ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟนใหม่เจนี่? รู้จัก มิกกี้ นนท์ หล่อ ล่ำ ตระกูล ณ ป้อมเพชร

ไทยรัฐออนไลน์
12 มี.ค. 2561 14:06 น.
SHARE

อุ๊ยตายว้ายกรี๊ดดดดด...แว่วๆ มาว่าตอนนี้หัวใจสาว ‘เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ’ กำลังเป็นสีชมพู กับไฮโซหนุ่มหล่อ ล่ำ ซิกซ์แพ็กแน่น อย่าง “มิกกี้-นนท์ อัลภาชน์” หรือที่ใครๆ รู้จักกันในนาม ‘มิกกี้ The face’ ซึ่งเราจะพาไปทำความรู้จักเปิดตัวตนของเขา จากบทสัมภาษณ์หลายปีก่อน ผ่านไทยรัฐออนไลน์...

มิกกี้ เจนี่
มิกกี้ เจนี่
มิกกี้-นนท์ อัลภาชน์
มิกกี้-นนท์ อัลภาชน์

1. มิกกี้ เกิดที่แคลิฟอร์เนีย และได้สัญชาติอเมริกันตามกฎหมาย ตอนท้องพ่อแม่ไปเรียนหนังสืออยู่ที่อเมริกา ที่มาชื่อสุดน่ารัก "มิกกี้" คือเขาเกิดมาปุ๊บลืมตาโพลงเลย ตาโตมาก เหมือน "มิกกี้เมาส์" ร้องดังมาก ลั่นโรงพยาบาล ผมก็เยอะมาก

2.หนุ่มหล่อคนนี้เป็นทายาทคนเดียวของ คุณพ่อสุภรัตน์ อัลภาชน์ (อดีตนักกีฬารักบี้และโค้ชรักบี้ทีมชาติไทย บุตรชายอดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ) และ คุณแม่ ดร.สิริพร อัลภาชน์

หุ่นแซ่บเว่อร์
หุ่นแซ่บเว่อร์

3. และหลายคนยังไม่รู้ว่า มิกกี้ เป็นลูกหลานตระกูลดัง อย่าง ตระกูล "ณ ป้อมเพชร" น้อยคนที่จะรู้ เพราะมิกกี้ก็ใช้นามสกุล "อัลภาชน์" โดยคุณตาป้อมเพชร ณ ป้อมเพชร ของมิกกี้ เล่าประวัติว่า ตระกูล "ณ ป้อมเพชร" นั้น มีอดีตนายกรัฐมนตรีเป็นหลานเขยของทั้งสองฝั่ง คนหนึ่งชื่อ "ทักษิณ ชินวัตร" อีกคนชื่อ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ซึ่งนามสกุล ณ ป้อมเพชร เป็นเหมือนผู้ใหญ่อยู่ตรงกลาง แตกหน่อออกไป คุณทักษิณมาได้กับคุณหญิงพจมาน (ณ ป้อมเพชร) พจมานก็เป็นลูก พล.ต.ท.เสมอ ดามาพงศ์ กับคุณหญิงพจนีย์ ณ ป้อมเพชร ส่วนสายคุณอภิสิทธิ์ หรือสกุลเวชชาชีวะนั้น แม่ยายของคุณอภิสิทธิ์ก็เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ คุณตาป้อมเพชร ณ ป้อมเพชร นั่นเอง

4.มิกกี้จบ ม.ปลายจาก Grants Pass High School Class of 2009 จบปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาจากมหาวิทยาลัยโอเรกอน สเตท ของสหรัฐฯ สาขาฟิตเนส แอนด์ นิวทรีชั่น และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย ECU Edith Cowan University สาขา Strength and Conditioning จากประเทศออสเตรเลีย

หล่อคมมีซิกซ์แพ็ก
หล่อคมมีซิกซ์แพ็ก

5.หนุ่มหล่อหุ่นฟิตคนนี้ เพิ่งเปิดฟิตเนสเป็นของตัวเอง อยู่คอนโดแถวซอยอารีย์ เปิดมาได้ 3 เดือน ชื่อฟิตเนส Eat and Train เป็นฟิตเนสที่คุณพ่อคุณแม่ออกเงินให้ นอกจากนั้นปัจจุบันมิกกี้ยังเขียนคอนเทนต์สุขภาพให้กับหลายๆ ที่ รวมถึงไทยรัฐออนไลน์อีกด้วย

6. มิกกี้ ได้เข้าประกวด เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ ซีซั่น 1 และ ได้อยู่ทีมหมู พลพัฒน์ อัศวะประภา การแข่งขันของมิกกี้ได้สิ้นสุดลงเมื่อมิกกี้ไม่ได้ถูกเลือกให้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายในตอนที่ 9 เห็นล่ำๆ หุ่นฟิตเฟิร์มแบบนี้แต่รู้หรือไม่ว่า เด็กๆ หนุ่มคนนี้อ้วนมมาก่อน ไม่บอกไม่รู้เลยจ้า เพราะปัจจุบันแซ่บทำเอาสาวๆ ใจสั่นกันเป็นแถว

7.มิกกี้ เคยให้สัมภาษณ์กับเราว่า “ผมชอบผู้หญิงที่ไม่ใช่ว่า แนวเล่นกีฬาจ้า ชอบผู้หญิงที่สนใจกีฬา เล่นฟิตเนส เพราะส่วนมาก วันๆ ผมอยู่แต่ฟิตเนสไปทุกวัน ผมชอบผู้หญิงดูแลร่างกายดีๆ คือถ้าหน้าไม่สวยมาก แต่หุ่นดี มันก็มีเสน่ห์ ผมมองผู้หญิงที่สุขภาพดีมากกว่าหน้าตาสวย”

กัปตันหน่องถ่ายแบบหวานๆ คู่มิกกี้
กัปตันหน่องถ่ายแบบหวานๆ คู่มิกกี้

8. และครั้งหนึ่งมิกกี้เคยมีข่าวรักๆ กิ๊กกับกับกัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ‘หน่อง-ปลื้มจิตร์ ถินขาว’ หลายคนลุ้นๆ กันตัวโก่ง แต่แล้วก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ แค่สนิทกันเฉยๆ

9. ก่อนหน้านี้หนุ่มมิกกี้ มีแฟนสาวหน้าตาน่ารัก ถ่ายรูปออกกำลังกายคู่กันอยู่เป็นประจำ แต่มาพักหลังๆ ก็ไม่เห็นมีรูปคู่ในอินสตาแกรมสักเท่าไรนัก ซึ่งสันนิษฐานว่าน่าจะเลิกรากันไปแล้ว

ควงคู่กันออกกำลังกาย
ควงคู่กันออกกำลังกาย

10. สำหรับข่าวว่ากำลังมีรักใหม่กับ นางเอกสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เรายังฟันธงไม่ได้ แต่แว่วๆ มาว่ารู้จักกันมาพักใหญ่แล้ว แต่เพิ่งมาสนิทกันจริงจังช่วงปลายปี 2560 นับถึงตอนนี้ก็ 3 เดือนสวยๆ ทั้งคู่ชอบออกกำลังกายหุ่นฟิตเฟิร์มเหมือนกัน ที่สำคัญคุณแม่ของมิกกี้ก็ไฟเขียวจ้า

และสุดท้ายถือเป็นของแถมกับช่องทางโซเชียลที่สามารถติดตามเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกาย และไลฟ์สไตล์ของหนุ่มมิกกี้ได้ IG :  mickey.a.np , eat.and.train.cafe FB : Eat and Train Cafe by Healthy Getawayอ่านเพิ่ม 

เปิดบ้าน 'ณ ป้อมเพชร' เปลือยหมดใจ ไขทุกคำถาม 'มิกกี้-นนท์ อัลภาชน์'!

วัดหัวใจติดดิน หลานอดีตนายกฯ 'มิกกี้' ไฮโซ นายแบบ นักกีฬา..บ้าพลัง!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นนท์ อัลภาชน์นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชรมิกกี้ นนท์ อัลภาชน์มิกกี้แฟนใหม่เจนี่มิกกี้ เจนนี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:56 น.