เมืองหลวง ควันและฝุ่นมากมายเบอร์นี้ สูดดมเข้าไปนอกจากจะเป็นภูมิแพ้ หน้ายังมีปัญหาพังยับเยินไปอีก แต่เพื่อสาวๆ ทุกคน เรามีทริกที่ไม่เป็นความลับ ในการ "ดูแลผิวหน้า" ให้สวยสู้ฝุ่น และมลพิษทางอากาศ สไตล์เซเลบสาว "โบว์ - ณชา จึงกานต์กุล" มาฝากค่ะ บอกเลยว่ามีที่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ที่เดียวเท่านั้น!!

ว่าแต่...ทริกนี้จะยาก หรือง่ายขนาดไหนนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส 

เข้าใจผิว

อันดับแรกเราเริ่มถามถึงปัญหาผิวหน้าของเธอก่อนเลยค่ะ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกกับเรามาด้วยรอยยิ้มว่า "ปัญหาผิวหน้าส่วนตัวมีอยู่ 2 อย่าง คือ ไม่มันไปเลย ก็แห้งไปเลย แล้วแต่อารมณ์ของเขา ซึ่งเราก็เข้าใจในส่วนหนึ่งว่าอาจจะเป็นในเรื่องของซีบัม (ซีบัม คือ สารที่ถูกหลั่งจากต่อมไขมัน) บนผิวของเราค่ะ"

มลพิษทำผิวเสีย

เจ้าตัวบอกกับเราว่า "มลพิษของฝุ่นละอองในช่วงที่ผ่านมารวมถึงตอนนี้มีผลต่อผิวโบว์มากๆ เพราะที่สังเกตได้เลยคือ ใบหน้ามีผดขึ้นเยอะมากๆ และสิวก็อักเสบง่ายขึ้นด้วย ซึ่งเราก็รู้สึกเลยว่าผิวของเราเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงสภาพแวดล้อมและสภาวะทางอากาศว่าในขณะนี้มันแย่ลง" 

...

ทริกสวยสู้มลพิษ

เมื่อเธอเข้าใจผิวของตัวเองก็ไม่แปลกใจเลย ว่าเพราะอะไรเธอถึงดูแลผิวของตัวเองให้ดูดีได้ แม้เจอกับมลพิษทางอากาศที่มากมายขนาดนี้ และแน่นอนว่า เธอเผยทริกความสวยเฉพาะตัวให้เราได้ฟังว่า "เคล็ดลับในการดูแลผิวสไตล์เรา โบว์จะพกสำลีกับน้ำเกลือขวดเล็กๆ ไว้ เวลาไปยังสถานที่ไหนที่รู้สึกว่ามลพิษเยอะ โบว์จะเอาสำลีชุบน้ำเกลือแล้วปาดหน้าเลยค่ะ อันนี้ในกรณีที่โบว์ไปทำงานในวันปกติ ที่เมคอัพเราไม่ได้เยอะเท่าไรนะคะ โบว์ก็จะเลือกปาดทำความสะอาดไปเลย แต่ถ้าเป็นในวันที่มีเมคอัพเยอะหน่อยก็แค่แตะๆ ซับๆ หน้าไว้ เพราะส่วนตัวรู้สึกว่ามันช่วยแค่แบคทีเรียได้ส่วนหนึ่งจริงๆ ซึ่งเราทำแล้วมันรู้สึกดีกับใบหน้าของเรา แล้วหลังจากนั้นของวัน เราก็จะมีขั้นตอนในการคลีนอัพหน้า ทั้งเช็ดหน้า และล้างให้สะอาด ไม่ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหนก็ตาม จากนั้นก็บำรุงและอัดสกินแคร์ให้กับใบหน้าของเรา ถึงจะนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ"

รอยยิ้มบอกความสุข

แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่เราชอบมากๆ นอกจากใบหน้าสวยๆ ก็เห็นจะเป็นรอยยิ้มของเธอนี่แหละค่ะ ซึ่งสาวโบว์บอกกับเราแบบนี้ "โบว์จะไม่ค่อยคิดมากในเรื่องของริ้วรอยนะคะ เพราะเราเป็นคนยิ้มเยอะ หัวเราะเยอะ ซึ่งมันก็จะมีตีนกา หรือรอยต่างๆ ขึ้นมาให้ได้เห็นบ้าง แต่เราคิดว่ามันคือความสุขของเรา และอีกอย่างโบว์เชื่อว่าถ้าเรามีความสุขจากข้างใน มันจะส่งต่อออกมาให้เราดูสดใสเอง โดยเฉพาะดวงตาของเราที่ดูมีพลัง และดูมีความสุขอยู่ตลอดเวลา"

...

ทริกง่ายๆ ไม่ยากแบบนี้ สาวๆ ลองนำไปปฏิบัติตามกันดูนะ แล้วเราจะสวยไปพร้อมๆ กันค่ะซิส.

รูปภาพจาก : bowjungkankul