ปัญหา "ผิวแห้ง" คือ สภาวะที่ผิวของเรานั้นขาดความชุ่มชื้น ซึ่งเชื่อว่าสาวๆ หลายท่าน กำลังประสบพบเจอกับปัญหา "ผิวหน้าแห้ง" กันอยู่แน่ๆ เลย แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเรามีเคล็ดลับ "การดูแลผิวหน้า" มาฝากมายซิสที่รักทุกคนแล้ว

เมื่อหลายวันก่อน ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสได้ไปเจอกับเซเลบสาวสุดแนว อย่าง "แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ" มาค่ะ ที่บอกเลยว่านอกจากสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นแล้ว ผิวพรรณของเธอนั้นก็ดูสุขภาพดีไม่แพ้กันเลย ซึ่งก็ต้องเป็นไปตามสเต็ปค่ะ เราได้ทำการพูดคุยและขอเคล็ดลับ ไอเทมเด็ดในการดูแลผิวหน้ามาฝากสาวๆ อย่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเธอจะดูแลตัวเองแบบไหนนั้น? ตามมาดูกันค่ะซิส...

ผิวที่แห้งง่าย

เห็นผิวพรรณดี ใบหน้าสวยเบอร์นี้ เซเลบของเราก็มีปัญหาเรื่องผิวหน้าอยู่เหมือนกันนะคะ โดยเธอนั้นบอกกับเราว่า "ส่วนตัวเป็นคนโชคดีที่ผิวหน้าไม่ค่อยมีปัญหามาก และไม่ค่อยแพ้สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์อะไร แต่ที่เจอบ่อยๆ เลยคือ อาการของผิวที่จะมีความแห้ง อาจจะเพราะเราค่อยข้างที่จะเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ซึ่งเวลาอยู่บนเครื่องหรือไปในสถานที่ที่สภาพอากาศมันเปลี่ยน ก็จะสังเกตเห็นได้ว่าผิวของเรานั้นก็ค่อนข้างแห้งง่ายมากเหมือนกัน"

...

ดูแลผิวแบบแป้ง

ในช่วงที่ชีวิตต้องเดินทางบ่อย เจอมลพิษทางอากาศมากมาย สาวแป้งนั้นมีเคล็ดลับการดูแลใบหน้าสไตล์เธอแบบนี้ค่ะ "แป้งจะใส่ใจในขั้นตอนของการล้างหน้ามากๆ และถ้าช่วงไหนที่เดินทาง และรู้สึกว่าตัวเองกำลังเผชิญอยู่กับมลพิษทางอากาศมากๆ ก็จะยิ่งใส่ใจในขั้นตอนนี้ให้มากกว่าเดิม จากนั้นจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารช่วยในเรื่องของการปกป้องมลพิษ ซึ่งในตอนนี้ก็มีหลากหลายตัวมากๆ ที่สามารถช่วยผิวของเราได้ ก็แนะนำให้เลือกแบรนด์ที่เข้ากับสภาพผิวเรา ส่วนนี้ก็จะช่วยได้ในระดับนึงค่ะ"

มาส์กผิว ไอเทมเด็ด

ส่วนเคล็ดลับสำคัญที่เธอยกให้เป็นทีเด็ดประจำตัวเลย อยู่ตรงนี้ค่ะสาวๆ จับจ้องกันให้ดีเลยนะ "การมาส์กหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญที่แป้งยกให้เป็นไอเทมตัวหลักในการดูแลผิวหน้าของเราเลย เพราะส่วนตัวเรามีเวลาที่ค่อนข้างน้อยในการที่จะดูแลตัวเอง อย่างตอนกลางคืนเมื่อเราล้างหน้าเสร็จทุกขั้นตอนแล้ว แป้งก็มาส์กหน้าทิ้งไว้และไปทำอย่างอื่นต่อ ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์ชีวิตเรามากที่สุดสำหรับแป้งค่ะ"

...

เห็นอย่างนี้แล้วสาวๆ ผิวแห้งทั้งหลายจะต้องไปซื้อมาส์กมาติดบ้านไว้แล้วนะคะ ซึ่งมาส์กก็จะมีหลากหลายสูตรมาก เลือกที่ตอบโจทย์กับผิวและไลฟ์สไตล์ของชีวิตคุณ แค่นี้ก็เหมือนกับการได้มีตัวช่วยที่ดีในการดูแลใบหน้าแล้วล่ะค่ะ ง่ายๆ แบบนี้ต้องรีบปฏิบัติตามกันให้ไวแล้วนะคะซิส บัยส์.

รูปภาพจาก : pang_fifthseason