ไลฟ์สไตล์
100 year

"ลดน้ำหนัก" ฉบับ "เลดี้ กาก้า" ที่มาของหุ่นสุดเพอร์เฟกต์ระดับโลก

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 06:05 น.
SHARE

คุณรู้หรือไม่ว่า? คนดังจากต่างประเทศทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นดารา นักร้อง หรือเซเลบริตี้ต่างก็มีวิธี "ลดน้ำหนัก" ในแบบฉบับของตัวเองกันทั้งนั้น รวมถึงยานแม่อย่าง "เลดี้ กาก้า" ด้วย

หากพูดถึง "เลดี้ กาก้า" เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงภาพนักร้องสาวมากความสามารถที่ชอบแต่งกายสุดพิสดารเมื่อไปออกงานต่างๆ แต่ขณะเดียวกันความน่าสนใจอีกอย่างคือเรามักจะได้เห็นเธอในรูปร่างสุดเพอร์เฟกต์เสมอมา ไม่มีครั้งไหนที่เธอปล่อยตัวให้มีไขมันเผละออกมาสักครั้ง

"เลดี้ กาก้า"

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาเปิดเผยเคล็ดลับการมี "หุ่นดี" ของ "เลดี้ กาก้า" ไม่ว่าจะเป็นความลับ "การออกกำลังกาย" รวมถึงวิธีการควบคุมอาหารของเธอกัน

เคยเลือก "รับประทานอาหาร" แบบผิดวิธี

สื่อต่างประเทศเคยนำเสนอเรื่องการรับประทานอาหารของ เลดี้ กาก้า ไว้ว่า เธอมีความเข้มงวดกับตัวเองมาก อีกทั้งยังซ้อมเต้นอย่างหนักทุกวัน ทำให้การเลือกรับประทานอาหารของเธอจำเป็นต้องมีทั้งอาหารที่ให้พลังงาน โปรตีน และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย

เมื่อนานมาแล้ว เลดี้ กาก้า ยังเคยให้สัมภาษณ์กับ Daily Telegraph สื่อจากประเทศออสเตรเลียไว้ว่า "ฉันไม่กินพวกขนมปัง, เน้นกินผักสลัด และเนื้อปลา แต่อย่างไรก็ตามวันอาทิตย์ฉันจะกินพวกพาสต้าบ้างนานๆ ครั้ง"

แต่เมื่อปี 2013 หลังจากเลดี้ กาก้าได้เข้ารับการผ่าตัดสะโพก ทำให้เธอไม่สามารถออกกำลังกายหนักๆ ได้ เธอจึงเริ่มปรับเปลี่ยนวิธีกินอีกครั้ง โดยเน้นไปที่การรับประทานแต่ไข่ลวกและผักโขมเท่านั้น และนั่นทำให้เกิดปัญหาท้องอืดตามมา

เอาจริงเรื่องออกกำลังกายเสมอ
เอาจริงเรื่องออกกำลังกายเสมอ

5 สเต็ป "วิธีดูแลตัวเอง" จาก Harley Pasternak

Harley Pasternak คือเทรนเนอร์ส่วนตัวที่คอยดูแลเรื่องอาหารการกินและการออกกำลังกายให้กับคนดัง ดารา และเซเลบริตี้ชื่อดังหลายคน อาทิ Alicia Keys, Halle Berry, และ Robert Downey Jr. และเลดี้ กาก้า ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ว่าจ้าง Harley เพื่อสร้างรูปร่างที่ดีเยี่ยม มี 5 สเต็ปดังนี้

1. ใช้บาร์ออกกำลังกายที่ Harley เป็นผู้ออกแบบ ซึ่งมันเป็นการผสมระหว่างบาร์เบลและดัมเบลในแท่งเดียวกัน ซึ่งเลกี้ กาก้า สามารถใช้บาร์นี้ออกกำลังกายเมื่อไรก็ได้ที่เธอต้องการ

2. เริ่มจากการเพิ่มฮาร์ทเรท โดยวอร์มร่างกายเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งโดยย่ำพื้นอยู่กับที่ หรือกระโดดเบาๆ

3. ออกกำลังกายด้วย 3 วิธีนี้ โดยทำท่าละ 25 ครั้ง วนลูปทั้งหมด 3 รอบ เริ่มต้นที่

- ท่า DB back Rows เพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อหลังส่วนบน ยืนอ้าขาให้ขนานกับหัวไหล่ โค้งตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย จากนั้นดึงดัมเบลให้ขึ้นมาถึงบริเวณกระดูกซี่โครง

- ท่า DB deadlifts เพิ่มการทำงานของเอ็นร้อยหวาย ต้นขาและก้น โดยยืนตรง อ้าขากว้างเสมอกับหัวไหล่ จากนั้นย่อตัวลงเหมือนท่าสควอทเพื่อยกดัมเบลขึ้นจากพื้น

- ท่า Sides bends ถือดัมเบลไว้ในมือ จากนั้นแกว่งไปมาหน้าหลัง เพื่อให้กล้ามเนื้อด้านหลังแข็งแรง

4. กระโดดเชือกติดต่อกัน 5 นาที

5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่มีประโยชน์ของ "เลดี้ กาก้า"

นอกจากวางแผนการออกกำลังกายให้กับ เลดี้ กาก้า Harley ยังวางแผนการรับประทานอาหารของเธอใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เธอสามารถออกไปแสดงคอนเสิร์ตได้โดยไม่เหนื่อยง่าย มีความแข็งแรง และเต้นได้อย่างต่อเนื่อง โดยรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ เน้นไปที่โปรตีน ไฟเบอร์ และคาร์โบไฮเดรตเชิงบวก พร้อมกับดื่มน้ำที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

ในบางมื้ออาหาร สามารถเพิ่มคาร์โบไฮเดรตได้ แต่ต้องเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ดี อาทิ ข้าวกล้อง ควินัว ข้าวโอ๊ต หรือขนมปังโฮลวีต เช่นเดียวกับโปรตีนที่ควรเป็นโปรตีนแบบลีนจากเต้าหู้ ไก่งวง และปลา (แอบบอกว่าเครื่องดื่มที่เลดี้ กาก้าโปรดปรานมากที่สุดในช่วงลดน้ำหนักคือ น้ำมะพร้าวสด เพราะช่วยให้สดชื่น แถมยังมีวิตามินมากมาย)

วันชีทเดย์...ก็จะมีเบคอนแห้งๆ 1 ชิ้น
วันชีทเดย์...ก็จะมีเบคอนแห้งๆ 1 ชิ้น

มิน่าล่ะ...ทุกครั้งที่เราเห็นเลดี้ กาก้าขึ้นคอนเสิร์ตจะเห็นได้ว่าเธอมีหุ่นที่เพอร์เฟกต์เสมอ สมแล้วที่ผู้หญิงทั่วโลกต่างมองว่าเธอเป็นไอดอลที่มีต้นขาและสะโพกที่สวยมาก เอ้า...คุณผู้อ่านลองทำตามวิธีของกาก้าดูนะคะ.

อ่านต่อ: หุ่นเป๊ะเว่อร์ "เจนนิเฟอร์ โลเปซ" เปิดเคล็ดลับดูแลตัวเองในวัยใกล้ 50 ปี

ที่มา: motleyhealth

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลดี้ กาก้าลดน้ำหนักสุขภาพลดความอ้วนออกกำลังกาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 09:00 น.