บุพเพฯฟีเวอร์ 10 รู้จักเจ้าแม่บรอดคาซท์ 'หน่อง อรุโณชา' เขาเป็นใคร

ข่าว

บุพเพฯฟีเวอร์ 10 รู้จักเจ้าแม่บรอดคาซท์ 'หน่อง อรุโณชา' เขาเป็นใคร

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 06:10 น.

บันทึก

หลังจากที่เรตติ้งพลุ่งสูงปรี๊ดพอๆ กับอุณหภูมิความร้อนของเมืองไทยตอนนี้ สำหรับกระแสละคร ‘บุพเพสันนิวาส’ และทีมนักแสดงที่เรียกว่าดังกันแบบยกค่าย ดังทุกคน บทส่งให้ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์ของมันเอง ไม่เว้นแม้แต่ไก่ชนของไอ้จ้อย หนุ่มรับใช้พี่หมื่น (ฮ่าๆ อันนี้เราล้อเล่น) วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ เลยจะพาไปทำความรู้จักบอสใหญ่แห่งบรอดคาซท์ สุภาพสตรีที่มีใบหน้าเปื้อนยิ้มอยู่ตลอดเวลาอย่าง 'คุณหน่อง' อรุโณชา ภาณุพันธุ์ แม่นายใหญ่แห่งฐานทัพนี้ว่า เขาเป็นใคร ไปทำความรู้จักเขากันเลย

1. ชื่อ หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ เป็นบุตรีของ หม่อมเจ้าอรุณแสงไข ภาณุพันธุ์ กับ คุณพ่อชุมพล ทองรักษ์

2. วันเกิด 6 กรกฎาคม

3. ตราประจำตระกูลเป็นรูปพระอาทิตย์ เพราะชื่อของคุณแม่พี่หน่อง แปลว่า พระอาทิตย์ ส่วนชื่อ อรุโณชา ก็แปลว่าพระอาทิตย์ด้วยเช่นกัน ส่วนนามสกุลนั้น แปลว่า แสงพระอาทิตย์

4. ในวัยเด็ก คุณหน่อง อยู่กับคุณแม่เป็นหลักเท่านั้น

พี่หน่อง วัยเด็กมหาลัยฯ
พี่หน่อง วัยเด็กมหาลัยฯ
รักยอดมนุษย์
รักยอดมนุษย์

5. ส่วนที่ใครหลายคนตั้งข้อสงสัยในนามสกุล ภาณุพันธุ์ นั้น เป็นนามสกุลเจ้านามสกุลนาย แต่ทำไมคำนำหน้าชื่อคุณหน่อง ไม่มียศอะไรเลย เราจะมาเล่าที่มาให้ฟังสั้นๆ ว่า คนที่สามารถสืบเชื้อสายราชนิกุลนั้น ต้องสืบเชื้อสายได้จากทางพ่อเท่านั้น เมื่อคุณแม่คุณหน่องเป็นหม่อมเจ้า คุณพ่อเป็นคนธรรมดา คุณหน่องจึงเป็นคนธรรมดา ไม่ได้มีเชื้อเจ้า หรือหม่อมราชวงศ์ใดๆ นำหน้าชื่อมานั่นเอง

6. ทั้งนี้คุณแม่คุณหน่องสืบเชื้อสายมาจากจอมพล สมเด็จพระราชปิตุลาบรมพงษาภิมุข เจ้าฟ้าภานุรังษีสว่างวงศ์ กรมพระยาภาณุพันธุวงศ์วรเดช เป็นสมเด็จพระเจ้าน้องยาเธอในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

พี่หน่อง-พี่ไก่ หวานสุดๆ
พี่หน่อง-พี่ไก่ หวานสุดๆ

7. พี่หน่องแต่งงานมากว่า 20 ปีแล้ว คู่ชีวิต คือ คุณไก่–อรรควุฒิ สุวรรณประกร รองประธานบริษัท แพน ราชเทวี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และปัจจุบันเรามักจะได้เห็น พี่ไก่และพี่หน่องทำงานร่วมกันไปทุกที่ เที่ยวกันไปทุกเมือง ซึ่งทั้งคู่มีความน่ารัก และเป็นกันเองให้กับทุกคนที่พบเห็นเค้าในฐานะผู้บริหารบรอดคาซท์ โดยในแง่ของการทำงานกับสื่อ พี่หน่องเป็นหนึ่งคนที่น่ารัก และไม่ถือตัวกับสื่อเลย ทำให้ใครหลายคนที่ได้เจอกลับหลงรัก และเข้าถึงเค้าได้ไม่ยาก 

8. บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด เป็นบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ โดยปัจจุบันผลิตรายการประเภทละครโทรทัศน์เป็นหลัก ก่อตั้งโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธุ์ เมื่อปลายปี พ.ศ. 2532 จนถึงปัจจุบัน

พี่หน่อง กับ พระนาง บุพเพสันนิวาส
พี่หน่อง กับ พระนาง บุพเพสันนิวาส

9. ในส่วนของละครที่ทำให้คนจดจำ บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น ได้ฐานะผู้ผลิตละครรสแซ่บ คือ แรงเงา ในปี 2555, ดาวเคียงเดือน ในปี 2557, สะใภ้จ้าว, บางระจัน ในปี 2558, The Cupids บริษัทรักอุตลุด ในปี 2560 และที่ฮอตฮิตติดกระแสแรงแบบข้ามภพข้ามชาติ นั่นก็คือ ‘บุพเพสันนิวาส’ ในปี 2561 นี้นั่นเอง

พี่หน่อง แม่การะเกด
พี่หน่อง แม่การะเกด
ทีม บุพเพสันนิวาส
ทีม บุพเพสันนิวาส
สู้ตายนะคะออเจ้าทุกคน
สู้ตายนะคะออเจ้าทุกคน

10. ยังไม่จุใจติดตามต่อได้ที่อินสตาแกรม nong_arunosha , kai_aukavut , broadcastthaitv

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สินสมุทร (ไทย) VS นิกี โฮลซ์เคน (เนเธอร์แลนด์) | ONE Championship Weekly
21:36

สินสมุทร (ไทย) VS นิกี โฮลซ์เคน (เนเธอร์แลนด์) | ONE Championship Weekly

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 02:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์