ของว่างวันอาทิตย์ 06/10/62

ข่าว

  ของว่างวันอาทิตย์ 06/10/62

  โสมชบา

   6 ต.ค. 2562 05:01 น.

   หลังจาก ธนาคารกรุงไทย คิดโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล ก็ทำให้ ชิม ช้อป ใช้ กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ที่ ผยง ศรีวณิช และทีมงานใจจดจ่อมีลุ้นทั้งวันว่าผู้ที่เข้าไปลงทะเบียนใน ชิม ช้อป ใช้ ตามที่รัฐบาลกำหนดมาว่าระหว่าง 23 ก.ย.-15 พ.ย.นี้ จะต้องได้ตามเป้า 10 ล้าน--แต่ปรากฏว่าแค่ต้นเดือนตุลาคมก็ทะลุเป้า เพราะมีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมเป็นร้านค้าใหม่กว่า 70,000 ราย สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 50,000 ราย

   จากที่ทำงานเงียบๆ โลว์โปรไฟล์สไตล์ธนาคาร กรุงไทย คุณผยง กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย จึงต้องออกสื่ออย่างถี่ และได้รับความสนใจมาก เริ่มจากชื่อที่ทุกคนจะต้องถามว่า ผยง แปลว่าอะไร ซึ่ง คุณผยง บอกว่า คุณพ่อตั้งให้ มีความหมายว่า ผยอง เพื่อให้คล้องกับคุณพ่อที่ชื่อ ผาด ครอบครัวจึงต้องมี

   อักษร ผ. กันทุกคน นอกจากชื่อ ทุกคนยังได้ทราบอย่างทึ่งว่า คุณผยง ซึ่งเป็นผู้บริหารหนุ่มหน้าใส แก้มเป็นสีชมพูผิวดีกว่าสาวๆเสียอีก จบปริญญาตรี วิศวะฯอุตสาหการจากอเมริกา เริ่มทำงานที่บรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (IFCT) 2 ปี ตำแหน่ง Project Analyst (Technical) ก่อนไปต่อโท MBA ที่อเมริกา

   จบแล้วโดน recruit โดย Citibank New York เพื่อมาทำงานที่ Citi-bank Thailand ในส่วน Corporate Finance หลังจากนั้นเป็น Head of Securitization, Head of Capital Markets, Head of Corporate Sales & Structuring และขึ้นเป็น Managing Director, Head of Markets & Country Treasurer นาน 7 ปี ก่อนไปเป็นรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย จนเป็นเบอร์หนึ่งในปัจจุบัน ซึ่งเป็นจังหวะที่ธนาคารได้รับผลกระทบของยุคเทคโนโลยี คุณผยง จึงเริ่มปรับโครงสร้างธนาคารกรุงไทยครั้งใหญ่สุด โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆมารองรับอย่างฉับไว จน ทีมงานดิจิทัล กรุงไทย กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญสร้าง platform ใหม่ๆ ทำให้ธนาคารกรุงไทยมีความพร้อมรองรับและร่วมการพัฒนากับหน่วยงานภาครัฐได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างเช่น “ชิม ช้อป ใช้” สุดฮอต--ซึ่งทำให้ 2 ผู้บริหาร ทั้ง คุณผยง และ ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ประธานบอร์ดแบงก์กรุงไทย กลายเป็นมนุษย์ก้มหน้า และต้องมีมือถือข้างตัว 24 ชั่วโมง เพื่อคอยเช็กยอดผู้เข้ามาใช้บริการ.

   O O O

   เป็นหนึ่งในทายาทเจเนอเรชัน 3 แห่งตระกูลอัมพุช ชมพู-พลอยชมพู อัมพุช จึงเข้าไปช่วยบริหารเดอะมอลล์ กรุ๊ป ซึ่ง คุณป้าแอ๊ว-ศุภลักษณ์ จัดงานให้ทำอย่างแอ้ก เพราะต้องการปั้นให้เป็นผีเสื้อเหล็ก เดอะมอลล์ คนต่อไป

   พอถึงเทศกาลเจ คุณชมพู จึงจัดเทศกาล “The Mall Legendary J Fest” อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อฉลองครบ 20 ปีด้วย โดยคัด 20 เมนูเจจากร้านดังในตำนาน จากย่านเยาวราช ตลาดน้อย ศาลเจ้าพ่อเสือมาไว้ในงาน รวมทั้งรังสรรค์เมนูเจที่ครีเอตสุดๆ ปรุงด้วยวัตถุดิบหายาก มีขายเฉพาะงานนี้ อาทิ คั่วกลิ้งเจ+ผักสด และเมนูเจพิเศษมากมาย จากร้านคั่วเตี๋ยวในเครือร้านคั่วกลิ้งผักสด ที่ไปจีบมาออกร้านงานเทศกาลเจเป็นครั้งแรก พร้อม หลากหลายเมนูอาหารเจกว่า 300 ร้านค้า กว่า 3,000 เมนู ที่รวบรวมมาแบบครบครันในที่เดียว นอกจากนั้น คุณชมพู ยังจัดทริปทำบุญไหว้พระ เสริมสิริมงคลกับ อ.คฑา ชินบัญชร (ซินแสเฮ้งเต๊กเอี้ยง) ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์จีนและฮวงจุ้ย และจัดไถ่ชีวิตโค-กระบือ กับมูลนิธิไถ่ชีวิตโค-กระบือเพื่อการกุศล จนถึง 7 ต.ค.ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา.


   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผยง ศรีวณิชพลอยชมพู อัมพุชของว่างวันอาทิตย์โสมชบาเดอะมอลล์ กรุ๊ป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 13:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์