ข่าว
100 year

ของว่างวันอาทิตย์ 18/08/62

โสมชบา18 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ภูมิใจ บุรุษพัฒน์

คุณแม่เสียไปแล้ว คุณอิ่ม–วีรศักดิ์ ชุณหจักร จึงดูแลคุณพ่อแทนอย่างดี ซึ่งไม่ยุ่งยากเลย จนเพื่อนๆบอกว่า พ.ท.เลื่อน ชุณหจักร คุณพ่อคุณอิ่ม เป็นคุณพ่อตัวอย่างที่หาได้ยาก เพราะตั้งแต่แต่งงานกับคุณแม่ คุณพ่อใช้ชีวิตอยู่ในกรอบอย่างชนิดไม่มีออกนอกลู่นอกทาง เรื่องเหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบนั่น ขอบอกว่าเป็นเรื่องเล็กๆง่ายๆสำหรับคุณพ่อ ที่น่าสนใจก็คือ ตลอดชีวิตการทำงานของคุณพ่อ 8 โมงเช้าจะต้องถึงที่ทำงาน กลางวันกลับมาทานข้าวบ้าน (ขอบอกว่ากลับมาทานทุกวันจริงๆ) ทานเสร็จแล้วรีบกลับไปทำงานต่อ สี่โมงครึ่งเลิกงาน ตรงกลับบ้าน เป็นอย่างนี้จนปลดเกษียณ ทำงานราชการด้วยความซื่อสัตย์เลี้ยงดูลูกหกคนจนได้ดี

เพื่อนๆจึงทึ่งกับเรื่องราวของคุณพ่อเสมอ เช่น จะไม่ยอมนอนห้องแอร์ ด้วยเหตุผลที่ว่า เดี๋ยวจะหลับสบายเกินไป ถ้ามีขโมยเข้าบ้าน จะไม่มีใครได้ยิน คุณพ่อจึงมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว และ (นอน) ช่วย คุณอิ่ม เฝ้าบ้านจนถึงทุกวันนี้ วันไหนคุณพ่อดูทีวี เห็นการเมืองวุ่นวาย ก็มาบอก คุณอิ่ม ให้พาไปสภา จะไปสอนธรรมะให้เหล่านักการเมือง

วันหนึ่งหลานชายเป็นหมอ ส่งรูปทางไลน์ให้ คุณอิ่ม ดูแผลเย็บสี่เข็มที่ขมับของคุณพ่อ คุณอิ่ม ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น หลานบอกคุณตาเดินเข้าห้องน้ำแล้วสะดุดล้มมาสองวันแล้ว แต่ไม่มีใครรู้ เพราะแผลลึกแต่เลือดออกไม่เยอะ ด้วยความเป็นห่วงว่าคุณพ่อจะเป็นอันตราย เพราะต้องเดินเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน พอ คุณอิ่ม เห็นโฆษณาสุขาเคลื่อนที่ในทีวี จึงรีบโทร.สั่ง แล้วบอกคุณพ่อว่า จะไม่ต้องลำบากเดินเข้าห้องน้ำอีกแล้ว บอกไปก็หวังใจว่าคุณพ่อจะชอบ แต่คำตอบที่ได้รับ ทำให้ คุณอิ่ม ต้องรีบโทร.ไปยกเลิกออเดอร์ทันที เพราะคุณพ่อโกรธมาก บอกว่า “อย่าดูถูกกันให้มากนะ ถ้าพ่อแย่ขนาดนั้น ก็ไปจองศาลาวัดให้พ่อเลยดีกว่า”.....ใครจะเชื่อว่า คนที่พูดน่ะ อีกสองปีก็จะครบ 100 ขวบ!!

แก๊งลือลั่นสนั่นเมืองเชียงใหม่ ที่ดังมาถึงเมืองหลวง ภูมิใจ บุรุษพัฒน์ ศิริชัย ทหรานนท์ เสริม เพ็ญชาติ นิติพงษ์ โพธารักษ์ บุญ วงศ์สุข และ ชัช จุลตามระ ที่มี เชษฐา กำเนิดพลอย และ ศุภจิตรา ธนะรัชต์ เป็นสองประธานกิตติมศักดิ์ประจำแก๊ง นัดไปฉลองวันเกิด คุณต๋อม–ภูมิใจ กันที่บาหลี ชนิดที่เตรียมการจัดเต็ม ไม่ให้เสียชื่อแก๊ง เพราะจองวิลล่าหรูล่วงหน้าไว้ก่อน แถมรายการกิน ช็อปกระจาย อีกยาวเหยียด กระทั่งอีกหนึ่งเซเลบฯที่พลาดทริป น.สพ.วิศุทธิ์ สุขภัทราภิรมย์ อวยพรตามไปว่า เงินไม่หมด บัตรเครดิตไม่เต็มวงเงิน อย่าเพิ่งกลับ

ถึงวันงานทุกคนพร้อมใจกันเป็นปาร์ตี้โสร่ง ให้ คุณต๋อม เดินกันพึ่บพั่บ โล่งสบาย รับลมกันเต็มที่ แถมพนักงานเสิร์ฟก็รีเควสพิเศษ ขอเป็นหนุ่มผิวเข้ม ล่ำบึ้ก ให้ถูกใจเบิร์ธ-เดย์กาย เสิร์ฟทีไร ก็เรียกเสียงกรี๊ดกรี๊ดถูกใจดาวเด่นงานยิ่งนัก แชะภาพทีไร ยิ่งหนัก เพราะโพสกันเต็มเหนี่ยว จนโสร่งแทบจะกลายเป็นชุดว่ายน้ำอยู่รอมร่อ สาวสวยหนึ่งเดียวของทริป คุณป้อม–ศุภจิตรา กลายเป็นโพสได้แมนสุด เพราะพอยต์เท้า เชิดหน้า เด้งอก และรวบผ้ายกสูงไม่ทันหนุ่มแหววทั้งหลาย.

"โสมชบา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาวีรศักดิ์ ชุณหจักรเชษฐา กำเนิดพลอยศุภจิตรา ธนะรัชต์ภูมิใจ บุรุษพัฒน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้