ของว่างวันอาทิตย์ 01/09/62

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 01/09/62

โสมชบา

  1 ก.ย. 2562 05:05 น.

  บันทึก

  ตั้งแต่ อภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ผู้บริหารสูงสุดของหน่วยธุรกิจน้ำมัน (OR ในสมัยนั้น) เปิด Cafe Amazonเมื่อ 16 ปีก่อน มายามนี้ น่าทึ่งมากที่พบว่า Cafe Amazon เป็นร้านกาแฟไทยยอดนิยม ที่กลายเป็นธุรกิจข้ามชาติ ที่ทำให้ค่ายกาแฟข้ามชาติที่เคยครอบงำคนไทย มองข้ามไม่ได้แล้ว

  เพราะปัจจุบันนี้ ธุรกิจร้านกาแฟ Amazon ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารงานของหญิงแกร่ง จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก ที่เข้ามารับช่วงดูแล Cafe Amazon ได้ขยายแฟรนไชส์ กาแฟพันธุ์ไทยแท้จากในปั๊มน้ำมัน ปตท. ไปเปิดนอกปั๊มน้ำมันทั่วประเทศด้วย จนปัจจุบันมี Cafe Ama– zon ถึง 2,405 สาขา และต่างประเทศอีกกว่า 200 สาขา รวมทั้งในประเทศเพื่อนบ้าน และญี่ปุ่น 2 สาขา โอมานอีก 1 สาขา

  ปีนี้ จึงคาดว่าตัวเลขยอดขาย จะโตอีก 25% คิดเป็นรายได้ 12,820 ล้านบาท จากยอดขายกว่า 180 ล้านแก้ว ซึ่งทำเงินเกินหน้าเกินตาธุรกิจใหญ่หลายประเภท ที่พังพาบพับเพียบไปเป็นแถว

  หลังได้รับอนุมัติจากพี่ชาย พล.ต.ต.ศุภชาญ มนูธรรม ว่า บ้านหลังใหม่ที่จะซื้ออยู่ใกล้บ้านเพื่อนสวนกุหลาบที่วางใจได้ปัทมา ลิมปิพันธุ์ แย้มมีศรี กับสามี คมศิลป์ ก็ตกแต่งและต่อเติมจนได้บ้านดังใจ แต่ดังใจใครต้องว่ากันต่อ

  เพราะระหว่างทำบ้าน คุณจ๋า-ปัทมา นั้นไม่ลงลึกเท่าไหร่ สามีว่าอย่างไรก็ว่าตามกัน แต่ คุณต้อ-คมศิลป์ สิ ไอเดียตรึมบ้านจึงออกมาสมใจ คุณต้อ มากกว่าใคร เช่นขอทำห้องคาราโอเกะเพื่อให้ภรรยาและเพื่อนภรรยารื่นเริง และตั้งใจให้เสร็จทันวันขึ้นบ้านใหม่ เพราะเพื่อนภรรยาที่นิยมควงไมค์ อย่าง อนงค์ ปานสกุณ ภริยา พลเรือเอกจีรพัฒน์ก็เตรียมโพยเพลง ที่จะร้องไว้แล้วหลายหน้ากระดาษ ยังมี เสริมศักดิ์ กาญจนรัตน์ และ ธนดล ลิปิสิริพัชร ก็รอ live สดอีกต่างหาก

  ก่อนชวนเพื่อนมาฉลองบ้านใหม่เพียงวันเดียว คุณต้อ จัดแจงไปถอยเครื่องเสียงชุดใหญ่ ชนิดที่เปิดคอนเสิร์ตได้เลย แต่เพื่อนยังไม่ทันถึงบ้าน อุปสรรคใหญ่ก็เกิด เพราะทั้งลูกและหลานที่เห็นเครื่องเสียงพากันวิจารณ์กระหน่ำ จน คุณต้อ เสียศูนย์ ว่าเครื่องเสียงต้องโมเดิร์น ไม่ใช่แบบใช้งานวัด แบบที่ คุณต้อ ขนมา คุณต้อ จำยอมเจ็บใจเพียงวันเดียวเพื่อขอเปิดไมค์ เอาฤกษ์เอาชัยก่อน จากนั้นก็ไปถอยชุดใหม่ไฮเทคตามมาติดๆ โดยมี คุณตาล-ชุติกาญจน์ และ คุณตู้–ปัญญวีร์ ลูกสาวลูกชาย บ่นอุบว่า ต่อไปพ่อจะทำอะไร ควรขอฉันทานุมัติจากครอบครัวก่อน ทั้งเรื่องเครื่องเสียง--รวมทั้งเรื่องสีบ้าน ที่ คุณต้อ เลือกใช้สีเปลือกมังคุด เพียงแค่เพราะเคยมีบ้านในสวนมังคุดมาก่อนเนี่ยนะ.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
  03:07

  เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 08:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์