ของว่างวันอาทิตย์ 06/01/62

ข่าว

  ของว่างวันอาทิตย์ 06/01/62

  โสมชบา

   6 ม.ค. 2562 05:01 น.


   เป็นลูกค้าของแบรนด์ระดับโลก Van Cleef & Arpels มานาน จรรยา สว่างจิตร และ พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ จึงฉลองเฟส-ทีฟซีซันแบบเอกซ์คลูซีฟ เพราะเป็น VVIP จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพียงคู่เดียว ที่ได้รับเชิญจาก Van Cleef & Arpels เมซงแห่งอัญมณีชั้นสูงจากฝรั่งเศส ไปร่วมงานกาลาสุดหรู “Van Cleef & Arpels Gala Dinner at The Royal Opera House” ที่กรุงลอนดอน

   แม้ว่า คุณโต้ง จะได้รับเชิญไปร่วมงานใหญ่ๆจากแบรนด์นี้และแบรนด์อื่นๆเสมอ แต่ก็ตื่นเต้น เพราะ Van Cleef มีรูปแบบงานไม่ซ้ำกัน และจัดได้ยอดเยี่ยมประทับใจทุกครั้ง สำหรับครั้งนี้ มาดามโต้ง-จรรยา และ ดร.โจ-พีระพงษ์ ได้ร่วมดินเนอร์ที่จัดเฉพาะแขกซุปเปอร์วีไอพีจากทั่วโลกของเมซง โดยมีบัลเล่ต์คลาสสิก The Nutcracker เรื่องราวความสนุกสนานที่เกิดขึ้นในวันคริสต์มาส ที่ติดท็อปทรีของโลกมาตลอดให้ชม แค่เดินเข้างาน ก็ตื่นตากับความหรูหราของ Royal Opera House ซึ่งเปิดให้ Van Cleef & Arpels จัดกาลาเป็นงานแรกหลังรีโนเวทครั้งใหญ่

   และที่พิเศษกว่าเศรษฐีมหาเศรษฐีหลายชาติคือ มาดามโต้ง จากไทยแลนด์ ได้ชมคอลเลกชันที่หาชมยากอย่างเป็นส่วนตัวก่อนใคร บางชิ้นประดิษฐ์ขึ้นเพียงชิ้นเดียว จึงโดนใจ คุณโต้ง ที่ชอบแบบไม่ซ้ำใคร--ของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองปีนี้ จึงมีราคาไม่ต่ำกว่า 8 หลัก.

   ตั้งแต่เด็ก ไพรัก ภูโสภา มีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส ทั้งที่เรียนโรงเรียนเทพศิรินทร์ แต่หลังจบจากครุศาสตร์ จุฬาฯ คุณอีฟ-ไพรัก ก็สมใจ เพราะเข้าเป็นลูกเรือจนได้ แม้จะต้องแต่งกางเกงเป็นสจ๊วต (แต่แอบทาปาก ติดขนตาปลอมแข่งกับแอร์โฮสเตสให้โดนเตือนอยู่บ่อยๆ) แต่รูปลักษณ์ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการทำงาน เพราะชื่อเสียง คุณอีฟ กระฉ่อนในหมู่ลูกเรือจนเป็นตำนาน ที่เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด

   แล้ว คุณอีฟ ก็เจอชายในฝัน เป็นหนุ่มต่างชาติรูปหล่อและกระเป๋าหนัก คุณอีฟ จึงยอมโบกมืออำลาอาชีพบนฟ้าไปรับอาชีพเมีย!! แม้ต่อมาจะแยกกันไปคนละทิศ แต่เธอไม่เสียใจ เพราะรับเลี้ยงลูกจากฝั่งสามีมาเป็นแก้วตาดวงใจ

   พอมารดาเสียชีวิต คุณอีฟ ซึ่งเป็นลูกสาว (?) คนเดียว จึงอพยพจากกรุงเทพฯไปสานต่อมรดกที่บ้านต่างจังหวัด แล้วก็ไปสร้างตำนานอีกตามเคย เพราะใส่เดรสสวย สวมบูตยาว ไม่ลืมใส่ขนตาปลอมกระพือไปดูคนงานไล่ต้อนเป็ดไก่และจับปลา ขณะลูกชายที่เป็นหนุ่มหล่อขึ้นทุกวัน ก็อยู่หน้าจอกับงานและเกมระทึก จนวันหนึ่ง คุณอีฟ ได้ข่าวว่าลูกชายป่วย จึงทางไกลไปย้ำให้พักผ่อนและดูแลตัวเอง แต่ที่สุด คุณอีฟ ก็หัวใจสลาย เมื่อต้องเผาศพ ริชาร์ด ลูกชายวัย 30

   หลังงานศพ จึงมีเพื่อนฝูงเปลี่ยนหน้ากันไปคุยปลอบใจ และช่วย คุณอีฟ รับแขกที่ถี่ยิบเพราะเป็นคนที่ใครๆก็รัก เพียงแต่มีแขกที่ไม่ประสงค์จะลงแรงใดๆทั้งสิ้น แต่ประสงค์ทั้งที่นอน ที่กิน ที่เที่ยว แห่ไปจน คุณอีฟ หืออือไม่ออก หนักเข้าถึงกับต้องสละที่อยู่ที่นอนตัวเองให้ผู้มาเยือน แต่แม่พระอย่าง คุณอีฟ ก็บอกว่าไม่เป็นไร เขาเจตนาดี มาดูแลเรา พูดไปก็กระพือขนตาสองชั้น แล้วถอยไปปูที่นอนเกือบติดเล้าไก่ให้เพื่อนปลง ไม่รู้จะเห็นใจหรือสมน้ำหน้า.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พีระพงษ์ มานะกิจจรรยา สว่างจิตรของว่างวันอาทิตย์โสมชบาไพรัก ภูโสภา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 09:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์