ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุคคลในข่าว (หน้า4) 04/03/62

  อินทรีเหล็ก4 มี.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรง เปิดงานร้านค้าคณะภริยาทูต ประจำปี 2562 พร้อมทอดพระเนตรร้านค้า ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 2 มีนาคม.


  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....เกมชิงอำนาจการเมืองสุกงอม...ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2562

  ปลายทางชีวิต สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ วิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธาน กก. กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ โดยมี เอมอร ศรีวัฒนประภา และครอบครัว มาร่วมในพิธี ที่ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร วันก่อน.

  นโยบายหาเสียง ของบรรดาพรรคการเมือง ที่ทุ่มเท ลดแลกแจกแถม...กำลังจะกลายเป็น ดาบสองคม...เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน ไม่สามารถปฏิบัติได้จริง...ขัดกับหลักยุทธศาสตร์ชาติ....โฟกัสไปที่การทำหน้าที่ของ กกต. ที่มี อิทธิพร บุญประคอง เป็นประธาน ตกที่นั่งลำบาก...จากผู้ตรวจสอบกำลังจะถูกตรวจสอบเอง

  ข้อร้องเรียนให้ยุบ พรรคพลังประชารัฐ จับไปเปรียบเทียบกับการร้องยุบ พรรคไทยรักษาชาติ...การวางตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะที่สวมหมวกหลายใบ...ผู้นำรัฐบาล, หัวหน้า คสช.ประธานคณะกรรมการ และ บัญชีรายชื่อนายกฯ พลังประชารัฐ...รับเงินเดือนจากงบประมาณหลายทาง...การทำหน้าที่เจ้าหน้าที่รัฐและนักการเมือง...ถึง กกต.โดย พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. กล้าการันตีว่า พล.อ.ประยุทธ์ ช่วย พลังประชารัฐ หาเสียงได้...ก็ เสี่ยงขัดรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่น้อย

  ร่วมมือร่วมใจ ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ปธ.จนท.บห.บ.ปตท. มอบบัตรเติมนํ้ามัน PTT Cash Card จำนวน 200,000 ลิตร มูลค่า 6 ล้านบาท ให้แก่ พล.อ.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผบ.นทพ.เพื่อสนับสนุนโครงการกองทัพไทยช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 81 พรรษา วันก่อน.

  โดยเฉพาะการวางตัวและในการทำหน้าที่ ของ กกต. ในยุคหัวเลี้ยวหัวต่อ จะมีผลกระทบทั้ง ความเชื่อมั่นของ กกต. และ มาตรฐานการปกครองในระบอบประชาธิปไตย....ม่านบางๆเผด็จการที่เป็นรอยต่อของ ประชาธิปไตยอ่อนแอ และ เผด็จการซ่อนรูป...จะฉีกไม่ออก...โฟกัสไปที่หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส...เตรียมร้อง ให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของ กกต.อีกระลอก...ระวังประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย

  ตามบทบัญญัติของกฎหมายเลือกตั้ง มาตรา 78...การวางตัวเป็นกลางของเจ้าหน้าที่รัฐ...จะเป็นเชือกรัดคอ ทั้ง รัฐบาล คสช. และ กกต. ...จากผลพวงที่รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ยืนยันว่ารัฐบาลชุดนี้ ไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ แต่เป็น รัฐบาลที่อำนาจเต็ม...ยิ่งรัดให้แน่นเข้าไปอีก

  ประชุม ภราดา ดร.บัญชา แสงหิรัญ จัดประชุมคณะ กก.โครงการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมไทย ให้นำตัวแทนนักเรียนทุนมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้า เพื่อเยาวชน มาทัศนศึกษาในกรุงเทพฯ โดยมี ผศ. ดร.พรทิพย์ พุกผาสุข และ อุบล วิชัยดิษฐ มาร่วมประชุมด้วย ที่กรมประชาสัมพันธ์ วันก่อน.

  ถ้าจะเรียนรู้การเมืองไทยก็ต้องทำใจ...การใช้อำนาจที่มีอยู่ในมือของผู้มีอำนาจ...ถ้าลุแก่อำนาจ ในที่สุดจะกลับมาเชือดคอตัวเองทุกราย...“อินทรีเหล็ก” มองว่า พลังเงียบ ที่จับตาดูพฤติกรรมของ นักการเมืองและผู้มีอำนาจ จะเป็นอำนาจที่แท้จริงในการชี้อนาคตประเทศ...

  กรุงเทพโพลล์ สำรวจความเห็นชาวบ้าน...พรรคเพื่อไทย ยังเป็นพรรคการเมืองที่จะได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นอันดับ1...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเป็นบุคคลที่ได้รับความนิยมเหนือคู่แข่ง...แต่ คะแนนที่ยังไม่ตัดสินใจ ว่าจะเลือกใครเป็นนายกฯ ...เลือกพรรคไหนเป็นรัฐบาล...ยังสูงกว่า คะแนนที่จะเลือกพรรคการเมืองและตัวนายกฯ...สถานการณ์ก่อนวันเลือกตั้งจะเป็นตัวกำหนด

  เที่ยว+บุญ อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ แถลงข่าวโครงการ “เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี กับ อ.คฑา” ชวนท่องเที่ยว และทำบุญไหว้พระในเส้นทางมงคลทั่วไทย โดยมี พันนิกข์ โชตินุชิต, คฑา ชินบัญชร และ เบญจพร กำเพ็ชร มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว บางกอก ฟอร์จูน วันก่อน.

  เอ้า ตัวเลขผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จาก กระทรวงมหาดไทย ณ วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา...ผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกตั้งทั่วประเทศ อยู่ที่ 51,419,975 คน...อายุระหว่าง 26–45 ปี เป็นกลุ่มที่มีสิทธิลงคะแนนมากที่สุด 19,583,472 คน...เพศชายกับเพศหญิงสูสีกัน...รองลงมาช่วงอายุระหว่าง 46–60 ปี จำนวน 14,444,663 คน...อายุตั้งแต่ 61 ปีขึ้นไป 10,052,068 คน...สำหรับช่วงอายุระหว่าง 18–25 ปี...กลุ่ม First Vote มีจำนวน 7,339,772 คน...ผู้มีสิทธิเลือกตั้งใน กทม. มากที่สุด 4,498,109 คน...

  ดังนั้น การเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันที่ 17 มี.ค.นี้จากจำนวนผู้ขอใช้สิทธิล่วงหน้าจำนวนกว่า 2.6 ล้านคน... จะทำให้การเมืองเข้มข้น...พรรคการเมืองจะ ต้องระมัดระวังในการหาเสียง ห้ามเข้าใกล้หน่วยเลือกตั้งหรือจูงใจให้ลงคะแนน.....และ ห้ามจำหน่ายสุรา ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 16 มี.ค.ไปจนถึงเวลา 18.00 น. ของวันที่ 17 มี.ค. ...จบข่าว

  อย่าพลาด ศรีริต้า เจนเซ่น จัดงานเปิดตัว “ORGANIKA RIVERE” คาเฟ่และแฟล็กชิปสโตร์สุดหรู โดยมี ประวิทย์—อรัญญา มาลีนนท์, กรณ์ ณรงค์เดช, อรุโณชา ภาณุพันธุ์, วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ และ ฮิเดยะ ยามาซาวะ มาร่วมงานด้วย ที่สยามทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม วันก่อน.

  โค้งสุดท้ายการเมืองเต็มไปด้วยข่าวลือ...พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ นายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ...ออกมาดับข่าวลือ พล.อ.เปรมมีอาการป่วยหนัก...ยืนยัน พล.อ.เปรม ยังสบายดีในวัย 99 ปี และยังปฏิบัติภารกิจในบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ ตามปกติ...โปรดทราบตามนี้

  เวลาเดียวกัน คสช. มอบหมายให้ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ แจ้งความเอาผิดเว็บไซต์ นำภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์-สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ...นั่งดื่มกาแฟ พร้อมคำบรรยาย เบิกงบกาแฟแก้วละ 12,000 บาท... ข้อหาหนัก เป็นการนำเข้าข้อมูลคอมพิว-เตอร์ อันเป็นการกระทำให้เกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศ...

  มีแล้วยัง อรพงศ์ และ คิมิฮิสะ อิมาดะ เปิดตัวบัตรเครดิต “SCB JCB PLATINUM” เติมเต็มไลฟ์สไตล์กิน เที่ยว ช็อปของเหล่าเอเชียนเทรนดี้ได้แบบขั้นเทพ โดยมี ปิติพร พนาภัทร์,ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล และ นาโอยะ มิชิชิมะ มาร่วมงานด้วย ที่ไอคอนสยาม วันก่อน.

  ไหนๆก็ไหนๆการที่ สนช. ผ่าน ร่าง พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์...ที่ให้อำนาจ คณะกรรมการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ ที่มี นายกฯเป็นประธาน ออกนโยบายบริหารจัดการความมั่นคงทางไซเบอร์และให้อำนาจ รมว.ดีอี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับดูแลความมั่นคงทางไซเบอร์ ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่เข้ารวบรวมข้อมูล พยานเอกสาร พยานบุคคลได้เป็นกรณีพิเศษ...จะเข้าข่าย ป้องกันภัยร้ายแรงทางไซเบอร์ หรือ ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล...แค่เส้นยาแดงผ่าแปด

  ข่าวประชาสัมพันธ์ ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ...ส่งมอบบัตรเติมน้ำมัน PTT Cash Card ให้กับ พล.อ.ดร.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผู้บัญชาการหน่วยทหารพัฒนา ภายใต้ โครงการกองบัญชาการกองทัพไทย และ ปตท.ร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย สนับสนุนนโยบายภาครัฐช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยธรรมชาติในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ....

  ตามไปซื้อ รรินทร์ ทองมา จัดปาร์ตี้ฉลองเปิด “โอแอนด์บี” แฟล็กชิปสโตร์ พร้อมเผยโฉมเอกซ์คลูซีฟ คอลเลกชันใหม่แฟชั่นออกแบบร่วมกับ ชวพร เลาหพงศ์ชนะ โดยมี อรธิรา ภาคสุวรรณ, เทย่า โรเจอร์ และ สุนันท์ษา นิธิวาสิน มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มโพเรียม วันก่อน.

  สังคมวันนี้ เวลา 10.00 น. รพ.รามคำแหง แถลงข่าว ปั่น 2 น่อง สู่การระดมน้ำใจช่วยผู้พิทักษ์ป่า มี กริชสยาม คงสตรี หน.อุทยาน แห่งชาติดอยอินทนนท์ ร่วมแถลง ปั่น 2 น่องท่องอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ครั้งที่ 12 ที่ห้องเชียงรุ้ง โรงแรมดวงตะวัน จ.เชียงใหม่

  "อินทรีเหล็ก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวอินทรีเหล็ก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้