3 เรื่องที่ไม่ใช่! เปิดไลฟ์สไตล์ 'มิกกี้' ว่าที่เจ้าบ่าว 'เจนี่'

ข่าว

3 เรื่องที่ไม่ใช่! เปิดไลฟ์สไตล์ 'มิกกี้' ว่าที่เจ้าบ่าว 'เจนี่'

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 06:05 น.

บันทึก

'มิกกี้' นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หนุ่มฟิตเนสเทรนเนอร์ไฮโซ ที่ถูกจับตามองตั้งแต่มีข่าวว่าคบหาดูใจเป็นแฟนกับนางเอกคนดัง 'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' นอกจากถูกมองเรื่องอายุที่ต่างกันของมิกกี้เจนี่ ฐานะครอบครัวนามสกุลของหนุ่มมิกกี้ก็เป็นอีกจุดที่คนให้ความสนใจไม่น้อย 

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสได้พูดคุยกับว่าที่เจ้าบ่าว 'มิกกี้' นนท์ อัลภาชน์ ในงาน 'vistra sports exclusive party 2018'  มิกกี้เป็นหนุ่มที่ค่อนข้างยิ้มยาก หน้านิ่ง แต่เมื่อได้พูดคุยกับเขา เขาคือชายหนุ่มอัธยาศัยดีคนหนึ่ง อีกทั้งยังมีน้ำเสียงนุ่มลึกน่าฟังอีกด้วย โดยบรรยากาศในงาน ไฮโซหนุ่ม 'มิกกี้' มาบรรยายหัวข้อเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของตน ซึ่งบอกเลยว่าไลฟ์สไตล์ไทยรัฐนั่งฟัง ได้ความรู้ในการดูแลตัวเอง ทั้งในเรื่องการกิน การเบิร์น โครงสร้างกล้ามเนื้อของตัวเองมากขึ้นเลยทีเดียว

และเมื่อเรา ได้พูดคุยกับเขา ก็ต้องบอกว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้จักตัวตนของเขา ยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเขา เราเลยอยากเป็นสื่อกลางพาไปรู้จักเขาให้ดีขึ้น กับ 3 ข้อที่คนเข้าใจผิดในตัวมิกกี้ ......เขาเล่าว่า 

1. คนมองผมเป็นไฮโซ


ซึ่งมันไม่ใช่ ผมมีนามสกุลที่ติดตัว ณ ป้อมเพชร แต่ผมคือคนธรรมดาทั่วไป แค่ญาติฝั่งคุณตาฝั่งคุณแม่มีนามสกุลที่ได้รับพระราชทานมากจากรัชกาลที่ 5 หรือ 6 ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจ (ยิ้ม) หลายคนก็จะมองผมเป็นไฮโซ อันนี้คือสิ่งที่อยากบอกครับ นามสกุลติดตัวมาตั้งแต่เกิด ไม่ใช่ผมไม่ชอบนะ แต่ก็ผมไม่ใช่ไฮโซอ่ะครับ ...

นอกจากนี้ก็ด้วยความที่ผมหน้านิ่ง ยิ้มยาก ค่อนข้างโลกส่วนตัวสูง ก็เลยถูกมองว่าหยิ่ง ...

มิกกี้ฟิตหุ่น
มิกกี้ฟิตหุ่น

2. ตัวจริงผมไม่ได้หยิ่ง

คนชอบมองผมหยิ่ง เพราะหน้าผมนิ่ง ตัวจริงหยิ่งหรือเปล่า ทำไมยิ้มยากจัง ก็อยากจะบอกตรงนี้ครับ ไม่หยิ่งนะ แต่ว่าคนที่เขามองเรา เค้าจะรู้สึกว่าหยิ่ง เข้าถึงยาก ผมยิ้มนะกับคนที่แบบรู้จักหรือสนิทแล้ว แต่อีกมุมผมก็ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูงเช่นกัน ไม่ค่อยคุยกับใคร อย่างเวลาเราสอนลูกค้าเราไม่ได้หยิ่ง แต่เราก็ไม่ได้เฟรนด์ลี่อะไร เราก็เลือกความสบายใจให้ตัวเอง มีขอบเขตของการทำงานระยะยาวมากกว่าครับ

มิกกี้กับแม่
มิกกี้กับแม่

พ่อแม่ลูก ครอบครัวในวันสบายๆ
พ่อแม่ลูก ครอบครัวในวันสบายๆ

3. ผมถูกมองเป็นคนรวย คนบันเทิงหรือดารา

ผมรวยมั้ย? ผมมีเงิน ที่มันมาจากการทำงานของผม ผมทำมาหากินปกติเหมือนคนทั่วไปเลย ใช้สายวิชาชีพของเราหาเงิน ไม่ได้เกิดบนกองเงินกองทอง แล้วไม่ทำมาหากินอะไรแบบนี้ กรณีคนมองผมเป็นดาราก็ไม่ใช่นะ ผมเป็นโค้ช เป็นเทรนเนอร์ ที่อยากทำงานสายสุขภาพเรื่องการเทรนนักกีฬา การออกกำลังกาย โภชนาการวิทยากร เขียนบทความพวกนี้เท่านั้น ...

และหลังจากที่เราเห็นเขากำลังเตรียมงานวิวาห์ ที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้า ในเรื่องของการดูแลรูปร่างตัวเอง ค่อนข้างหายห่วงได้เลย 

การเตรียมตัวเป็นเจ้าบ่าว

เตรียมตัวการเป็นเจ้าบ่าว ผมออกกำลังกายออกปกติเลยทุกส่วน เพราะไม่ชอบทำอะไรเป็นช่วงๆ เมนเทนไว้ตลอดครับ พยายามรักษาวินัยร่างกายเรา ไม่ชอบมาบีบคั้นหรือเร่งอะไร ว่าช่วงไหนเราจะออกงานหรืออะไรครับ ก็ทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดาไว้ เป็นชีวิตประจำวันของเรา 

คือเราต้องยอมรับในส่วนนี้ว่าเราได้เปรียบในเรื่องของข้อมูลความรู้ แหล่งข้อมูลที่ได้ศึกษาทุกวันอยู่แล้ว เราออกกำลังกาย 4-6 วันต่อสัปดาห์ ถ่ายวิดีโอ ก็ใช้ร่างกายของตัวเอง ห้ามป่วย ห้ามเจ็บห้ามเมื่อย ห้ามพัก (ยิ้ม)

เราใส่ใจในเรื่องอาหาร เราค่อนข้างแอคทีฟ เพราะได้ขยับตัวเยอะ ทำให้เรา ไม่ต้องไปซีเรียสเรื่องกินมาก แต่ก็ยังกินอาหารที่มีประโยชน์และได้สารอาหารที่เราต้องการ

หลังจากที่เขาถูกถามว่า ป่วยบ้างมั้ย คำตอบที่ได้ ผมก็คนนะ! ผมเป็นมนุษย์คนหนึ่ง เป็นคนครับ ถึงแม้จะออกกำลังกายมาอย่างต่อเนื่องถึง 6 ปีแล้วก็ตาม แต่ด้วยการออกกำลังกายมันจะมีภูมิต้านทาน ป่วยแต่น้อย หายเร็วกว่าชาวบ้านครับ ผมป่วยปีละสองหน กลางปีกับสิ้นปี ไม่แน่ใจเหมือนกัน (แล้วก็เอามือตบปากโยนไปที่อื่น เพราะกลัวว่าจะเป็นไปตามปาก)

สุดท้ายอยากรู้ นิยามความรักของคุณคืออะไร?   

เจนี่ คือความรักทั้งหมดของเขา
เจนี่ คือความรักทั้งหมดของเขา

มิกกี้ได้ตอบกับเราพร้อมกับยิ้มว่า 'มีความเข้าใจกัน ยกย่องให้เกียรติและเคารพกัน เท่านี้ครับ ชีวิตเราไม่ได้ต้องการอะไรมาก แค่นี้พอ....'

ภาพ: ไอจี มิกกี้ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์