ของว่างวันอาทิตย์ 04/11/61

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 04/11/61

โสมชบา

  4 พ.ย. 2561 05:01 น.

  ออกตรวจเยี่ยม ดูการปฏิบัติงานของตำรวจทั่วประเทศทุกเดือน เดือนละหลายพื้นที่ ไปทีไรก็จะสอดส่อง หาทางช่วยลูกน้อง ให้อยู่ดีกินดีขึ้น เพื่อจะได้มีกำลังใจทุ่มเททำงาน คราวก่อน พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ไปตรวจเยี่ยมโรงพักในพื้นที่ขอนแก่น เห็นว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับ สภ.บ้านเป็ด เป็นคนดีและขยัน พอจะกลับ บิ๊กหิน จึงควักเงินส่วนตัว ให้ไปเลี้ยงลูกน้องตามธรรมเนียมที่นายตำรวจใจดีทุกคนปฏิบัติ แต่ ผู้กำกับภาคภูมิ ไม่ได้เอาไปจัดเลี้ยง

  ลูกน้องให้อิ่มไปแค่มื้อสองมื้อ แต่นำเงิน 10,000 ไปต่อยอด สนับสนุนให้ สภ.บ้านเป็ด ต.บ้านเป็ด อ.เมือง ขอนแก่น เลี้ยงเป็ด เพื่อเก็บไข่ไปทำ ไข่เค็ม แจกจ่ายกินกันในครอบครัว จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปๆมาๆ รสชาติที่อร่อยไม่เค็มมาก สะอาด ก็เลยกลายเป็นธุรกิจเล็กๆ ชื่อน่ารักว่า ไข่เค็มโฮมเมด สภ.บ้านเป็ด ตามชื่ออำเภอบ้านเป็ด

  จากไข่เค็มที่ตำรวจบ้านเป็ดทำกินกันเอง โดยจัดเวรให้คนที่ออกเวร ไปให้อาหารเป็ด เก็บไข่ และนำไปทำไข่เค็มตามสูตรที่ บิ๊กหิน แนะนำ ตอนนี้ขายดีจนไม่พอขาย เพราะคุณเป็ดออกไข่ไม่ทัน ไปขอนแก่นครั้งล่าสุด บิ๊กหิน จึงควักเงินอีก 10,000 ให้ไปซื้อเป็ดมาเลี้ยงเพิ่ม จะได้ผลิตไข่ให้ทันทำ ไข่เค็มโฮมเมด ซึ่งยังไม่พอขายอยู่ดี เพราะตัวเองก็อุดหนุนมาแจกกระหน่ำญาติมิตร จนได้ชื่อ บิ๊กหิน ไข่เค็ม

  ใครจะซื้อก็ต้องสั่งล่วงหน้า ตามคิว เพราะ บิ๊กหิน กำชับให้ทำพอประมาณ เพราะกลัวจะมัวแต่เลี้ยงเป็ดเก็บไข่เป็ด เดี๋ยวจะเสียงาน เพราะลืมจับโจร.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาวิสนุ ปราสาททองโอสถไข่เค็มเลี้ยงเป็ด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 07:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์