ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กู้ "ผิวแห้ง" หน้าพัง สไตล์เซเลบ "จุ๋ย จรสพรรณ" ทริกไม่ยาก ทำตามได้

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2562 13:14 น.
  SHARE

  สภาพผิวหน้าเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะซิส? ตั้งแต่เผชิญกับสภาวะฝุ่นละออง pm2.5 กันไปสักพักใหญ่ นอกจากสุขภาพที่แย่ลงแล้ว เห็นที่ว่าผิวพรรณของเราก็พังยับเยินไม่ต่างกันเลย แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะวันนี้ทางเรามีเคล็ดไม่ลับจากเซเลบริตี้สาวสวย ในการกู้หน้าพังมาฝากสาวๆ ทุกคน โดยเฉพาะสาว "ผิวแห้ง" ต้องรีบทำตามให้ไวเลยนะ

  เคล็ดไม่ลับที่ว่า ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้ข้อมูลมาจากการพูดคุยกับเซเลบริตี้สาวตัวเล็กสุดน่ารัก ที่สาวทั้งประเทศอยากสมัครเป็นน้องสะใภ้ อย่าง "จุ๋ย-จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา" ค่ะ ซึ่งทริกนี้เป็นการดูแลตัวเองในสไตล์เธอที่เราอยากจะนำมาบอกต่อถึงสาวๆ ทุกคน บอกเลยว่าไม่ยาก และสามารถทำตามได้อย่างแน่นอน

  ทริกดูแลสุขภาพ

  เซเลบริตี้สาวของเราบอกถึงเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพตัวเอง ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เป็นภูมิแพ้ หรือไซนัสอักเสบมาฝากกันด้วยค่ะ แน่นอนว่าทำตามได้ และไม่ยากอย่างแน่นอน ซึ่งเธอนั้นบอกกับเราไว้แบบนี้ค่ะซิส "แน่นอนว่าฝุ่นละอองที่เราเจอก็ไม่ได้มีผลกระทบแค่กับผิวของเราทั้งนั้นนะคะ เพราะส่วนตัวจุ๋ยเองเป็นไซนัสอักเสบอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลากลางคืนจุ๋ยจะมีปัญหามากๆ"

  "ในการดูแลตัวเองถ้าเริ่มจากภายในก่อน คือ เราจะพยายามเลือกรับประทานผักและผลไม้ที่มันมีสารอาหารพวกแอนติออกซิแดนท์ค่ะ เพราะจุ๋ยเชื่อว่าการที่เราใส่หน้ากากป้องกันมันไม่สามารถช่วยเราได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งมันก็ยังมีพวกเชื่อโรคเข้าไปในร่างกายของเราอยู่ดี เพราะฉะนั้นทำอะไรก็ได้ให้ร่างกายของเราแข็งเรงไปเลยจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด และเมื่อมาถึงบ้าน เราก็จะรีบไปล้างจมูก และก็กลั้วคอเป็นอันดับแรกค่ะ"

  ซึ่งทริกนี้สาวๆ ที่ไม่ได้เป็นภูมิแพ้ หรือไซนัสอักเสบก็สามารถทำตามได้นะคะ ลองดูค่ะ ลองดู...

  กู้หน้าพังสไตล์จุ๋ย

  และนอกจากเรื่องของสุขภาพที่เธอมีวิธีรับมือแล้ว เรามาดูวิธีการรับมือในเรื่องของผิวกันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งเจ้าตัวบอกกับเราว่า "ตั้งแต่รู้ตัวว่ากรุงเทพฯ มีปัญหาเรื่องฝุ่นละออง แล้วเราต้องเผชิญกับปัญหา pm2.5 นี้ ผลกระทบที่เห็นได้ชัดเลย คือใบหน้าเราก็พังยับเยินมากเหมือนกัน" 

  การรับมือและวิธีการกู้ผิวให้ใบหน้าของเธอกลับมาสวยนั้น ก็จะประมาณนี้ค่ะสาวๆ "เราก็พยายามซื้อผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่เขารีวิวกันว่าสามารถป้องกันฝุ่น หรือมลพิษได้มาใช้ และก็พยายามล้างหน้าให้สะอาดมากขึ้น ใส่ใจกับขั้นตอนในการดูแลผิวให้มากกว่าเดิม แต่ก็ต้องยอมรับว่าการล้างหน้าบ่อยนั้น อีกหนึ่งผลกระทบที่ตามมาก็คือความแห้งค่ะ"

  มาสก์หน้าทีเด็ด

  อย่างที่เจ้าตัวได้กล่าวไปข้างต้นเลยค่ะซิสว่า เมื่อล้างหน้าบ่อยนั้น ปัญหาที่ตามมาคือผิวหน้าที่แห้งมากๆ เราจึงขอเคล็ดลับในการฟื้นฟูผิวมาฝากสาวๆ กันต่อ เธอบอกกับเราแบบนี้ค่ะทุกคน "อย่างตัวจุ๋ยเองจะสัมผัสความ "ผิวแห้ง" ได้ชัดมาก คือ ทั้งความลอก เป็นขุย และรอยแดงที่เกิดขึ้นเต็มไปหมดเลย เราก็เลยต้องหาผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะกันฝุ่นแล้ว ผลิตภัณฑ์นั้นก็ต้องช่วยผิวเราในเรื่องของความชุ่มชื้นด้วย เพื่อให้ผิวของเรามีน้ำอยู่ในผิวตลอดเวลา ซึ่งจุ๋ยเลือกบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะๆ ในช่วงเวลากลางคืนค่ะ หรือบางครั้งตอนนอน เราก็มาสก์หน้าหนาๆ ทิ้งไว้ แล้วก็หลับไปเลย ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ"

  เห็นมั้ยคะ? ว่าเคล็ดลับจากเซเลบริตี้สาวคนนี้ ไม่ยากเลย ซึ่งสาวๆ ทุกคนของ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน ยังไงก็ลองหยิบทริกดีๆ จากเธอไปลองทำตามกันดูนะคะ แล้วเราจะสวยไปด้วยกันค่ะซิส ม๊วฟฟฟ.

  รูปภาพจาก : juizsvasti

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผิวแห้งดูแลตัวเองจุ๋ย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยาผู้หญิงบำรุงผิว

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้