ไลฟ์สไตล์
100 year

"ลิซ่า Blackpink" สาวน้อยที่ยอด IG สูงสุดในไทย กับดราม่า #RespectLisa

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2562 11:33 น.
SHARE

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตข้ามประเทศแล้วจ้า กับกรณีดราม่า "ลิซ่า Blackpink" หรือ "ลลิษา มโนบาล" สาวน้อยมหัศจรรย์ที่พรสวรรค์ของเธอ ผลักให้เธอไปโด่งดังไกลถึงเกาหลีใต้ งานนี้ดราม่าเกาหลีเต็มโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเรื่องหน้าสด เรื่องหุ่น ความผอม จนลุกลามไปถึงเรื่องใบหน้าที่เหมือนคนไทย งงไปอีกจ้า...มาถึงจุดที่โซเชียลแดนกิมจิ แสดงความไม่พอใจเรื่องเชื้อชาติ

งานนี้ไม่ธรรมดา #RespectLisa จึงกระหึ่มโลกทวิตเตอร์ แฟนคลับคนไทย คนบราซิล และคนที่รักเธอ จึงแห่ให้กำลังใจเธออย่างเหนียวแน่น ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงขอเป็นกำลังใจให้สาวน้อยคนไทยคนนี้ด้วยอีกหนึ่ง พร้อมจะพาทุกคนไปรู้จักเธอ "ลิซ่า แบล็กพิงก์" พร้อมๆ กัน

1. "ลลิษา มโนบาล" มีชื่อเดิมว่า "ปราณปรียา มโนบาล" ส่วนชื่อในวงการคือ ลิซ่า เป็นนักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกวงดนตรีเคป๊อปจากประเทศเกาหลีใต้

2. ลิซ่า เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ค.ศ. 1997 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ วัยเด็กเธอเติบโตอยู่กับแม่ที่นั่น แต่ไม่นานเธอก็ย้ายเข้ามาเรียนที่กรุงเทพมหานคร

3. ในระดับประถมศึกษาถึงมัธยม ลิซ่าเรียนที่โรงเรียนประภามนตรี 1 และ 2 คุณรู้หรือไม่ในสมัยประถม ลิซ่าเป็นเด็กกิจกรรมตัวยง ด้วยการเป็นตัวแทนของโรงเรียน ไปประกวดร้องเพลงในโครงการ 3 คุณธรรมนำไทยที่จัดโดยศูนย์คุณธรรม ครั้งนั้นเธอได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ประเภททีม ในปี 2009

4. ความสนใจเรื่องเคป๊อปเกิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็ก ส่วนเรื่องการเต้นเกิดขึ้นในช่วงประถม ความสามารถของเธอที่โดดเด่นคือ เธอสามารถเต้นท่า Freeze ได้เมื่ออายุได้ 11 ปี นอกเหนือจากนั้นเธอได้เต้นเป็นหางเครื่องและยังรำไทยอีกด้วย

5. ด้วยความฝันที่จะเป็นศิลปินเกาหลี เธอไปเรียนร้องเพลง ไปหาทักษะเพิ่ม ไปลงประกวดการแข่งขันเต้นในโครงการต่างๆ และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ We Zaa Cool ทีมเต้นที่มีสมาชิกทั้งหมด 11 คน ไปแข่งขันในรายการ แอลจีเอนเตอร์เทนเนอร์ ล้านฝันสนั่นโลก ทางช่อง 9 ในเดือนกันยายน ค.ศ. 2009 หลังการแข่งขันจบลง วีซาคูลได้รางวัลพิเศษในประเภททีม และแบมแบม เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่ได้ออดิชันกับทางค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งปัจจุบันอยู่วงก็อตเซเวน

6. ในปี 2010 ค่ายดังแห่งเกาหลี วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ มาเปิดออดิชันในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ลิซ่าได้ส่งคลิปวิดีโอการเต้นของเธอไปออดิชัน จนติดหนึ่งใน 30 กว่าคน ที่จะได้มาแสดงต่อหน้ากรรมการ และเป็นคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกจากวายจีออดิชันไทยแลนด์ เธอจึงกลายเป็นศิลปินฝึกหัดของวายจี เมื่อวันที่ 11 เมษายน ปี 2011

7. เวลาไม่นาน ในปี 2012 เธอเริ่มเป็นที่สนใจ หลังจากวายจีได้อัพโหลดวิดีโอการเต้นของเธอลงบนยูทูบ ในชื่อคลิปว่า WHO'S THAT GIRL??? ในวันที่ 3 พฤษภาคม ค.ศ. 2013 เธอยังได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Ringa Linga ของแทยัง และเป็นนางแบบให้กับเสื้อผ้ายี่ห้อ Nonagon ร่วมกับ บี.ไอและบ็อบบี วงไอคอน ในปี ค.ศ. 2014

8. จากการฝึกหัดนานกว่า 5 ปี ลิซ่าได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ และเปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้มสแควร์วัน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2016 ในเดือนพฤศจิกายน แบล็กพิงก์ได้รับรางวัลเอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์รางวัลแรก สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และในปีต่อมา พวกเธอกวาด 3 รางวัลจากแกออนชาร์ตเคป๊อปอะวอดส์ ในสาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี, เพลงแห่งปี ประจำเดือนสิงหาคม จากเพลง "วิสเซิล" และเพลงแห่งปี ประจำเดือนพฤศจิกายน จากเพลง "เพลย์อิงวิทไฟร์"

9. จัดได้ว่าเธอคือสาวเก่งอีกหนึ่งคนเลยทีเดียว เพราะนอกจากการเต้นและร้องเพลงแล้ว นอกจากนี้เธอยังสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษาด้วยกัน ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี และภาษาญี่ปุ่น สมกับเป็นไอดอลของทุกคนเลยจริงๆ

10. ด้วยความสามารถที่โดดเด่นจนทำให้กลายเป็นสาวฮอตไปทันที เพียงเพราะเธอเปิดอินสตาแกรมได้ไม่ถึงปี ก็มีแฟนคลับแห่กันกดฟอลโลว์บนอินสตาแกรม lalalalisa_m ชนิดที่ว่าพุ่งสูงมากกว่า 12.5 ล้านคน จนเธอคว้าตำแหน่งดาราที่มีผู้ติดตามมากที่สุดมาครอง

ปิดท้ายด้วยของแถม เรื่องสไตล์การแต่งตัวของลิซ่า ที่เราจะเห็นกันบ่อยๆ ก็จะเป็นในลุคเท่และชิค ออกแนวสตรีทหน่อยๆ มีความบอยผสมกับความเซ็กซี่นิดๆ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบในสไตล์ของเธอ ก็เปิดอินสตาแกรมและแต่งตามกันไปเลยจ้า รับรองเกิดชัวร์.

ลิซ่า Blackpink
ลิซ่า Blackpink
ลิซ่า Blackpink
ลิซ่า Blackpink
ลิซ่า Blackpink
ลิซ่า Blackpink

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- วายจีเปิดตัว 'Lisa' สาวไทย สมาชิกคนที่ 2 ของเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลลิษา มโนบาลลิซ่าBlackpinkลิซ่าแบล็กพิงก์RespectLisaเกาหลีใต้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:10 น.