ของว่างวันอาทิตย์ 03/02/62

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 03/02/62

โสมชบา

  3 ก.พ. 2562 05:01 น.

  ได้ยินเรื่องฉกชิงวิ่งราวล้วงปล้นจี้ในปารีสมามาก พญ.สุจิตรา สมบุญธรรม เพิ่งเจอกับตัวตอนไปประชุมที่ปารีส แล้วมีนัดดินเนอร์ แต่ก่อนถึงเวลา คุณหมอเล็ก-สุจิตรา นั่งรถไฟไปช็อปปิ้ง outlet นอกเมืองคนเดียว จึงกลับมาไม่ทันคณะ เลยตามไปโดยใช้ Google map หาร้าน ก็เจอเลขที่นั้น แต่ไปถึงตำแหน่งนั้น หาชื่อร้านไม่เจอ กำลังเก้ๆกังๆ ก็มีผู้ชายมาคล้องแขน บอกว่าจะพาไป disco ชั้นสอง คุณหมอเล็ก บอกไม่ไป จะไปร้านจีน และถามว่ารู้จักไหม แต่มันก็โย้เย้ จะพาไปร้าน disco ให้ได้ จน คุณหมอเล็ก เอะใจ ทำไมตื๊อจัง จึงมองที่กระเป๋า อ้าว กระเป๋าเปิดอยู่ จึงรีบคลำกระเป๋าเงินที่อยู่ซิปชั้นในสุด แต่หายไปแล้ว

  ด้วยความโกรธจนลืมตัว คุณหมอเล็ก กระชากคอปกเสื้อมัน ตะคอกใส่ เอากระเป๋าคืนมา จนมันตกใจ นึกไม่ถึงว่าจะเจอเจ้าแม่ ก็เลยจ๋อย หยิบคืนมาโดยดี พอ หมอเล็ก เปิดดูเงิน 50 ยูโร หาย 1 ใบ เพราะมันคืนมาสามใบ หมอเล็ก ซึ่งจำได้แม่นว่ามี 4 ใบ ก็ข่มขู่อีกว่าคืนมาซะดีๆ มันเลยหยิบคืนให้ พอเช็กต่อ พบว่าบัตรเครดิตหายไปหนึ่งใบ เลยทวงมันอีก มันก็คืนมา พอได้ครบ คุณหมอเล็ก ก็ปล่อยมือที่ขยุ้มคอเสื้อมันไว้

  พอเจอกลุ่มคนไทย ปรากฏว่าหัวหน้าทีมบริษัทยาก็เพิ่งถูกล้วงทั้งกระเป๋า ซึ่งน่าจะแก๊งเดียวกัน เพราะที่ใกล้กัน เวลาใกล้กัน--แต่ไม่มีใครได้คืนเหมือน คุณหมอเล็ก.

  หลังจบจาก Boston U. และ Harvard U. หมอต้อง-นพ.วรพล สุขีวัฒนา ก็ไปทำงานกับบริษัท Allergan ของอเมริกา ซึ่งผลิตโบทอกซ์และฟิลเลอร์ ซึ่งบริษัทจะส่งแพทย์ไปสาธิตและเทรนให้ผู้ซื้อ คุณหมอต้อง จึงชำนาญการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์และโบทอกซ์ พอกลับมาเปิด Doctor Tony Clinic จึงมีชื่อว่าฉีดเก่งมาก และเมื่อ2 ปีก่อน ซึ่งมีเครื่องมือใหม่ Ulthera ในการกระชับใบหน้า คุณหมอต้อง จึงต่อยอดได้รวดเร็ว เพราะมีพื้นฐานอยู่แล้ว จนติดอันดับแพทย์ที่ใช้หัว Ulthera มากที่สุดของเมืองไทย คือประมาณร้อยกว่าหัว ล่าสุด ผู้บริหาร Merz อเมริกา จัดงานมอบรางวัล The top legendary performance ให้

  แต่วันงาน คนไข้เต็มคลินิก ซึ่งอยู่เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา พอเคลียร์ได้ คุณหมอต้อง ก็รีบไปโรงแรม Waldorf Astoria แต่รถติดหนัก ไม่ขยับ คุณหมอต้อง ซึ่งถูกทางงานโทร.ตาม จึงตัดสินใจลงจากรถ จะเกาะวินไป แต่พอเห็นสภาพหมวกกันน็อก ที่พี่วินคงกิจการดี มีลูกค้าตลอด จึงไม่มีเวลาทำความสะอาด คุณหมอต้อง จึงไม่อยากให้หัวแฉะ จึงยอมเหนื่อย จ้ำๆไปจนทันรับรางวัลแบบฉิวเฉียด แต่หน้ายังเด้ง เพราะใส่ mask ปิดจมูกกันฝุ่น pm 2.5.

  ไก่ฟ้า-ดนุวิศว์ ลูกชายคนโตของ ดนุช-ศากุน บุนนาค ชอบต้นไม้และรักสัตว์ทุกประเภทเหมือนมารดา และเคยมีสัตว์เลี้ยงเป็นเม่นจิ๋ว หลังจบนิติศาสตร์ จุฬาฯ และได้งานเป็นทนาย คุณไก่ฟ้า ก็ใช้ชีวิตประสาหนุ่มๆ ไปเที่ยวและทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ จนที่บ้านแทบไม่เคยเจอหน้า

  แต่อยู่ดีๆ คุณไก่ฟ้า ก็กลายเป็นอยู่ติดบ้าน ทุกเย็นหลังเลิกงาน และเสาร์อาทิตย์ จะมีเพื่อนสนิทแก๊งจุฬาฯ มาบ้าน ทำกิจกรรมคือปลูกต้นไม้ และไฮไลต์คือเลี้ยงไส้เดือน โดย คุณไก่ฟ้า เอาอ่างบัวลายมังกรมาใส่ไส้เดือน พอได้เป็นมูลไส้เดือน ก็จะผสมน้ำ แล้วใส่ในกระบอกฉีดเอาไปฉีดต้นไม้รอบบ้าน ช่วงนี้ดอกไม้ที่บ้าน คุณไข่ไก่-คุณปิ๋ว จึงบานสะพรั่ง ดอกราตรี ที่ปกติจะออกดอกตุลาคม-พฤศจิกายน แต่พอเจอปุ๋ยมูลไส้เดือน ที่ฉีดทุกวัน คุณปิ๋ว ซึ่งเดินออกกำลังกายรอบบ้านทุกคืน จึงได้กลิ่นดอกราตรีตั้งแต่มกราคม

  ที่เพื่อนๆ คุณปิ๋ว ชอบใจมากคือต้นชมนาด ที่จะมีดอกมีนาคม เมษายน ให้ คุณปิ๋ว เด็ดมาทำน้ำข้าวแช่ แต่ปีนี้ชมนาดบานตั้งแต่มกราคม เพื่อนๆจึงได้กินข้าวแช่ตั้งแต่ต้นปี หรือตลอดปี เพราะพลังปุ๋ยไส้เดือนของ คุณไก่ฟ้า ซึ่งตอนนี้ยังไม่วางขาย เพราะทำมาเท่าไหร่เพื่อนๆคุณพ่อคุณแม่ก็เอาไปหมด อ้างว่าจะทดลองใช้ให้.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์