ของว่างวันอาทิตย์ 01/07/61

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 01/07/61

โสมชบา

  1 ก.ค. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  เพื่อให้การทำธุรกิจควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม เจ้าสัวธนินท์ และ คุณหญิงเทวี เจียรวนนท์ จึงให้นโยบาย Words of Wisdom เป็นปรัชญาหลักขององค์กร และวางตัวลูกสาว ทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ ให้รับผิดชอบการช่วยเหลือสังคม เพื่อ “ให้โอกาส” แก่ผู้ด้อยโอกาสและยากจน ซึ่ง คุณบี-ทิพพาภรณ์ ก็ทำมาอย่างเงียบๆ จนประสบความสำเร็จ จนเป็นที่รู้จักยอมรับในระดับชาติและระดับโลก ได้รับการยกย่องอย่างมาก เพราะมีผลงานประจักษ์ชัดเจนและต่อเนื่อง กว่า 20 ปี!!

  ส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคมคือ มูลนิธิพุทธรักษา ที่จัดตั้งเมื่อปี พ.ศ.2545 หมายถึง “การดูแลปกป้องและคุ้มครองโดยพระพุทธเจ้า” ซึ่งกระทรวงการคลังประกาศให้เป็นองค์การสาธารณกุศล ลำดับที่ 691 เมื่อ พ.ศ.2552 มีเป้าหมายสนับสนุนด้านการศึกษาที่มีคุณภาพแก่เด็กขาดโอกาส ตามดำริของ เจ้าสัวธนินท์ และ คุณหญิงเทวี ซึ่งติดตามการทำงานของมูลนิธิพุทธรักษาอย่างใกล้ชิด เอาใจใส่

  ล่าสุด เมื่อทราบว่า Cirque Du Soleil มา แสดง Avatar เจ้าสัวซีพี และคุณหญิงเทวี จึงให้มูลนิธิพาน้องๆไปดูเพื่อช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์ให้เด็กๆ ร.ร.ธรรมจาริณี, นักเรียนทุนของมูลนิธิพุทธรักษา และเด็กๆจากยูนิเซฟ สร้างความสนุกตื่นเต้น มีความสุขแก่เด็กๆ 200 คนมาก.

  วันก่อน ดร.วีรพงษ์ รามางกูร ได้รับเชิญไปเป็นประธานเปิดห้องประชุม “เสรี จินตนเสรี” เพื่อเป็นเกียรติแก่อดีตกรรมการผู้จัดการตลาด หลักทรัพย์คนที่ 6 คุณเสรี จินตนเสรีซึ่งเป็นเพื่อนสนิท และด้วยความเก๋า ดร.โกร่ง-วีรพงษ์ ได้สร้างสีสันบรรยากาศในงาน ด้วยการแซววาทีอย่างไม่เป็นทางการ จากเรื่องเศรษฐกิจ จนถึงพฤติกรรมการลงทุนของบรรดานักเล่นหุ้น ทำให้คนฟังสนุกสนานมาก จนถึงวีรกรรมตบท้าย ดร.โกร่ง เล่าแซวว่า “คุณเสรี นับเป็นผู้ว่าตลาดหลักทรัพย์ฯคนเดียวที่ได้มีประสบการณ์น่าสยองขวัญยิ่งกว่าการบริหารจัดการ สภาวะวิกฤติหุ้นตกเสียอีก และก็ยังไม่เคยมีปรากฏการณ์แบบนี้ที่ไหนเลยในโลก”--เพราะตอนนั้น มีนักเลงหุ้นถือปืนจ่อหัวตัวเอง นั่งประท้วง “หุ้นตก” กลางล็อบบี้ ที่ทำการของผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ แต่สุดท้ายโชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถคลี่คลายจนจบด้วยดี

  มุกนี้เล่นเอา คุณเสรี ซึ่งปกติฝีปากคารมไม่เคยแพ้ใครในจักรวาล เถียงไม่ทัน ต้องจำยอมด้วยเสียงฮาของแขกผู้มาร่วมงาน จนบินไปอังกฤษ คุณเสรี วัย 76 ปี ก็คิดเรื่องกู้หน้าได้ โดยส่งรูปที่กำลังซ้อมเตะบอลในสนาม Stamford Bridge กับทีม Singha UK รุ่นหลาน มาให้เพื่อนๆ ส่งไปให้ ดร.โกร่ง ดูด้วย ว่าทำแบบนี้ได้หรือเปล่า.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
  01:42

  "สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 08:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์