ข่าว
100 year

2 เจ้าชายแห่งอังกฤษร่วมย้อนรำลึก "เจ้าสัววิชัย" งาน Royal Charity Polo Cup 2019

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 22:14 น.
SHARE

เมื่อคำว่า “ให้” ไม่มีคำว่าสิ้นสุด เรื่องราวดีๆ จึงเกิดขึ้นอีกมากมาย แม้วันนี้หลายอย่างอาจเปลี่ยนไป แต่ความตั้งใจและความมุ่งมั่นของผู้ชายที่ชื่อว่า “วิชัย ศรีวัฒนประภา” อดีตประธานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และผู้ก่อตั้ง และอดีตนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการส่งเสริมกีฬาขี่ม้าโปโลของประเทศไทยให้ไปสู่สากล ก็ยังคงอยู่และดำเนินต่อไป ล่าสุดกับงาน The King Power Royal Charity Polo Cup 2019 for The Vichai Srivaddhanaprabha Memorial Trophy ที่ได้รับเกียรติจากเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายเฮนรี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ร่วมการแข่งขันด้วย ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติทั้งจากประเทศไทยและประเทศอังกฤษ

สำหรับงานนี้ถือเป็นงานการแข่งขันโปโลการกุศลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนทรัพย์และโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้องค์กรการกุศลในประเทศอังกฤษ และเพื่อร่วมรำลึกถึงเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา

ทั้งนี้ “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และนักกีฬาร่วมแข่งขันขี่ม้าโปโลในครั้งนี้ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มีส่วนร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศล เดอะ คิง เพาเวอร์ รอยัล แชริตี้ โปโลคัพมาเป็นระยะเวลากว่า 4 ปีแล้ว โดยปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 5 เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือการกุศลแห่งราชอาณาจักร และในปีนี้พิเศษยิ่งขึ้นเพราะครั้งนี้ยังได้รับเกียรติอย่างสูงให้จัดเพื่อย้อนรำลึกถึงคุณพ่อ ซึ่งเป็นบุคคลสามัญชน ที่ได้รับเกียรติครั้งยิ่งใหญ่ในการจัดการแข่งขันในครั้งเพื่อท่าน โดยที่ผ่านมาท่านได้ช่วยเหลือกิจกรรมการกุศลต่างๆ ทั้งในประเทศและนอกประเทศอย่างเสมอมา ถือเป็นแบบอย่างให้ยึดถือในการดำเนินชีวิตสืบของไป

และด้วยความรักและความมุ่งหวังให้กีฬาประเภทนี้เป็นที่รู้จัก และยอมรับมากขึ้นทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และอยากเห็นนักกีฬาไทยมีโอกาสพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้ทัดเที่ยมกับสากล และนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลกในที่สุด ที่ผ่านมานักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยเคยได้รับเหรียญ และถ้วยรางวัลจากการแข่งขันหลายรายการ อาทิ Thailand Polo King's Cup ที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร, Cartier Queen’s Cup ที่ได้รับจากสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ, Jaeger-LeCoultre Gold Cup และการแข่งขันซีเกมส์ เป็นต้น ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของเจ้าสัววิชัยได้เป็นอย่างดี โดยคิง เพาเวอร์ จะยังคงเดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ในการสนับสนุนนักกีฬา และกีฬาขี่ม้าโปโลไทยในทุกมิติให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างยั่งยืนต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในงานการแข่งขันกีฬาโปโลการกุศลครั้งนี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันโปโลการกุศลแห่งปีของประเทศอังกฤษ ซึ่งระดมทุนบริจาคได้จำนวน 1 ล้านปอนด์ เพื่อมอบให้กับมูลนิธิและองค์กรการกุศลในประเทศอังกฤษจำนวน 15 แห่ง

โดยการแข่งขันรอบการกุศลได้รับเกียรติจากดยุกแห่งเคมบริดจ์เป็นประธานเปิดงาน โดยมีครอบครัวศรีวัฒนประภา ได้แก่ เอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, วรมาศ ศรีวัฒนประภา รองประธานกรรมการ, อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา และอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา พร้อมด้วยผู้บริหารกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ให้การต้อนรับ เป็นการพบกันระหว่างทีม King Power นำโดยดยุกแห่งเคมบริดจ์ และอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และทีม Tarmac นำโดยดยุกแห่งซัสเซกซ์ และอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ใช้เวลาในการแข่งขัน 4 ชักก้า ผู้ชนะได้แก่ ทีม King Power ด้วยคะแนน 7 ต่อ 6 และได้ครองถ้วย The Vichai Srivaddhanaprabha Memorial Trophy 2019

นอกจากนี้ภายในงานยังเป็นการรวมตัวของผู้ที่รัก และหลงใหลในกีฬาขี่ม้าโปโล ที่มาร่วมสร้างความสุข ความทรงจำ และความประทับใจอีกครั้งดังที่ “วิชัย ศรีวัฒนประภา” ได้เคยกล่าวไว้ว่า “การได้เล่นกีฬาขี่ม้าโปโล คือ การได้ใช้เวลาอยู่ท่ามกลางบุคคลอันเป็นที่รัก”

.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานโปโลวิชัย ศรีวัฒนประภาอังกฤษแข่งโปโลเจ้าชายวิลเลียมเจ้าชายเฮนรี ดยุกแห่งซัสเซกซ์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้