ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว (หน้า4) 26/08/62

อินทรีเหล็ก26 ส.ค. 2562 05:04 น.
SHARE

(ภาพ : สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงฟังปาฐกถา “สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร” ณ ห้องประชุมวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อวันก่อน)

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....การเมืองยังฝุ่นตลบ ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562

การเมืองโฟกัสไปที่การ เปิดกรุสมบัติ ส.ส.ระดับพันล้าน...นาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ภูมิใจไทย ภรรยา พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวฯ...เจ้าของ อาณาจักรปั๊มน้ำมันรายใหญ่ เครือพีที นำโด่ง กว่า 4,600 ล้านบาท...อันดับสองแน่นอน เจ้าของพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข แจ้งทรัพย์สินไว้กว่า 4,200 ล้านบาท......

สู่สุคติ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ประมุข สุขทรัพย์ศรี โดยมี พล.อ.พิรุณ แผ้วพลสง, พล.อ.กิตติทัศน์ บำเหน็จพันธุ์, พล.ร.อ.ชัยวัฒน์ พุกกะรัตน์ และ ไพศาล พิสุทธิ์วัชระกุล มาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วันก่อน.

ส.ส.คนดัง ที่ถูกจับตา ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ มีทรัพย์สินเกือบ 800 ล้านบาท....ร่ำรวยจาก ธุรกิจโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่และอสังหาริมทรัพย์...ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาฯ แจ้งบัญชีทรัพย์สินกว่า 2,000 ล้าน จากธุรกิจโรงเรียน โรงแรม เครื่องสุขภัณฑ์ และอสังหาริมทรัพย์....ส่วน ส.ส.ที่แจ้งบัญชีทรัพย์สินด้วยจำนวนหลักพันบาท...ถูกสังคมตั้งคำถาม ต้องการอะไร จบข่าว

วิวาห์ชื่นมื่น ศ.อรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง ขวัญมนัต บุตรีมนต์ตรี-จอมขวัญ รัตนติกุล กับ ชานน บุตร แรงรณ-วัลลภา ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ ท่ามกลางความปลื้มปีติของผู้มาร่วมอวยพร ที่ห้องรอยัลบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

เป็นงง กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า...ที่มี วีระกร คำประกอบ เป็นประธาน...สรุปฟันธงกันเป็นที่เรียบร้อย...หนุนให้ขยายสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า ตามข้อเสนอของ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย...เพื่อแลกกับ การยุติข้อพิพาทที่การทางพิเศษ ต้องจ่ายให้ บริษัททางด่วนกรุงเทพ จำนวน 1.37 แสนล้าน โดยไม่มีการประมูล ....งานนี้นอกจาก รัฐจะเสียค่าโง่ ให้เอกชน 2 เด้ง....ยังเข้าข่าย ชงเองกินเอง พับผ่า

ตามไปกิน ว่าที่ ร.ต.พิรุณ เหมะรักษ์ และ ธนภัทร วงษ์ประเสริฐ เปิดงาน “Exotic Street Food 2019” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยมี นพดล ตั้งทรงเจริญ, อุทิศ ลิ่มสกุล และ ปิยดา ควรหา มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลพลาซา ระยอง วันก่อน.

เบื้องหลังรับน้องโหด ปิดจ๊อบข้อเสนอสถานบันเทิงเปิดได้ถึงตี 4 ของ รมว.การท่องเที่ยวฯ พิพัฒน์ รัชกิจประการ ย่อมไม่ธรรมดา....ข้อแรกต้องรู้ก่อนว่า ใครคุมการท่องเที่ยว และเป็นนโยบายของใคร....และ ฝ่ายความมั่นคง ที่ออกมาเบรกมาตรการนี้ เป็นใคร....ท้ายที่สุดเลือดย่อมข้นกว่าน้ำ แน่นอน

เดินหน้า แก้ปัญหาราคาปาล์มน้ำมัน ตกต่ำ...จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ หารือกับ ชาวสวนปาล์ม และ ผู้ประกอบการโรงงานสกัดปาล์มน้ำมัน...ได้ข้อสรุปนำเข้าสู่ ที่ประชุม ครม. ในวันที่ 27 ส.ค.นี้ ...เสนอให้มีการใช้ น้ำมัน B10 แบบบังคับ...นำไปใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าของ กฟผ. จำนวน 1.3 แสนตัน และสำรองอีก 1 แสนตัน...ให้มีการติดตั้งมิเตอร์เพื่อตรวจวัดจำนวนสต๊อกปาล์มน้ำมันดิบ ในประเทศแบบเรียลไทม์จะได้ทราบว่าปริมาณปาล์มในประเทศมีจำนวนเท่าไหร่...ป้องกันการโกงโควตา และเกิดปัญหา ปริมาณ และ ความต้องการของปาล์มในประเทศ จนทำให้ราคาตกต่ำ....ในแง่การปราบ น้ำมันปาล์มเถื่อน ถือว่ามาถูกทาง

น่าหม่ำจัง ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีแก่ กล้ายุทธ จินตนะกุล ในโอกาสเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น “ซูรุ เจแปนนิส เดลิเชียส” โดยมี กวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์, ทิพรัตน์ พรหมบุรี และ สุทธิโรจน์ เตรียมพิทักษ์ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะ คริสตัล วันก่อน.

ส่วนการ แก้ปัญหาราคายางตกต่ำ โดยการเพิ่มปริมาณการใช้ในประเทศที่ เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ออกใบอนุญาตให้ บริษัทเอกชนผู้ผลิตสารผสมยางพารา เพื่อนำไปใช้ ทำถนนดินซีเมนต์ผสมยาง ที่ภายในเดือน ก.ย.นี้จะต้องเพิ่มอีก 7-10 บริษัท.....ปรากฏว่าถูก สุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ตั้งข้อสังเกต...มี 3 บริษัท ที่ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ออกหนังสือรับรองให้ เป็นกลุ่มเดียวกันและเกรงว่าจะมีการล็อกสเปก....งานนี้ เฉลิมชัย ท้าให้ไปฟ้อง กยท. เพื่อพิสูจน์ความจริง...โปรดรอหนังม้วนต่อไป

กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ออกประกาศเตือนคนไทยที่จะเดินทางไปยัง เขตบริหารพิเศษฮ่องกง ในช่วงนี้...ซึ่งจะมี ผู้ชุมนุมประท้วง ออกมาขัดขวางการเดินทางเข้าออก สนามบินฮ่องกง ในทุกเส้นทาง...จึงขอให้คนไทยในฮ่องกงและที่จะเดินทางไปฮ่องกง ได้หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีการชุมนุมประท้วงและใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะ การเดินทางในฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์หรือรถไฟใต้ดินจะต้องเผื่อเวลาไว้ล่วงหน้า...

รวยเยอะ วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ, ละออ ตั้งคารวคุณ, วี มาร์, ยุวดี เตรัตนชัย และ ประเทือง คูสกุล มาร่วมในงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ พัชรา วีระบวรพงศ์ ในโอกาสที่ติด 1 ใน 50 รายชื่อ มหาเศรษฐีไทย ประจำปี 2562 จากนิตยสารฟอร์บส์ ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ www.consular.go.th/main/th/register หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821-1545.....ข่าวประชาสัมพันธ์ ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผอ.ฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว ททท. ยืนยันจาก นโยบายรัฐบาล ที่ต้องการสร้างเศรษฐกิจไทยให้เข้มแข็ง กระจายรายได้ ลดความเหลื่อมล้ำให้กับประชาชน...

ททท. ได้กำหนดยุทธศาสตร์ด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์สินค้า บริหารด้านการท่องเที่ยวให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง...เปิดตัวขุมทรัพย์ท่องเที่ยวไทย 4 ประเภทภายใต้ กระบวนการพัฒนาแบบ 360 องศา เชิงธรรมชาติ ทางศิลปวัฒนธรรม เชิงมูลค่าเพิ่มและความสนใจพิเศษ...ที่ผ่านมา อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย สร้างเม็ดเงินให้กับเศรษฐกิจประเทศกว่า 3.08 ล้านล้านบาท...สูงเป็นอันดับ 4 ของโลก....

แต่งบ้าน ดร.พัฒน์ปกรณ์ ศรีสกุลภิญโญ และ ณัฐปภัสร์ ศรีสกุลภิญโญ แถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ “สตาร์มาร์ค อินทีเรีย” พร้อมเตรียมเปิดโชว์รูมแห่งใหม่ ที่บุญถาวร ดีไซน์วิลเลจ ปิ่นเกล้า โดยมี ศิวพร กิติไพศาลนนท์ มาร่วมงานด้วย ที่ CDC ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา วันก่อน.

ดังนั้น ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ปิ๊งไอเดีย ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย ส่งแพ็กเกจท่องเที่ยวลง E-Commerce เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ จับมือกับ ช้อปปี้ และ สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวภูมิภาคแห่งประเทศไทย...ได้รับเกียรติจาก เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการช้อปปี้ และ ชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ให้การสนับสนุนเต็มที่ สามารถใช้บริการ ช้อปแอปเดียว เที่ยวทั่วไทย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป....

เรือนรัตน์ จุลวงศ์ ผจก.ฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ปตท. เป็นผู้แทนจาก ปตท.ในการร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2019 ให้กับ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และร่วมกันจัดการแข่งขัน โครงการ Futsal Clinic รับสมัครเยาวชนทั้งชายและหญิงเข้าอบรมทักษะทางด้านฟุตซอลกับโค้ชและนักเตะที่มีประสบการณ์จาก สโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ด้วย

อย่าพลาด กันตภณ ผาณิตรัตน์ และ ภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ แถลงข่าวจัดงาน “Shop ฟิน กิน Fun” มหกรรมอาหารและสินค้าตกแต่งบ้านเครื่องใช้ในครัว ที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ในวันที่ 29 ส.ค.-1 ก.ย. โดยมี ภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ และ ขวัญแก้ว สิริจินดา มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

สังคมวันนี้ เวลา 08.00 น. ภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าฯนครปฐม เปิดงานทับแก้ววิชาการ ครั้งที่ 6 ศิลปากร พิทยาทรรศน์ ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม

เวลา 08.30 น. ศศิศุภา สุคนธทรัพย์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ท่าอากาศยานไทย เปิดโครงการสัมมนาชี้แจงทิศทางการดำเนินงาน ทอท.ประจำปี 2562 ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ศพ สุไชย สิมะโชคดี บิดาของ ดร.วิฑูรย์ สิมะโชคดี อยู่ศาลา 9 วัดเทพศิรินทร์ สวดถึง 30 ส.ค. เวลา 19.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุพงษ์ เผ่าจินดาอรรถนิติ ดิษฐอำนาจศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์กันตภณ ผาณิตรัตน์ภริตา วิริยะรังสฤษฎ์บุคคลในข่าวอินทรีเหล็ก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้