ก็ผมชอบเที่ยว 'ฟิลลิปส์ เดอะเฟซเมน' เปิดใจเลือกเรียนธุรกิจท่องเที่ยว

ข่าว

  ก็ผมชอบเที่ยว 'ฟิลลิปส์ เดอะเฟซเมน' เปิดใจเลือกเรียนธุรกิจท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 เม.ย. 2561 13:45 น.

  แหม! เด็กสมัยนี้ทำอะไรชัดเจน อยากเที่ยว ก็แค่เลือกเรียนสนองความต้องการของตัวเอง แชมป์ The Face Men Thailand คนแรก ฟิลลิปส์-ณัทธนพล ทินโรจน์ ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ฟิลลิปส์ เขามีคำเรียกแทนตัวเองติดปากน่ารักๆ ว่า “น้อง” จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปเสียแล้ว 

  และที่สำคัญตอนนี้ ฟิลลิปส์ มีแคมเปญ The Face Thailand All Stars เรียกว่าแซ่บเหมือนใส่บทเข้าไปให้แต่ละคนเลยทีเดียว  

  วันนี้ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสเจอกับฟิลลิปส์ที่งาน “สัมมาอาชีวบัญชี มหาจักรีสิรินธร” ครั้งที่ 5 และเปิดตัวแอป CIBA Banchee เราได้ชวนเขามาพูดคุยในคอลัมน์ 'สวัสดีแคมปัส' และเราพูดคุยกับเขาเรื่องการเรียน แถมยังแบ่งเวลาอย่างไร ทั้งต้องหัดภาษาไทย การพูดและการเขียนอีกด้วย งานนี้ฟิลลิปส์บอกไม่ธรรมดา เพราะค่อนข้างยากสำหรับเขาเลย 

  ผมก็ตั้งใจเรียนนะครับ
  ผมก็ตั้งใจเรียนนะครับ

  Q: จุดเริ่มต้นที่เรียกแทนตัวเองว่า "น้อง"

  ตอนเด็กๆ ก็เรียกตัวเองว่า ผม แบบผู้ชายทั่วไป แต่จุดที่เริ่มติดเรียกตัวเองว่าน้องจริงๆ ก็มาจากวันหนึ่งทะเลาะกับพี่สาว แล้วแม่ก็พูดขึ้นว่า "อย่าทำน้อง" น้องก็แทนตัวเองว่าน้องมาตลอดเลย ติดคำนี้จากครอบครัวนี่แหละครับ 

  น่ารักจังพ่อคุณ
  น่ารักจังพ่อคุณ


  Q: เรียนภาษาไทยถึงขั้นไหนแล้ว?

  พ่อแม่พูดภาษาไทยกับน้องตั้งแต่ตอนอยู่ที่สวีเดน น้องก็ฟังเข้าใจหมดครับ เพียงแต่เวลาตอบเขาก็จะตอบเป็นภาษาสวีดิช หลังจากย้ายมาอยู่เมืองไทย 3 ปีกว่าๆ ก็เริ่มที่จะเรียนภาษาไทยมากขึ้น ตอนนี้ก็พูดเก่งขึ้น แต่สำเนียงก็ผิดอยู่บ้าง ฟังคำถามบางครั้งยังไม่เข้าใจ ก็ต้องขอให้ถามซ้ำอีกที (หัวเราะ) น้องอ่านภาษาไทยออก แต่ยังเขียนไม่ค่อยเก่งครับ หรือบางทีก็ถามมาเป็นภาษาอังกฤษกันไปเลย ตอบเป็นภาษาไทย หรือภาษาสวีดิชไปครับ

  Q: ตอนนี้คุณเรียนอะไร อยู่ที่ไหน?

  น้องเรียนอยู่ปี 1 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

  ชอบเที่ยวครับ
  ชอบเที่ยวครับ

  Q: ทำไมคุณถึงเลือกเรียนด้านนี้

  สาขานี้เป็นโปรแกรมอินเตอร์ น้องคิดว่าจะได้ใช้แน่ๆ แล้วธุรกิจท่องเที่ยวตอนนี้เชื่อว่าทำเงินให้ประเทศ มันมีประโยชน์ครับ และเราจะต่อยอดไปทำธุรกิจส่วนตัวด้านนี้ เลยต้องหาข้อมูลความรู้ด้านการท่องเที่ยวเตรียมไว้ก่อน แถมการท่องเที่ยวคือความสนุกของน้อง น้องชอบเดินทางไปในที่ต่างๆ ทั่วโลก การเที่ยวก็มี 3 แบบ คือ เที่ยวชมเมืองและไฮไลต์ของแต่ละประเทศ เที่ยวเชิงศาสนาและวัฒนธรรม และเที่ยวแบบผจญภัย เช่น ไปตะลุย 7 Wonders (7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก) แอดเวนเจอร์ต่างๆ น้องชอบออกไปดูโลกกว้าง รู้สึกว่ามันมีพลังงานครับ คิดว่ามันต่อยอดในวันข้างหน้าได้ 

  Q: แบ่งเวลาเรียนและทำงานอย่างไรบ้าง?

  ถามว่าน้องตั้งใจเรียนไหม น้องตั้งใจนะ น้องส่งคิวงานให้ทางอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยได้ทราบ เพื่อจะได้ช่วยน้องจัดเวลาเรียนและทำงานได้ลงตัว คือพยายามทำอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุดทั้งสองด้าน ไม่อยากเสียด้านใดด้านหนึ่ง หวังว่าทุกอย่างมันจะดี และดีควบคู่ไป

  Q: The Face Thailand All Stars เริ่มขึ้นแล้ว คุณเข้าไปแจมเป็นอย่างไรบ้าง?

  สนุกมากครับ เป็นซีซั่นที่ดุเดือดมาก เพราะรวมเอาผู้เข้าแข่งขัน The Face Thailand มาจากทุกซีซั่นก่อนนี้ ทั้งชายและหญิง น้องเองเพิ่งไปร่วมตัดสินในแคมเปญ DRAG Queen เรียกว่าผู้เข้าแข่งขันทุกคนจัดเต็มกันมาก โดยเฉพาะโจเซฟ ทีมพี่บีพี่ริต้า ทำเอาน้องทึ่งเหมือนกัน ดังนั้นทุกคนห้ามพลาดชมสักแคมเปญเลยนะครับ

  ยิ้มแบบนี้พี่ละลายแล้ว
  ยิ้มแบบนี้พี่ละลายแล้ว
  มาดนายแบบสุดไปเลย
  มาดนายแบบสุดไปเลย
  รักการออกกำลังกายซะด้วย
  รักการออกกำลังกายซะด้วย

  Q: มีอะไรเด็ดๆ ที่ฟิลลิปส์จะมาโชว์ใน The Face Thailand All Stars อีกบ้าง

  อุบไว้ก่อนครับ (หัวเราะ) มีเซอร์ไพรส์แน่นอน บอกได้แค่ว่า Final Walk จะอลังการมาก เพราะทุกคนที่เคยประกวด The Face Thailand จะไปรวมตัวกันในงานนี้ครับ เป็นกำลังใจให้น้องด้วยนะ 


  ประวัติส่วนตัว

  ชื่อ-สกุล: ณัทธนพล ทินโรจน์
  ชื่อเล่น: ฟิลลิปส์
  วันเกิด: 18 ตุลาคม พ.ศ.2537
  อายุ: 23 ปี
  สถานที่เกิด: สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน
  พี่น้อง: พี่สาว 1 คน และน้องชาย 2 คน
  ส่วนสูง: 177 เซนติเมตร
  ภาษา: สวีดิช อังกฤษ ไทย
  การศึกษา: จบจากด้าน Technical Design & Product Development ที่สวีเดน และกำลังศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
  อาหารที่ชอบ: ซูชิ
  IG: philipthinroj

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟิลลิปส์ the face menฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์สวัสดีแคมปัสการเรียน ฟิลลิปส์วัยรุ่น

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 13:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์