอดเวลา ซึ่งไม่ใช่จะให้ทุกครั้ง เพราะยามนี้ดังจนเลือกได้ว่าอยากจะมี THANN ที่เมืองไหน กับทั้งตอนนี้ คุณโอ๋-ฐิติพัฒน์ กำลังยุ่งมาก ขลุกอยู่กับโปรเจกต์ THANN WELLNESS DESTINATION ที่บางไทร อยุธยา ซึ่งยังไม่ทันจะเปิดตัวเต็มรูปแบบ ก็มีนักธุรกิจหลายชาติมาขอเป็นแฟรนไชส์ ล่าสุดชาวญี่ปุ่นมาขอเปิดที่ Nagano แต่ คุณโอ๋ ยังไม่ถูกใจเมือง เพราะอยากได้แถว Hagone หรือ Kamakura มากกว่า จึงยังไม่นัดเจรจา--ที่เหนื่อยมาก เพราะเดิม THANN WELLNESS DESTINATION ควรจะเสร็จสมบูรณ์ในปีนี้ แต่ก็ไม่เสร็จ เพราะ คุณโอ๋ มีไอเดียไม่หยุด สร้างนู่นสร้างนี่เพิ่มไปเรื่อยๆให้ได้ตามฝันเป็นพอใจ

   ล่าสุด คุณโอ๋ ถือฤกษ์วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำนองตลิ่ง จัดงาน A Romantic Loy krathong ให้แขกรู้จักกับ THANN WELLNESS DESTINATION แบบซอฟต์ๆ 2 คืน วันที่ 10-11 พ.ย. ซึ่งทำไปทำมากลายเป็นงานใหญ่ เพราะลูกน้องพร้อมใจกันหาโชว์มาแบบจัดเต็มเกินคำสั่ง เพราะ คุณโอ๋ บอกแค่ให้หาคนมาฟันดาบให้แขกดูหลังดินเนอร์ ก่อนพระจันทร์ขึ้นฟ้าเต็มดวง ลูกน้องก็จัดการไปหามาจากสำนักดาบพุทไธสวรรย์ ทั้งม้า ปืนใหญ่ และแต่งไฟกะพริบ แต่ คุณโอ๋ เองก็ไม่น้อยหน้าลูกน้อง เพราะจัดกิจกรรมสุขภาพมากมาย พร้อมชุดไทยให้แขกโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม เพื่อสร้างบรรยากาศย้อนอดีตกรุงเก่า และยังสั่งทำเพนียดช้างจำลอง ขนาด 13×26 เมตร ริมน้ำ ใช้หัวเสาแบบอยุธยาล้อมเกือบร้อยต้น บนยอดเสาเจาะไว้ปัก Tea light candle กลางคืน ให้แสงสวยมลังเมลือง ตอนไม่มีอีเวนต์ก็ใช้เป็นที่ฝึกชกมวย และลาน out door yoga--เพราะทั้งนายและลูกน้องว่าอะไรว่าตามกันมาแบบนี้ ล่าสุด งบปั้น THANN WELLNESS ที่ คุณโอ๋ ลงทุนเอง ไม่เคยกู้แบงก์ จึงงอกเงยจาก 400 ล้านไปเกือบ 600 ล้านแล้ว.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฮาราลด์ ลิงค์บี.กริมสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทยพัทยาฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ของว่างวันอาทิตย์โสมชบา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์