อรธิรา ภาคสุวรรณ

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯงาน “วันสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” และทอดพระเนตรนิทรรศการกับการแสดง ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร วันที่ 3 พ.ค. เวลา 09.00 น.

นายก ราชบัณฑิตยสภา และ 2 อุปนายกชุดเดิมครบวาระ สำนักนายกรัฐมนตรี จึงมีมติคัดเลือกและแต่งตั้งชุดใหม่คือ ศ.เกียรติคุณ นพ.สุรพล อิสรไกรศีล เป็นนายกราชบัณฑิตยสภา และ ศ.สมบูรณ์ สุขสำราญ และ ศ.สุรพลวิรุฬรักษ์ เป็นอุปนายก ราชบัณฑิตยสภา ตั้งแต่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา

อรธิรา ภาคสุวรรณ ชวนสองพี่น้อง โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์ และ สุวดี พึ่งบุญพระ แห่ง พีพี กรุ๊ป ไปเปิด “โลเอเว่ พอลล่าส์ อิบิซ่า” ที่ฮีลิกซ์ การ์เด้นท์ ดิ เอ็มควอเทียร์ ระหว่าง 30 เม.ย. ถึง 19พ.ค. โดยมีเสื้อผ้า เครื่องประดับโบฮีเมียน และลายพิมพ์สีสันสนุก จากพอลล่าส์ บูติก ห้องเสื้อเก่าแก่บนเกาะอิบิซ่า มาให้ชาวฮิป

เปิดร้าน Pla Ra อยู่ทางไปสนามบินน้ำเมื่อสี่เดือนก่อน วีระศักดิ์ ชุณหจักร ก็ยิ้มรับคิวจองลูกค้าอย่างแน่นเรื่อยมา แต่ยามนี้ คุณอิ่ม–วีระศักดิ์ ต้องประกาศว่ายังไม่คิดมีสาขา เมื่อมีอีกร้านผุดมา ขายเหมือนกัน จะต่างก็แค่ชื่อเป็นภาษาไทย--ที่บาดใจ คือบล็อกเกอร์เจ้าของร้านเป็นศิษย์สถาบันเดียวกัน

ถูกเชิญให้ขึ้นร้องเพลง เสริมศักดิ์ กาญจนรัตน์ นึกเพลงอื่นไม่ทัน จึงร้อง “คนใจหิน” เพราะเนื้อเพลงอยากตัดพ้อต่อว่าหญิงคนรักที่ปันใจให้ชายอื่นดีนัก จึงได้ทิปมา 100 ขณะที่คนอื่นได้ 500

มะม่วงที่บ้านแปดริ้วออกดกดื่นเต็มต้น เจ้าสัววนชัยกรุ๊ป วรรธนะ เจริญนวรัตน์ จึงให้พี่สาวเคี่ยวน้ำปลาหวานสูตรเด็ด ไปแจกจ่ายเพื่อนพ้องแบบแพ็กคู่ พร้อมเมล่อน จาก ฟาร์มรักของตัวเอง

...

หมายเหตุ ชื่อ ฟาร์มรัก ไม่ได้หมายถึงเจ้าของโรแมนติก แต่เพราะ คุณวรรธนะ ชื่อเล่น รัก ซึ่งย่อจากชื่อเดิมตอนเด็กๆ ยอดรัก--ซึ่งช่างห่างไกลกับชีวิตจริงที่มีสาวๆกลุ้มรุมเยอะ แต่เจ้าตัวไม่เคยรักใคร จนอายุเกือบทะลุ 60 แต่ยังโสด.

โสมชบา