ของว่างวันอาทิตย์ 02/12/61

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 02/12/61

โสมชบา

  2 ธ.ค. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  หลังออกพรรษา คุณหมอ ปราเสริฐ และวัลลีย์ ปราสาททองโอสถ พร้อมด้วยครอบครัว มี พญ.ปรมาภรณ์-อาริญา-สมฤทัย และ ร.อ.สมิทธิ์ ปราสาททองโอสถ พร้อมด้วยคณะบุญไปทอดกฐิน 3 วัด ตั้งแต่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ สุโขทัย วัดพระธาตุดอยตุง เชียงราย ปิดท้ายพิเศษ ที่วัดไทยเชตวันมหาวิหาร เมืองสาวัตถี อินเดีย ซึ่งเป็นจุดกำเนิดกฐินที่มีมากว่า 2,500 ปี และยังเป็นวัดที่พระพุทธเจ้าได้ประทับ 25 พรรษา

  เพื่อให้เป็นมิ่งมงคลแก่กองกฐิน คุณหมอปราเสริฐ จึงได้ขอ พระราชทานผ้าไตรจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และในโอกาสนี้ คุณหมอก็ได้ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์วัดไทยเชตวัน เพื่อปวารณาจัดสร้างอุโบสถถวายพระพุทธเจ้า ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระมหาจักรีบรมราชวงศ์ และสืบทอดเจตนาของ อนาถบิณฑิกเศรษฐี ผู้ถวายวัดนี้ ให้แก่พระพุทธศาสดาในอดีต--ทำให้หลายคนเชื่อว่า อนาถบิณฑิกเศรษฐี ชาติก่อน น่าจะกลับมาเกิดเป็น คุณหมอเสริฐ หรือเปล่า ถึงได้มีกุศลเจตนาต่อวัดนี้เหมือนกัน


  ทริปกฐินครั้งนี้ คุณหมอจัดเที่ยวบินพิเศษของบางกอกแอร์เวย์สไป ออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่และกลับ ถึงกรุงเทพฯตีสอง ซึ่งท่านเจ้าอาวาสวัดไทยฯออกปากว่าเป็นคณะกฐินที่มาเร็วกลับเร็วที่สุดแล้ว--ถ้าเร็วกว่านี้ ก็มีแต่ พระโมคคัลลานะ พระอัครสาวก เพราะมีฤทธิ์ปาฏิหาริย์.

  สืบเนื่องมาจากข่าวสุดท้าย ใน โสมชบาจ๊ะจ๋า ประจำวันที่ 1 ธ.ค. ซึ่งเป็นกอสซิปสนั่นในวงสังคมร่วมสมัยของคนรุ่นอายุ 40-60 กว่า ทำให้ ของว่างวันอาทิตย์ วันนี้ ต้องมาขยายความต่อ ถึงข่าวแต่งงานของอดีตนางแบบสาวใหญ่ไฮโซ เปรมิกา สุจริตกุล ที่ลงเอยอย่างสวยงาม และแสนสุข กับคู่รักหนุ่มใหญ่ ศิรเวท ศุขเนตร กงสุลกิตติมศักดิ์ของราชรัฐโมนาโค ประจำประเทศไทย ซึ่งคบหาดูใจกันมานาน

  ในบรรดานางแบบกิตติมศักดิ์ รุ่น’80 ไม่มีใครไม่รู้จัก คุณพิงค์กี้-เปรมิกา สาวหน้าใส ที่มีเอกลักษณ์ที่ทรงผมบ๊อบตรง เรียกได้ว่า ขึ้นปกนิตยสารผู้หญิงเล่มไหน ยอดขายเป็นถล่มทลาย เพราะสมัยนั้น ตระกูลเก่าไม่นิยมให้ลูกหลานเป็นดารานางแบบ คุณพิงค์กี้ จึงกลายเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์น้อยคนที่กล้าออกมาวงการ และยังหาตัวยาก เพราะจะกลับจากปารีสเฉพาะช่วงปิดภาคเรียน จึงเป็นสาวน้อยไฮโซ ดอกฟ้า ที่หนุ่มๆในยุคนั้นหมายมอง รวมทั้ง คุณตาล-ศิรเวท ศุขเนตร หนุ่มรูป (เกือบ) หล่อ พ่อแม่รักมาก ที่แอบปลื้ม คุณพิงค์กี้--แต่คงยังไม่ถึงวันที่พรหมลิขิต วันเวลาจึงผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ต่างคนต่างมีชีวิตครอบครัวไปตามที่ควรจะเป็น

  จนสิบสองปีก่อน คุณตาล และ คุณพิงค์กี้ ได้กลับมาพบกันในงานสมาคมนักเรียนเก่าภาคพื้นยุโรป ด้วยสถานภาพที่กลับมาเป็น ม่ายทั้งคู่ ทำให้ความหลังฝังใจของ คุณตาล ที่เคยมีกับ คุณพิงค์กี้ กลับมาอีก จนเมื่อไม่มีอะไรจะปิดบังอีกแล้ว ทั้งคู่จึงตกลงเข้าพิธีแต่งงานเงียบๆ ที่โบสถ์เล็กๆในแคว้นโพรวองซ์ ฝรั่งเศส และฉลองอย่างเก๋ ประทับใจ เพราะได้ตัวยอดเชฟระดับโลก Alain Ducasse (อแล็ง ดูคาส) เชฟฝรั่งเศส วัย 62 ปี ฉายา Perfectionist ของวงการอาหาร ซึ่งได้ 21 มิชลินสตาร์ โดยมีมิชลินสตาร์ 3 ดาวมากที่สุดในโลก มาร่วมพิธี และครีเอตเมนูฉลองแต่งงาน ให้ คุณตาล เพื่อนสนิทและเจ้าสาว.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
  00:30

  เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

  ApplicationMy Thairath

  วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์