เป็นหนึ่งในนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับยักษ์ของเมืองไทย ซึ่งกำลังพัฒนาโครงการดังทำเลดี คริสตัล และ ซีดีซี ล่าสุด กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ แห่งเค.อี. กรุ๊ป ชวนมาดาม ศุภานวิต ไปเก็บเกี่ยวสัมผัสประสบการณ์จากโรงแรมหรูทั่วโลก และลงทุนด้านพร็อพเพอร์ตี้ที่นิวยอร์ก บอสตัน และญี่ปุ่น ซึ่งเน้นลงทุนเพื่อครอบครัวเป็นหลัก ปีนี้จึงไปฉลองตัดริบบิ้นที่สกีรีสอร์ตโก้แห่งใหม่ Skye Niseko ญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่บนทำเลสูงสุดของเขาฮิราฟุ มีแฟมิลี่ ออนเซน รูม สกี อิน & เอาต์ ล่าสุด เดือนแห่งความรัก ก็ไปฉลองคอนโดฯใหม่ในนิวยอร์ก ชื่อ 565 Broome Soho ที่ออกแบบโดย Renzo Piano สถาปนิกดังที่ออกแบบตึกชาร์ดในลอนดอน เพราะชอบความหรูของอาคาร ที่มีไปรเวต ลิฟต์ ฮีตพูล ฮีตฟลอร์ ไปรเวต ไดนิ่ง ฮอลล์ ซึ่งความหรูระดับนี้มีเพียงสิบกว่าตึกในนิวยอร์กเท่านั้น และมีเพื่อนบ้านคนดังระดับโลก อาทิ นักเทนนิสเบอร์หนึ่งโลก Novak Djokovic และ Travis Kalanick เจ้าของอูเบอร์ ไฮไลต์

ทุกครั้งที่ซื้อพร็อพเพอร์ตี้ คุณกวีพันธ์ จะรีเสิร์ชหนักมากเพื่อความมั่นใจ จนเพื่อนๆยกให้เป็นกูรูนิวยอร์ก และทุกครั้งที่ตัดสินใจซื้อ ครอบครัวเอี่ยมสกุลรัตน์ พ่อวี-แม่ตุ๋ม และลูกชาย วิน–กวินทร์, วิท–กฤษฏิ์ และ วิล-กษิต จะใจตรงกันขอเลือกที่ทำเลดัง เลย์เอาต์เด่น วัสดุเวิลด์คลาส ส่วนอีกสิ่งสำคัญที่ คุณกวีพันธ์ แฟมิลี่แมนไม่ลืมเด็ดขาด คือพร็อพเพอร์ตี้ที่จะลงทุนต้องมีเส้นทางวิ่งสวยๆ ให้ภรรยาที่ชอบออกกำลังกาย ทั้งคู่จึงมีคอนโดฯ ใกล้เซ็นทรัล พาร์ค นิวยอร์ก, ริมแม่น้ำฮัดสัน และริมแม่น้ำชาร์ลส์ บอสตัน--เลือกแต่ละที่ทำเลล้ำแบบนี้ จึงทำให้โครงการล่าสุด Crystal Solana บ้านเดี่ยว อัลตรา ลักชัวรี 6 ดาว ครบความหรูทุกฟังก์ชัน.

...

ในบรรดาหลักสูตรสำหรับผู้บริหารระดับสูงที่นิยมเปิดกันอึกทึก ถือว่า ABC ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้รับความนิยมมาก ปีนี้จึงจัดมาเป็นรุ่นที่ 9 แล้ว รุ่นแรกๆนักศึกษาส่วนใหญ่เป็นรุ่นทายาท และเริ่มมีรุ่นซีเนียร์เข้าไป ทำให้บรรยากาศในการอบรมมีความกลมกลืน หลากหลายทั้งอาชีพและอายุ และที่ขึ้นชื่อคือ จัดกิจกรรมได้ดีมาก

อาทิตย์ที่ผ่านมา รุ่น 9 ซึ่งแบ่งกลุ่มผู้อบรมเป็นชื่อเมืองดังๆของโลก ได้จัดแข่งเต้นเพลงยุค 80 โดยมีกติกาว่า เมืองที่แพ้ จะต้องตื่นแต่เช้า ไปเต้นคุกกี้เสี่ยงทาย บริจาคเงิน และเลี้ยงขนมเด็กๆที่บ้านราชาวดี ความที่กลัวแพ้ เมืองเบอร์ลิน ซึ่งนำทีมโดย นพ.วรพล สุขีวัฒนา ริฐิกา ดีลา ตรีประดับ อนันต์ พิมพ์พิชา อุตสาหจิต จึงเตรียมตัวเต็มที่ ซุ่มซ้อมโดยจ้างครูสอนเต้นอาชีพมาสอนที่คอนโด 185 ราชดำริ ของ คุณริก้า ดีลา 3 วัน แต่การเต้นอาจไม่ถูกใจเพื่อนเมืองอื่น จึงแพ้ไปตามระเบียบ

ตอนแรกทุกคนเสียใจที่แพ้ แต่เมื่อมาเจอความน่ารักของเด็กๆที่บ้านราชาวดี สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชาวดี (ชาย) นนทบุรี คุณหมอและเพื่อนๆก็ดีใจที่แพ้ เพราะงานนี้อิ่มบุญ อิ่มใจกว่าชนะเต้นหลายเท่า.

โสมชบา