ไลฟ์สไตล์
100 year

อิตาลี มอบเครื่องราชย์ชั้นอัศวิน บอสหญิง ซีดีซี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 พ.ค. 2561 05:30 น.
SHARE

ท่านทูต ฟรานเซสโก ซาเวริโอ นิซิโอ มอบเครื่องราชย์ชั้นอัศวินแก่ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ โดยมีสามีสุดเลิฟ “กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์” ร่วมยินดี.

ทำธุรกิจนำเข้าเฟอร์นิเจอร์และสินค้าไลฟ์สไตล์จากประเทศอิตาลีมายาวนาน จนมีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นและดีงามต่อกัน และยังช่วยสนับสนุนและส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ไทยและสาธารณรัฐอิตาลี ด้านศิลปวัฒนธรรมไลฟ์สไตล์และงานดีไซน์ผ่านงาน ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล มาอย่างต่อเนื่องกว่า 9 ปี รัฐบาลอิตาลีเห็นสมควรมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน แก่ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ บอสหญิงแห่งคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) โดยฯพณฯ ฟรานเซสโก ซาเวริโอ นิซิโอ เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ได้เปิดทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ ต้อนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมแสดงความยินดีกับผู้บริหารหญิงคนเก่งอย่างคับคั่ง เมื่อเร็วๆนี้

ณินทิรา โสภณพนิช, นิรมล วยากรณ์วิจิตร, ภารดี พูลวรลักษณ์, นัฐวรา บุญญาปะมัย.
ณินทิรา โสภณพนิช, นิรมล วยากรณ์วิจิตร, ภารดี พูลวรลักษณ์, นัฐวรา บุญญาปะมัย.

ท่านทูต ฟรานเซสโก ซาเวริโอ นิซิโอ กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 150 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-อิตาลี ในปีนี้ สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน “Cavaliere dell’Ordine della Stella d’Italia” (Knight of the Order of the Star of Italy) จากรัฐบาลอิตาลี ให้กับ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ผู้บริหาร โครงการ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) และศูนย์การค้า เดอะ คริสตัล หลังจากที่ได้ทำงานเพื่อสังคมในการมีส่วนสำคัญช่วยสนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและอิตาลี ในด้านวัฒนธรรมและงานดีไซน์ของไทยและอิตาลีผ่านการจัดงาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล” มาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 9 ปี ทำให้คนไทยและคนอิตาลีได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องงานดีไซน์ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจในแง่มุมต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาเรื่องศิลปะและงานออกแบบของทั้ง 2 ประเทศให้เกิดความยั่งยืนอย่างมั่นคงต่อไป

วีระเดช-รวีวรรณ โควสุรัตน์ และบัณฑูร-หวานใจ เอกบัณฑิต.
วีระเดช-รวีวรรณ โควสุรัตน์ และบัณฑูร-หวานใจ เอกบัณฑิต.

โอกาสนี้ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับมอบเครื่อง ราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวินในครั้งนี้ ขอขอบคุณสถานทูตอิตาลีประจำประเทศ ไทย ที่ได้เล็ง เห็นถึงความตั้งใจของโครงการฯ ในการนำเอาความรู้เรื่องนวัตกรรม เทรนด์ใหม่ๆ และงานดีไซน์ระดับโลกของประเทศอิตาลี ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นประเทศอันดับต้นๆของโลก ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องของงานดีไซน์ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นงานออกแบบที่สวยงาม มีเรื่องราวความเป็นมาและแนวคิดการออกแบบที่น่าสนใจ ตลอดจนการเลือกวัสดุที่มีคุณภาพและแตกต่างมาจัดเป็นงานนิทรรศการและงานสัมมนาเผยแพร่องค์ความรู้ใหม่ๆ ให้กับประชาชนชาวไทย ตลอดจนนักศึกษา และนักธุรกิจที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้ ได้เรียนรู้และก้าวไกลไปพร้อมๆกันกับการพัฒนางานดีไซน์ใหม่ๆในระดับสากล.

“มลฤดี-สิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์”.
“มลฤดี-สิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์”.
สุเมธ สุขพันธ์โพธาราม, เลอลักษณ์ โสภณพนิช.
สุเมธ สุขพันธ์โพธาราม, เลอลักษณ์ โสภณพนิช.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ประเทศอิตาลีซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัลนำเข้าเฟอร์นิเจอร์เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:52 น.