"ลิซ่า Blackpink" สาวน้อยที่ยอด IG สูงสุดในไทย กับดราม่า #RespectLisa

ข่าว

  "ลิซ่า Blackpink" สาวน้อยที่ยอด IG สูงสุดในไทย กับดราม่า #RespectLisa

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 11:33 น.

  กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตข้ามประเทศแล้วจ้า กับกรณีดราม่า "ลิซ่า Blackpink" หรือ "ลลิษา มโนบาล" สาวน้อยมหัศจรรย์ที่พรสวรรค์ของเธอ ผลักให้เธอไปโด่งดังไกลถึงเกาหลีใต้ งานนี้ดราม่าเกาหลีเต็มโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเรื่องหน้าสด เรื่องหุ่น ความผอม จนลุกลามไปถึงเรื่องใบหน้าที่เหมือนคนไทย งงไปอีกจ้า...มาถึงจุดที่โซเชียลแดนกิมจิ แสดงความไม่พอใจเรื่องเชื้อชาติ

  งานนี้ไม่ธรรมดา #RespectLisa จึงกระหึ่มโลกทวิตเตอร์ แฟนคลับคนไทย คนบราซิล และคนที่รักเธอ จึงแห่ให้กำลังใจเธออย่างเหนียวแน่น ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงขอเป็นกำลังใจให้สาวน้อยคนไทยคนนี้ด้วยอีกหนึ่ง พร้อมจะพาทุกคนไปรู้จักเธอ "ลิซ่า แบล็กพิงก์" พร้อมๆ กัน

  1. "ลลิษา มโนบาล" มีชื่อเดิมว่า "ปราณปรียา มโนบาล" ส่วนชื่อในวงการคือ ลิซ่า เป็นนักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกวงดนตรีเคป๊อปจากประเทศเกาหลีใต้

  2. ลิซ่า เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ค.ศ. 1997 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ วัยเด็กเธอเติบโตอยู่กับแม่ที่นั่น แต่ไม่นานเธอก็ย้ายเข้ามาเรียนที่กรุงเทพมหานคร

  3. ในระดับประถมศึกษาถึงมัธยม ลิซ่าเรียนที่โรงเรียนประภามนตรี 1 และ 2 คุณรู้หรือไม่ในสมัยประถม ลิซ่าเป็นเด็กกิจกรรมตัวยง ด้วยการเป็นตัวแทนของโรงเรียน ไปประกวดร้องเพลงในโครงการ 3 คุณธรรมนำไทยที่จัดโดยศูนย์คุณธรรม ครั้งนั้นเธอได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ประเภททีม ในปี 2009

  4. ความสนใจเรื่องเคป๊อปเกิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็ก ส่วนเรื่องการเต้นเกิดขึ้นในช่วงประถม ความสามารถของเธอที่โดดเด่นคือ เธอสามารถเต้นท่า Freeze ได้เมื่ออายุได้ 11 ปี นอกเหนือจากนั้นเธอได้เต้นเป็นหางเครื่องและยังรำไทยอีกด้วย

  5. ด้วยความฝันที่จะเป็นศิลปินเกาหลี เธอไปเรียนร้องเพลง ไปหาทักษะเพิ่ม ไปลงประกวดการแข่งขันเต้นในโครงการต่างๆ และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ We Zaa Cool ทีมเต้นที่มีสมาชิกทั้งหมด 11 คน ไปแข่งขันในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเนอร์ ล้านฝันสนั่นโลก ทางช่อง 9 ในเดือนกันยายน ค.ศ. 2009 หลังการแข่งขันจบลง วีซาคูลได้รางวัลพิเศษในประเภททีม และแบมแบม เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่ได้ออดิชันกับทางค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งปัจจุบันอยู่วงก็อตเซเวน

  6. ในปี 2010 ค่ายดังแห่งเกาหลี วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ มาเปิดออดิชันในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ลิซ่าได้ส่งคลิปวิดีโอการเต้นของเธอไปออดิชัน จนติดหนึ่งใน 30 กว่าคน ที่จะได้มาแสดงต่อหน้ากรรมการ และเป็นคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกจากวายจีออดิชันไทยแลนด์ เธอจึงกลายเป็นศิลปินฝึกหัดของวายจี เมื่อวันที่ 11 เมษายน ปี 2011

  7. เวลาไม่นาน ในปี 2012 เธอเริ่มเป็นที่สนใจ หลังจากวายจีได้อัพโหลดวิดีโอการเต้นของเธอลงบนยูทูบ ในชื่อคลิปว่า WHO'S THAT GIRL??? ในวันที่ 3 พฤษภาคม ค.ศ. 2013 เธอยังได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Ringa Linga ของแทยัง และเป็นนางแบบให้กับเสื้อผ้ายี่ห้อ Nonagon ร่วมกับ บี.ไอและบ็อบบี วงไอคอน ในปี ค.ศ. 2014

  8. จากการฝึกหัดนานกว่า 5 ปี ลิซ่าได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ และเปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้มสแควร์วัน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2016 ในเดือนพฤศจิกายน แบล็กพิงก์ได้รับรางวัลเอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์รางวัลแรก สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และในปีต่อมา พวกเธอกวาด 3 รางวัลจากแกออนชาร์ตเคป๊อปอะวอดส์ ในสาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี, เพลงแห่งปี ประจำเดือนสิงหาคม จากเพลง "วิสเซิล" และเพลงแห่งปี ประจำเดือนพฤศจิกายน จากเพลง "เพลย์อิงวิทไฟร์"

  9. จัดได้ว่าเธอคือสาวเก่งอีกหนึ่งคนเลยทีเดียว เพราะนอกจากการเต้นและร้องเพลงแล้ว นอกจากนี้เธอยังสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษาด้วยกัน ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี และภาษาญี่ปุ่น สมกับเป็นไอดอลของทุกคนเลยจริงๆ

  10. ด้วยความสามารถที่โดดเด่นจนทำให้กลายเป็นสาวฮอตไปทันที เพียงเพราะเธอเปิดอินสตาแกรมได้ไม่ถึงปี ก็มีแฟนคลับแห่กันกดฟอลโลว์บนอินสตาแกรม lalalalisa_m ชนิดที่ว่าพุ่งสูงมากกว่า 12.5 ล้านคน จนเธอคว้าตำแหน่งดาราที่มีผู้ติดตามมากที่สุดมาครอง

  ปิดท้ายด้วยของแถม เรื่องสไตล์การแต่งตัวของลิซ่า ที่เราจะเห็นกันบ่อยๆ ก็จะเป็นในลุคเท่และชิค ออกแนวสตรีทหน่อยๆ มีความบอยผสมกับความเซ็กซี่นิดๆ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบในสไตล์ของเธอ ก็เปิดอินสตาแกรมและแต่งตามกันไปเลยจ้า รับรองเกิดชัวร์.

  ลิซ่า Blackpink
  ลิซ่า Blackpink
  ลิซ่า Blackpink
  ลิซ่า Blackpink
  ลิซ่า Blackpink
  ลิซ่า Blackpink

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลลิษา มโนบาลลิซ่าBlackpinkลิซ่าแบล็กพิงก์RespectLisaเกาหลีใต้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 22:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์